Hôm nay,  

Nam Hàn Lo Ngại: 10% Dân Tìm Kết Hôn Với Ngoại Kiều

18/04/200400:00:00(Xem: 4596)
SEOUL (KL) – Ngày nay, hầu như cứ 10 cặp thì có một cặp đứng trước bàn thờ trong ngày lễ cưới tại Nam Hàn đều đọc lời tuyên thệ kết hôn bằng một ngôn ngữ khác, hơn là ngôn ngữ Đại Hàn.
Lý do là con số kết hôn với người khác chủng tộc tại xứ này đang gia tăng kinh khủng những năm gần đây.
Riêng năm ngoái thôi, có 25.658 dân Nam Hàn làm lễ tơ hồng với những người nước ngoài, theo như con số về giao chủng tộc của Văn phòng Thống Kê Nam Hàn (NSO) đã đưa ra.
Năm ngoái có 304.900 vụ kết hôn được đăng ký, 8,4 phần trăm là các vụ kết hôn giao chủng tộc, loại kết hôn này đã tăng 61 phần trăm theo như so với năm 2002.
Tổng số 19.214 đàn ông Nam Hàn đăng ký lấy vợ, người nuớc ngoài; có 69,6 phần trăm hay 13.373 chàng đã lấy vợ người Trung quốc, trong khi đó 1.403 anh làm lễ kết hôn với các phụ nữ Việt Nam và 1.242 anh cưới vợ, người Nhật Bản.
Các chuyên gia Nam Hàn đổ lỗi cho dân Nam Hàn tại vùng quê, những anh chàng này đã lấy vợ người nuớc ngoài nhiều hơn; vì số gái địa phương không đủ để cho các anh ra công ve vãn, do tình trạng trai thừa, gái thiếu (").
Theo như các chuyện trong phim ảnh Nam Hàn cho thấy, các cô gái Nam Hàn đã tiến hóa theo thời cuộc và khôn ngoan hơn các chàng trai Nam Hàn nhiều.
Đối với phụ nữ Nam Hàn, theo thống kê năm ngoái của văn phòng Nam Hàn, có 6.444 phụ nữ Nam Hàn lấy chồng người nước ngoài, người Nhật được phụ nữ Nam Hàn cho đứng hàng đầu để lựa chọn, sau đó là người Hoa Kỳ, rồi mới tới người Trung quốc.

Các chuyên gia Nam Hàn cho biết, hầu hết các phụ nữ Nam Hàn lựa người khác chủng tộc để kết hôn thuộc hai loại, một loại phu nữ muốn lấy người chồng đồng loại như họ, chẳng hạn như dân Nhật Bản; loại phụ nữ kia lại lấy người chồng hoàn toàn xa lạ.
Cô Chang Eun Young, 34 tuổi đã gặp được ông chồng, người Nhật trong khi đang du học tại Đức quốc, cô cho biết mới thoạt thấy anh ta tôi đã thích liền.
Cô này khó khăn lắm mới thuyết phục nổi cha mẹ để lấy người chồng không đồng chủng tộc như là cô phải vượt dặng núi Hy Mã Lạp Sơn. Nhưng rồi chuyện cũng xong.
“Cha mẹ tôi chịu để gả chính vì anh ta giống dân Á châu. Hàng rào ngôn ngữ có thể bỏ qua, nhưng khác văn hóa thì không thể nào được,” theo như cô Young cho biết.
“Nhật Bản là một nước láng giềng có lối suy tư tựa như Hàn quốc. Người Nhật không khác người Hàn quốc nhiều.”
Đi tìm người yêu nằm ngoài biên giới Nam Hàn, cô Lee Kyung Hee, 26 tuổi lại muốn lấy chồng người Tây phương.
“Tôi thích những người Tây phương như Hoa kỳ, nói chung họ khác hẳn những gã đàn ông Nam Hàn, họ lịch sự và tình cảm bộc lộ thấy rõ,” theo lời e thẹn của cô Lee.
Mặc dầu truyền thống là phải giữ thuần chủng Đại Hàn trên hết, số dân Nam Hàn đang gia tăng để chống chỏi lại với thứ lạ đời để kiếm một người bạn tâm tình ngoài quốc gia của họ.
Nếu như khuynh hướng này tiếp tục, cái xã hội bảo thủ và thuần chủng Đại Hàn sẽ thiệt sự trở thành xã hội quốc tế theo chủ nghĩa toàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.