Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Xã Mỹ Lên Án CSVN Đã Lũng Đoạn Cộng Đồng Việt - Garden Grove Chống Nghị Quyết 36 CSVN, Báo Động Cảnh Sát Mỹ

25/04/200800:00:00(Xem: 3663)

Hình ảnh trong buổi họp báo hôm Thứ Năm

Garden Grove (Cổ Ngưu) -Tại nhà hàng Brodard, Garden Grove, với sự có mặt hầu hết các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí Việt Ngữ, và Ủy Ban Chống Nghị Quyết 36, trong khi về phía Dân Cử nhận thấy có Nghị Viên Andy Quách, Phó Thị trưởng Thành Phố Westminster, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, Ông Diệp Miên Trường Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City,  tham dự cuộc họp báo do Nghị Viên Dina Ngyễn Thành Phố Garden Grove tổ chức. 

Mục đích họp báo là để thông báo bản Nghị Quyết 8815-08, nội dung nghị quyết chống lại nghị quyết 36 của Cộng Sản Việt Nam và những tay sai nhằm làm lũng đoạn những sinh hoạt trong Cộng Đồng người Việt chúng ta hiện nay. Được biết nghị quyết do Nghị Viên Dina Nguyễn đệ trình và đã được Hội Đồng Thành Phố biểu quyết thống nhất chấp thuận và ban hành ngày 22 tháng 4 năm 2008. Nghị Viên Dina Nguyễn cũng cho biết chúng ta là Cộng Đồng chống Cộng vì vậy chúng ta không thể để Cộng Sản có quyền lợi dụng những tay sai làm lũng đoạn Cộng Đồng chúng ta. Sau đây là nội dung Nghị Quyết 8815-08.

NGHỊ QUYẾT CỦA THÀNH PHỐ GARDEN GROVE CHỐNG LẠI SẮC LỆNH 36 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

NHẬN XÉT RẰNG Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam là chính quyền độc tài đảng trị, phi-dân-chủ với toàn quyền qui tụ vào Đảng Cộng Sản Việt Nam.  Bộ Chính Trị của Đảng CSVN trong cả ba vai trò Tư Pháp, Lập Pháp, và Hành Pháp đã đề xướng, điều động và thực hành Nghị Quyết 36 của CSVN kể từ năm 2004.

 NHẬN XÉT RẰNG Nghị Quyết 36 của Bộ Chính Trị Đảng CSVN qui định sai lầm và với đầy ác ý rằng “cộng đồng người Việt Nam hải ngoại là một bộ phận không tách rời của quốc gia Việt Nam”, tức là xem như đối tượng để khai thác trong tất cả những lãnh vực vật chất và nhân tài từ kinh tế đến xí nghiệp, nghệ thuật, khoa học, văn hóa và giáo dục.

 NHẬN XÉT RẰNG, Nghị Quyết 36 của Bộ Chính Trị Đảng CSVN kêu gọi sự “chủ động đấu tranh xung đột với các chi nhánh hải ngoại có biểu hiện cố tình bất đồng chính kiến và đối khắc lợi ích của nghị quyết này.

 NHẬN XÉT RẰNG, Nghị Quyết 36 của Bộ Chính Trị Đảng CSVN kêu gọi “Mọi người Việt Nam…góp phần thực hiện mục tiêu được tập hộp trong khối đại đoàn kết dân tộc” tức là thực hiện mưu đồ tuyển mộ các trí thức, các nhà lãnh đạo kinh tế, sinh viên chuyên viên giới trẻ để phục vụ cho cuộc vận động đoàn kết bất chính với Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

 NHẬN XÉT RẰNG đại đa số người Mỹ gốc Việt, bao gồm những cư dân của Thành phố City of Garden Grove, là cộng đồng người Việt hải ngoại lớn nhất sống bên ngoài nước Việt Nam, là những người tỵ nạn cộng sản do bởi sự đàn áp của chính quyền CSVN cũng chính quyền đó đang tiếp tục vi phạm nhân quyền, bắt bờ tôn giáo và đàn áp dân tộc thiểu số.

NHẬN XÉT RẰNG Cộng đồng người Mỹ gốc Việt là phần tử bất khả chia lìa với cộng đồng Hoa Kỳ, với bản sắc và nguồn gốc văn hóa biệt riêng với Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.  Đại đa số cộng đồng người Mỹ gốc Việt nhiệt liệt phản đối những âm mưu của CSVN như là một thế lực ngoại bang đang ra công khai thác và trục lợi cộng đồng người Việt hải ngoại.

 NHẬN XÉT RẰNG sự thực hành Nghị Quyết 36 của Bộ Chính Trị Đảng CSVN, đặc biệt chủ trương đấu tranh đối với những thành phần hải ngoại chống lại âm mưu và quyền lợi của CSVN đã gây tác hại trong sự an cư lạc nghiệp, đe dọa sự an ninh và đời sống của người Việt hải ngoại, và làm yếu đi sức mạnh xây dựng cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ bởi vì những tài nguyên bị vận chuyển về Việt Nam.

CHO NÊN, Hội Đồng Thành Phố City of Garden Grove NAY QUYẾT ĐỊNH ban hành Nghị Quyết Chống Nghị Quyết 36 của Bộ Chính Trị Đảng CSVN để toàn thể người Mỹ và người Mỹ gốc Việt đề cao cảnh giác về những tác hại của Nghị Quyết 36 CSVN và đồng thanh lên án tất cả những hành vi bí mật và âm mưu phá hoại do CSVN chủ xướng nhằm chia rẽ và trục lợi cộng đồng người Việt hải ngoại chúng ta.

 ĐỒNG THỜI, Hội Đồng Thành Phố City of Garden Grove NAY QUYẾT ĐỊNH yêu cầu và khuyến khích chính quyền Hoa Kỳ ở các cấp từ Thành phố đến Tiểu bang trong việc biên soạn và ban hành những đạo luật chống Nghị Quyết 36 của CSVN và thông báo cho các cơ quan cảnh sát đề cao cảnh giác về những hoạt động theo chỉ thị Nghị Quyết 36 của CSVN mà gây phương hại đến cộng đồng chúng ta.

THÔNG QUA, CHẤP THUẬN VÀ BAN HÀNH ngày 22 tháng 4 năm 2008.

Cũng trong dịp nầy Nghị Viên Andy Quách cũng thông báo trong một vài ngày nữa Thành Phố Westminster cũng sẽ thông qua Nghị Quyết tương tự và Nghị Quyết nầy cũng sẽ thông báo cho các Thành Phố trên khắp nước Mỹ để hy vọng như Nghị Quyết Cờ Vàng trước đây đã được nhiều Thành Phố và Tiểu Bang hưởng ứng.

Nhiều câu hỏi cũng đã được đặc ra với Nghị Viên Dina Nguyễn về những cơ sở thương mại đã bày bán các sản phẩm văn hóa Việt Cộng, các cơ sở truyền hình như đài VTV4 và một số Trung Tâm Việt Ngữ đang dùng tài liệu của Cộng Sản để dạy các con em chúng ta.v.v... đã được Luật Sư Nguyễn Quốc Lân và Nghị Viên Dina Nguyễn giải thích theo luật pháp qui định nhưng Cộng Đồng chúng ta có quyền phản đối những việc làm đi ngược lại lý tưởng chung của Cộng Đồng chúng ta. Trong dịp nầy Nghị Viên Dina Nguyễn cũng đã ngỏ lời cảm ơn Ủy Ban chống Nghị Quyết 36 đã hộ trợ tinh thần để Nghị Viên Dina Nguyễn thực hiện được nghị quyết nầy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.