Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bi Kịch Của Người Đồng Tính Luyến Ái

21/04/200800:00:00(Xem: 3693)

Hầu hết trên thế giới những người đồng tính luyến ái, cả nam lẫn nữ, đã đạt được nhiều bước tiến lớn lao, thế nhưng, ở một vài quốc gia, người đồng tính luyến ái có thể bị giết hoặc bị giam cầm. Theo bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ thì ở Uganda việc giao cấu giữa hai người cùng giới tính sẽ mang đến hình phạt tù chung thân. Ở Algeria, đồng tính luyến ái là một hành vi phạm pháp và được xem là một việc làm đầy tính bại hoại luân thường và những vụ “giết chết để bảo toàn danh dự” từ những thành viên khác trong gia đình là chuyện rất thường xảy ra. Ở Nigeria, những người đàn ông bị kết tội giao cấu với nhau sẽ bị chọi đá cho đến chết. Ở vương quốc Ả Rập Saudi thì những người đàn ông đồng tính luyến ái sẽ bị xử trảm tại các quảng trường công cộng. Trong năm 2001, 52 người đàn ông Ai Cập bị tình nghi là người đồng tính đã bị tống giam và tra tấn.
Iran được xem là một trong những nơi nguy hiểm nhất trên quả đất này đối với những người đồng tính luyến ái. Theo một bản phúc trình của bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, tình dục giữa hai người đàn ông là chuyện phi pháp ở Iran và hình phạt sẽ là tử hình. Nhiều tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế cho biết một số nam nhân đã bị quất 100 roi chỉ vì xu hướng tình dục được mô tả là "trái khoáy" của họ. Hai thiếu niên bị treo cổ giữa nơi công cộng năm 2005 bởi vì họ là dân đồng tính luyến ái. Tổng thống Iran, ông Mahmoud Ahmadinejad đã làm chấn động dân Mỹ vào tháng 9/2007 khi ông tuyên bố ”Chúng tôi không có bọn đồng tính luyến ái như ở quốc gia của quý vị. Chúng tôi không có hiện tượng này”.
Vào năm 2006, một ông hoàng Ấn Độ đã tiết lộ sự bí mật tối kỵ về mối quan hệ đồng tính luyến ái của ông, vì thế đã làm tan nát gia đình ông, khiến cả quốc gia bàng hoàng và cả thế giới  sửng sốt.
Hoàng tử Mavendra Singh Gohil thuộc vương quốc Rajpipla chào đời trong nhung lụa vàng bạc. Ông nói: “Có một dạo chúng tôi có khoảng 22 người hầu cận phục vụ chúng tôi. Lúc còn bé, chúng tôi gọi họ là đội quân 22 người”.Tuy sống cuộc sống giầu sang của người hoàng tộc, nhưng ông hoàng Mavendra cho biết ông luôn cảm nhận thấy có chuyện gì đó sai quấy, không ổn trong nội tâm và hình hài của ông. Dù vậy, ông vẫn chu toàn tất cả những gì mà người ta mong đợi từ một vị vua tương lai và ông thành hôn theo sự sắp đặt trước. Ông nói:  “Đấy quả thật là một tai nạn khủng khiếp, một sự thất bại tuyệt đối. Cuộc hôn nhân không bao giờ được thực sự hoàn tất. Tôi nhận thức được rằng tôi đã làm một chuyện thật sai quấy”.
Sau khi cuộc hôn nhân của ông kết thúc thì, ông hoàng Mavendra cho biết, cả thế giới của ông bắt đầu bị rạn nứt. Ông nói: “Tôi  bỗng dưng cảm thấy như mình đang vỡ vụn thành muôn nghìn mảnh nhỏ”.
Đấy là sự khởi đầu của một vụ khủng hoảng tâm thần. Vào năm 2002 thì ông hoàng Mavendra được đưa vào bệnh viện. Ông cho biết đấy cũng là lúc mà ông thật sự chấp nhận chuyện bí mật của chính ông. Ông thuật lại: “Khi tôi bắt đầu dậy thì, tôi thấy mình khoái đàn ông. Thế rồi khi tôi được vị bác sĩ tâm thần điều trị trong bệnh viện thì tôi đã thú thật với ông mọi chuyện. Ông ta rất hiểu biết, thông cảm với tôi và nói “Hoàn toàn không có gì sai quấy cả. Cậu nên hãnh diện về xu hướng tính dục của mình”. Và chính ông ta đã tình nguyện nói lại sự thật với cha mẹ tôi. Và qua ông ta, tôi đã thực sự bước vào cuộc đời của một người đồng tính luyến ái”.
Ông hoàng Mavendra biết rằng nếu ông tuyên bố với thế giới, ông là người đồng tính luyến ái thì chuyện đó có thể khiến ông mất ngai vàng lẫn sự tự do của ông. Ở Ấn Độ, hành vi tình dục giữa những người cùng giới tính là chuyện phạm pháp với hình phạt là 10 năm tù. Tuy vậy ông hoàng vẫn quyết định tiết lộ sự thật của mình. Ông nói: "Khi nói được sự thật thì tôi sẽ không bao giờ hối hận cả”.


Trong một bài phỏng vấn báo chí năm 2006, ông hoàng Mavendra đã bạch hóa chân tướng tính dục của ông cho toàn thế giới biết. Dân chúng trong làng của ông hết sức phẫn nộ. Ông nói: “Quả thật như một cơn động đất vậy. Dân chúng hết sức giận dữ  và khích động cùng cực vì họ cho rằng tôi, ông hoàng của họ, đã mang sự hổ thẹn tủi nhục đến cho họ, cho gia đình, cho di sản của quê hương. Tôi là nỗi nhục nhã cho cả giòng họ”.
Ông hoàng Mavendra cho biết cha ông, vua Ragubir, từ chối không chấp nhận đứa con trai duy nhất của ông, và là người kế thừa ngai vàng, lại là một kẻ đồng tính luyến ái.  Trong một cuộc phỏng vấn, vua Ragubir nói: “Đấy không phải là một việc hợp với thiên nhiên. Bất cứ một điều gì phản thiên nhiên đều không phải là những gì mà người ta có thể sanh sản ra. Chúng tôi luôn hy vọng đến một việc tốt lành hơn. Chẳng hạn như nó sẽ có một sư thay đổi suy nghĩ hoặc thái độ”.
Hoàng hậu thì giận dữ khôn nguôi. Ông hoàng Mavendra kể lại: “Bà ấy nói “Mày đã làm một chuyện thật qúa sức hư đốn và mày không xứng đáng được ơn điển gì cả”. Bà nghĩ rằng tôi là một thằng tội phạm và vì thế tôi đáng bị trừng phạt”.
Hoàng hậu đăng quảng cáo nguyên một trang báo để bố cáo rằng bà đã từ bỏ đứa con trai của bà và đe doạ sẽ trừng phạt bất cứ ai với tội khi quân nếu người đó dám nhắc đến ông hoàng như một đứa con của bà.  Ông hoàng Mavendra tâm sự: “Tôi không ngạc nhiên gì về chuyện này cả. Thật ra thì tôi không trách bà. Có trách là trách sự thiếu hiểu biết của bà, cũng như của tất cả những người Ấn Độ khác về những người đồng tính luyến ái. Họ rất nhạy cảm và hoàn toàn bảo thủ về vấn đề này”.
Mặc dù cùng chung sống trong hoàng cung, nhưng ông hoàng Mavendra cho biết, ông và mẹ ông mỗi người ở một cung khác nhau. Ông nói: “Đôi lúc chúng tôi tình cờ gặp nhau và mẹ tôi cố né tránh tôi. Bà quay mặt đi hướng khác hoặc ngừng lại, không bước xuống hành lang ngay lúc tôi có thể đi ngang trước mặt bà”.
Ông hoàng cũng cho biết, ngay trước khi ông phơi bày sự thật về xu hướng tính dục của ông thì ông và mẹ ông cũng đã không thân cận gần gũi với nhau rồi. Tuy vậy, cách hành xử của bà cũng vẫn ảnh hưởng nhiều đến ông. Ông nói: “Vì sao lại có thể có sự  kỳ thị dựa trên  xu hướng tính dục của người ta chứ" Tôi muốn hỏi mọi người rằng tôi đã làm điều gì sai quấy để bị đối xử như thế"”
Cho dù sự phản đối từ công chúng quả thật mãnh liệt khi ông tiết lộ thân phận của mình, ông hoàng Mavendra cho biết ông không hề ân hận gì cả và ông vẫn cảm thấy thoải mái khi đi bộ trên đường phố ở quê nhà. Ông nói: “Tôi chưa hề làm điều gì sai quấy cả. Tôi muốn nói rằng tôi cảm thấy rất tự nhiên và bình thường thì tại sao mà tôi lại phải e ngại vì chuyện ấy chứ"”
Ông hoàng cho biết dân chúng trong tỉnh của ông vẫn nể trọng ông. Ông khẳng định: “Ngay cả trước khi tôi công bố về thân phận của mình, tôi đã làm rất nhiều công việc lợi ích xã hội cho tỉnh Rajpipla trong những lãnh vực giáo dục, y tế, tạo dựng công ăn việc làm và vì thế tôi được kính phục vì những chuyện ấy. Và tôi không hề gặp trở ngại khó khăn gì cả, ngoại trừ một vài chuyện nhỏ đã xảy ra và bây giờ thì tất cả mọi người đều thoải mái với tôi”.
Ông hoàng Mavendra cho biết ông không lo ngại về việc ông có bị mất ngai vàng hay không. Ông nói: “Tôi sẽ không hối tiếc gì cả về nó bởi vì tôi trung thực với chính tôi, và tôi chân thật với xã hội, với cộng đồng đồng tính luyến ái mà tôi đang năng nổ làm việc cho lợi ích của họ, và tôi không màng gì đến nó cả. Nếu tôi mất đi ngai vàng, tôi cũng không vướng mắc gì đến thế giới chuộng vật chất nữa, và vì thế tôi sẽ tiếp tục với công việc của mình, tiếp tục làm những việc mà tôi đang làm, và tôi không hề hối hận nuối tiếc gì cả”.
Trên hết tất cả, ông hoàng Mavendra cho biết ông rất hạnh phúc với sứ mệnh mới của đời ông. Ông nói: “Tôi làm việc cho cộng đồng đàn ông đồng tính luyến ái ở Ấn Độ, đặc biệt là trong việc ngăn ngừa lây nhiễm HIV trong giới đàn ông đồng tính luyến ái. Và nếu tôi có thể cứu được chỉ một mạng người thôi, tôi sẽ là người đàn ông hạnh phúc nhất trên đời rồi”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.