Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuyển Tập Truyện Quê Hương, 200 Điêu Khắc Phẩm Ra Mắt

16/04/200800:00:00(Xem: 2504)

Triển lãm các tác phẩm nghệ thuật

SantaAna (NDZ) - Triển lãm 2 ngày thứ bảy 12-4-08, và chủ-nhật 13-4-08.  Tại Trung Tâm Công Gíao Orange county, đường century số 1538 N, Santa Ana CA 92703, một buổi ra mắt sách và triển lãm điêu khắc rễ cây thành hình mỹ thuật của tác gỉa B/S Phạm Chí-Nhân.  Khai mạc lúc 11:5 Am, theo nghi thức thường lệ: chào cờ Mỹ-Việt, phút mặc niệm tưởng nhớ tiền nhân có công dựng nước và giữ nước, các chiến sĩ QLVNCH hy sinh vì tổ quốc bảo vệ Miền Nam Tự do, đồng bào vượt biên, vượt biển chết trên biển Đông, chết trên đất liền, tù cải tạo chết trong tù rừng thiên nước độc .

Lời chào mừng mừng quan khách của Trưởng ban tổ chức : thật là một vinh dự cho ban tổ chức chúng tôi cùng tác gỉa qúi vị đã bỏ nhiều thì giờ qúi báu ngày thứ bảy về tham dự buổi ra mắt sách và triển lãm điêu khắc mỹ thuật của tác gỉa Phạm Chí-Nhân, là một điều khích lệ cho chúng tôi, trân trọng kính chào nồng hậu nhất, và biết ơn của tác gỉa và ban tổ chức đến qúi vị.

Trong quan khách có Thầy Thích Thiện-Dũng, Đại Tá Lê bá-Khiếu, có vị đại diện VP/ Jannet Nguyễn và tặng bằng tưởng lệ khuyến khích tác gỉa, Cựu Dân biểu Phạm Ngọc-Họp, cưu Thẩm phán Phạm Đình Hưng, truyền thông báo, nhà văn, nhà thơ, nghệ sĩ,  bạn bè thân hữu, va đồng hương về tham dự hơn 150 người.

-Cụ cựu dân biểu Phạm Ngọc Họp, trình bày thân thế và sự nghiệp của tác gỉa .

-Lời phân tích về sách của cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, sơ lược mục thơ văn.

-Lời sơ lược mục vọng cổ và tác phẩm điêu khắc của giáo sư Tiến sĩ Phạm Thị Huê, thi văn, hát vọng cổ thì không biết, tôi không gíam múa rìu qua mắt thợ về điểm nầy, chỉ lược qua nội dung và sáng tạo của tác gỉa đã bỏ công điêu khắc rễ cây thành hình  mỹ thuật tuyệt vời, và nhiều bài thơ bài văn, bài vọng cổ làm sáng gía tinh thần văn học, văn hóa nghệ thuật cho CĐ chúng ta là điều rất tốt để cho con cháu sau nầy tiếp bước cha ông văn hóa phát triển trên xứ người (hải ngọai) .

-Lời cảm tạ của Tác gỉa B/S Phạm Chí-Nhân, và tác gỉa cống hiến một đọan vọng cổ do tác gỉa sáng tác, qua tiếng sáo của ngọc nôi lảnh lót.

-Văn nghệ có ca sĩ: Mai Ngọc Khánh giúp vui 2 bản nhạc, ca sĩ Vi-Kha giúp 2 bản nhạc, ca sĩ Mỹ Lan (vợ Nhật-Trường) giúp 2 bản cùng với ký gỉa quay phim cho đài VHN (không nhớ tên) đồng ca, ca sĩ Thanh Hằng, Thanh Thuý, và thi sĩ Vũ Thùy Nhân, hoà âm nhạc đệm có Nhạc sĩ Lê Tính, và Nguyên-Dzuy, trong tiếc mục văn nghệ sống động và vui tươi, nhiều thức ăn nhẹ và gỉai khát  đem đến từng người ăn xem văn nghệ, và xem triển lãm bên cạnh có nhiều tác phẩm đẹp mắt khán gỉa, khán gỉa mua lưu niệm, và giúp vui cho tác gỉa, số tiền nầy tác gỉa thu được gửi về phụ giúp anh em thương phế binh quê nhà, mà hằng chục năm qua tác gỉa và một số mạnh thường quân đã góp gởi về cho anh em thương phế binh khốn khổ, trong tay tác gỉa hằng trăm hồ sơ bên nhà gởi sang.  Sáng chủ nhật 13-4-08, tiếp tục mở cữa 10 giờ đồng bào, đồng hương các nơi về xem triển lãm và mua tranh, hình điêu khắc cũng thật đông, trò chuyện cùng tác gỉa, đến 5 giờ chiều cùng ngày trả Hội trường, trong không khí tình thân hữu đồng hương cùng tác gỉa, đậm đà tình quê hương dân tộc tha phương .

 Tiếng khen tiếng đồn khắp nơi B/S làm hãnh diện cho CĐ chúng ta nơi hải ngọai, làm rạng danh Văn Hóa nghệ thuật việt nam trên xứ người, bảo tồn văn hóa, không để lu mờ theo thời gian và không gian, dù bất cứ đi nơi đâu, ở nơi nào cũng hướng về cội nguồn con cháu lạc hồng, Ông cha ta Oai hùng, con cháu hãnh diện và tiếp bước.

Nguyên-Dzuy (bài và hình)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.