Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biện Lý: FBI Đang Điều Tra Xem CSVN Có Phá Gì Ở Cali

16/04/200800:00:00(Xem: 4337)

WESTMINSTER (VB) -- Ông Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas đã tới thăm một số cơ sở truyền thông Việt ngữ hôm Thứ Ba 15-4-2008, để nói chuyện về tình hình an ninh liên hệ tới cộng đồng Mỹ gốc Việt ở Little Saigon.

Trong khi nói chuyện ở tòa soạn Việt Báo, ông Biện Lý Rackauckas nói rằng Sở Điều Tra Liên Bang Hoa Kỳ FBI đang điều tra về trường hợp được nghi có thể là gián điệp nước ngoài đang tìm cách lũng đoạn, gây chia rẽ, làm mất hòa khí để phân tán sức mạnh cộng đồng người Việt nơi đây, một cộng đồng mật độ dân Việt đông nhất ngoaì lãnh thổ Việt Nam.

Được phóng viên hỏi về tình hình biểu tình liên tục hàng ngày trên đường Moran, ông Biện Lý Rackauckas nói rằng trông có vẻ là ôn hòa, và như thế thì không có gì phạm luật. Ông nói rằng, quyền biểu tình là một dân quyền, và chính phủ Mỹ bảo đảm cho người dân có quyền này.

Được hỏi thêm chi tiết về trường hợp ông đã nói là FBI điều tra, ông Biện Lý Rackauckas nói là ông muốn xem xét đàng sau tất cả những sự kiện có thể làm dao động cộng đồng, “xem có hay không sự can thiệp từ chính phủ nứớc ngoài nào, xem có hay không điệp viên cộng sản... thì lúc đó là tội phạm đã xảy ra và tôi sẽ truy tố các hồ sơ đó.”

Được phóng viên hỏi về 2 tấm hình phổ biến trong cộng đồng Việt, trong đó có nhà báo quá cố Đỗ Ngọc Yến ở cả 2 tấm, một tấm chụp với 3 người khác trong đó có ông Lê Quý Biên vừa từ trần vì một tai nạn ở Hà Nội tuần qua, và một tấm chụp với ông Nguyễn Tấn Dũng, lúc đó là Phó Thủ Tướng và bây giờ là Thủ Tướng CSVN, ông Biện Lý Rackauckas nói là ông chưa nhìn thấy 2 tấm ảnh này mà chỉ nghe nói thôi, và ông nói là như thế ông chỉ có thể nói là ông không biết gì hơn.

Cuối cùng, ông Biện Lý Rackauckas đưa ra một thông điệp ngắn gọn cho mọi người dân trong vùng rằng hãy gìn giữ luật pháp, hãy làm trong quyền hạn một cách ôn hòa, và đặc biệt là ông sẽ thực thi pháp luật, và ông không mời gọi bất kỳ chính phủ nứớc ngoài nào can thiệp vào chuyện của người dân Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.