Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biện Lý: FBI Đang Điều Tra Xem CSVN Có Phá Gì Ở Cali

16/04/200800:00:00(Xem: 4190)

WESTMINSTER (VB) -- Ông Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas đã tới thăm một số cơ sở truyền thông Việt ngữ hôm Thứ Ba 15-4-2008, để nói chuyện về tình hình an ninh liên hệ tới cộng đồng Mỹ gốc Việt ở Little Saigon.

Trong khi nói chuyện ở tòa soạn Việt Báo, ông Biện Lý Rackauckas nói rằng Sở Điều Tra Liên Bang Hoa Kỳ FBI đang điều tra về trường hợp được nghi có thể là gián điệp nước ngoài đang tìm cách lũng đoạn, gây chia rẽ, làm mất hòa khí để phân tán sức mạnh cộng đồng người Việt nơi đây, một cộng đồng mật độ dân Việt đông nhất ngoaì lãnh thổ Việt Nam.

Được phóng viên hỏi về tình hình biểu tình liên tục hàng ngày trên đường Moran, ông Biện Lý Rackauckas nói rằng trông có vẻ là ôn hòa, và như thế thì không có gì phạm luật. Ông nói rằng, quyền biểu tình là một dân quyền, và chính phủ Mỹ bảo đảm cho người dân có quyền này.

Được hỏi thêm chi tiết về trường hợp ông đã nói là FBI điều tra, ông Biện Lý Rackauckas nói là ông muốn xem xét đàng sau tất cả những sự kiện có thể làm dao động cộng đồng, “xem có hay không sự can thiệp từ chính phủ nứớc ngoài nào, xem có hay không điệp viên cộng sản... thì lúc đó là tội phạm đã xảy ra và tôi sẽ truy tố các hồ sơ đó.”

Được phóng viên hỏi về 2 tấm hình phổ biến trong cộng đồng Việt, trong đó có nhà báo quá cố Đỗ Ngọc Yến ở cả 2 tấm, một tấm chụp với 3 người khác trong đó có ông Lê Quý Biên vừa từ trần vì một tai nạn ở Hà Nội tuần qua, và một tấm chụp với ông Nguyễn Tấn Dũng, lúc đó là Phó Thủ Tướng và bây giờ là Thủ Tướng CSVN, ông Biện Lý Rackauckas nói là ông chưa nhìn thấy 2 tấm ảnh này mà chỉ nghe nói thôi, và ông nói là như thế ông chỉ có thể nói là ông không biết gì hơn.

Cuối cùng, ông Biện Lý Rackauckas đưa ra một thông điệp ngắn gọn cho mọi người dân trong vùng rằng hãy gìn giữ luật pháp, hãy làm trong quyền hạn một cách ôn hòa, và đặc biệt là ông sẽ thực thi pháp luật, và ông không mời gọi bất kỳ chính phủ nứớc ngoài nào can thiệp vào chuyện của người dân Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50468)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44217)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38576)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34483)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại