Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biện Lý: FBI Đang Điều Tra Xem CSVN Có Phá Gì Ở Cali

16/04/200800:00:00(Xem: 4779)

WESTMINSTER (VB) -- Ông Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas đã tới thăm một số cơ sở truyền thông Việt ngữ hôm Thứ Ba 15-4-2008, để nói chuyện về tình hình an ninh liên hệ tới cộng đồng Mỹ gốc Việt ở Little Saigon.

Trong khi nói chuyện ở tòa soạn Việt Báo, ông Biện Lý Rackauckas nói rằng Sở Điều Tra Liên Bang Hoa Kỳ FBI đang điều tra về trường hợp được nghi có thể là gián điệp nước ngoài đang tìm cách lũng đoạn, gây chia rẽ, làm mất hòa khí để phân tán sức mạnh cộng đồng người Việt nơi đây, một cộng đồng mật độ dân Việt đông nhất ngoaì lãnh thổ Việt Nam.

Được phóng viên hỏi về tình hình biểu tình liên tục hàng ngày trên đường Moran, ông Biện Lý Rackauckas nói rằng trông có vẻ là ôn hòa, và như thế thì không có gì phạm luật. Ông nói rằng, quyền biểu tình là một dân quyền, và chính phủ Mỹ bảo đảm cho người dân có quyền này.

Được hỏi thêm chi tiết về trường hợp ông đã nói là FBI điều tra, ông Biện Lý Rackauckas nói là ông muốn xem xét đàng sau tất cả những sự kiện có thể làm dao động cộng đồng, “xem có hay không sự can thiệp từ chính phủ nứớc ngoài nào, xem có hay không điệp viên cộng sản... thì lúc đó là tội phạm đã xảy ra và tôi sẽ truy tố các hồ sơ đó.”

Được phóng viên hỏi về 2 tấm hình phổ biến trong cộng đồng Việt, trong đó có nhà báo quá cố Đỗ Ngọc Yến ở cả 2 tấm, một tấm chụp với 3 người khác trong đó có ông Lê Quý Biên vừa từ trần vì một tai nạn ở Hà Nội tuần qua, và một tấm chụp với ông Nguyễn Tấn Dũng, lúc đó là Phó Thủ Tướng và bây giờ là Thủ Tướng CSVN, ông Biện Lý Rackauckas nói là ông chưa nhìn thấy 2 tấm ảnh này mà chỉ nghe nói thôi, và ông nói là như thế ông chỉ có thể nói là ông không biết gì hơn.

Cuối cùng, ông Biện Lý Rackauckas đưa ra một thông điệp ngắn gọn cho mọi người dân trong vùng rằng hãy gìn giữ luật pháp, hãy làm trong quyền hạn một cách ôn hòa, và đặc biệt là ông sẽ thực thi pháp luật, và ông không mời gọi bất kỳ chính phủ nứớc ngoài nào can thiệp vào chuyện của người dân Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.