Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Vn Nam Cali Thư Ngỏ Về Hội Chợ Tết

04/09/200400:00:00(Xem: 4683)
QUẬN CAM -- Sau đây là Thư Ngỏ của Cộng Đồng VN Nam California về tình hình Hội Chợ Tết. Bản văn như sau.
Thư Ngỏ
Trong vài ngày vừa qua, có vài nguồn tin loan truyền trong cộng đồng về vấn đề Hội Chợ Tết của Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam- Miền Nam California (THSV) tại Công viên Garden Grove. Nhận thấy sự việc này cần phải được minh bạch nêu lên để tất cả chúng ta đều có cái nhìn chính xác và trung thực, Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California xin trân trọng gửi đến toàn thể đồng hương một số nhận định như sau:
1/- Nhận thức rằng giới trẻ chính là rường cột của quốc gia, dân tộc và cộng đồng, Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam-Nam California luôn luôn ủng hộ những công việc làm chính đáng và vô vị lợi của thành phần thanh thiếu niên trẻ trong cộng đồng. Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam-Nam California luôn luôn cổ võ những sinh hoạt nhằm đóng góp cho sự xây dựng và phát triển của cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản, nhất là từ giới trẻ mà đại diện là Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam – Miền Nam California (Union of Vietnamese Student Associations)

2/- Đối với THSV Việt Nam- Miền Nam California, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ và cảm ơn sự đóng góp tích cực về mặt tài chánh cũng như sự hăng say sinh hoạt trong những công tác đấu tranh của cộng đồng như tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận, Chiến Dịch Cờ Vàng, Đấu Tranh Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền, Đại Hội Thanh Niên Sinh Viện Thế Giới,...v/v. Từ 3 năm qua, THSV đã trích ra 50% tổng số tiền lời từ Hội Chợ Tết hàng năm để giúp đỡ cho những hội đoàn, tổ chức trong cộng đồng có thêm phương tiện hoạt động.
3/- Trong buổi Lễ Tổng Kết về Hội Chợ Tết 2004, vào ngày 28 tháng 2, THSV đã loan báo quyết định nhận lãnh trách nhiệm xây dựng một trung tâm sinh hoạt Cộng Đồng có tầm vóc tương xứng với sự lớn mạnh của cộng đồng. THSV đã có tiếp xúc với Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam – Nam California chúng tôi để thảo luận về dự án này. Dự án này đang diễn tiến nhưng chậm chạp vì sự thiếu kinh nghiệm làm việc của các anh em trong THSV.
Sự đóng góp của THSV rất đáng khích lệ, tuy nhiên không khỏi có những thiếu xót, và sai lầm trong lúc làm việc. Chúng tôi hy vọng rằng THSV sớm biết sửa chữa những khuyết điểm và cộng tác tích cực để những đóng góp trong sáng và hữu ích của THSV trong cộng đồng thực sự có kết quả và không bị hoen ố.
Little Saigon, ngày 01 September, 2004
Trân trọng,
Ngô Chí Thiềng
Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.