Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Vn Nam Cali Thư Ngỏ Về Hội Chợ Tết

04/09/200400:00:00(Xem: 4506)
QUẬN CAM -- Sau đây là Thư Ngỏ của Cộng Đồng VN Nam California về tình hình Hội Chợ Tết. Bản văn như sau.
Thư Ngỏ
Trong vài ngày vừa qua, có vài nguồn tin loan truyền trong cộng đồng về vấn đề Hội Chợ Tết của Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam- Miền Nam California (THSV) tại Công viên Garden Grove. Nhận thấy sự việc này cần phải được minh bạch nêu lên để tất cả chúng ta đều có cái nhìn chính xác và trung thực, Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California xin trân trọng gửi đến toàn thể đồng hương một số nhận định như sau:
1/- Nhận thức rằng giới trẻ chính là rường cột của quốc gia, dân tộc và cộng đồng, Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam-Nam California luôn luôn ủng hộ những công việc làm chính đáng và vô vị lợi của thành phần thanh thiếu niên trẻ trong cộng đồng. Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam-Nam California luôn luôn cổ võ những sinh hoạt nhằm đóng góp cho sự xây dựng và phát triển của cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản, nhất là từ giới trẻ mà đại diện là Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam – Miền Nam California (Union of Vietnamese Student Associations)

2/- Đối với THSV Việt Nam- Miền Nam California, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ và cảm ơn sự đóng góp tích cực về mặt tài chánh cũng như sự hăng say sinh hoạt trong những công tác đấu tranh của cộng đồng như tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận, Chiến Dịch Cờ Vàng, Đấu Tranh Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền, Đại Hội Thanh Niên Sinh Viện Thế Giới,...v/v. Từ 3 năm qua, THSV đã trích ra 50% tổng số tiền lời từ Hội Chợ Tết hàng năm để giúp đỡ cho những hội đoàn, tổ chức trong cộng đồng có thêm phương tiện hoạt động.
3/- Trong buổi Lễ Tổng Kết về Hội Chợ Tết 2004, vào ngày 28 tháng 2, THSV đã loan báo quyết định nhận lãnh trách nhiệm xây dựng một trung tâm sinh hoạt Cộng Đồng có tầm vóc tương xứng với sự lớn mạnh của cộng đồng. THSV đã có tiếp xúc với Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam – Nam California chúng tôi để thảo luận về dự án này. Dự án này đang diễn tiến nhưng chậm chạp vì sự thiếu kinh nghiệm làm việc của các anh em trong THSV.
Sự đóng góp của THSV rất đáng khích lệ, tuy nhiên không khỏi có những thiếu xót, và sai lầm trong lúc làm việc. Chúng tôi hy vọng rằng THSV sớm biết sửa chữa những khuyết điểm và cộng tác tích cực để những đóng góp trong sáng và hữu ích của THSV trong cộng đồng thực sự có kết quả và không bị hoen ố.
Little Saigon, ngày 01 September, 2004
Trân trọng,
Ngô Chí Thiềng
Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.