Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Janet Nguyễn, TNS Correa Hỗ Trợ Hội Thảo Về Cao Niên

21/03/200800:00:00(Xem: 1594)

Dành Cho Quý Đồng Hương Việt Nam: Biết Tìm Sự Giúp Đỡ Ở Đâu Khi Người Thân Bị Bệnh"

Bạn phải làm gì khi bạn bè hoặc một người thân trong gia đình bắt đầu thể hiện những trạng thái và hành vi mới lạ gây ra nhiều khó khăn cho bản thân"  Thí dụ như trí nhớ sa sút, không nhận dạng được người thân, thiếu linh động, hay đi lạc một cách dễ dàng, mắt bị mờ, nghe không rỏ - bị lãng tai, ưu buồn bất chợt, cau có gắt gỏng, cô lập, khóc lóc quá mức, dễ nóng tính bực tức, gia tăng hoặc giảm bớt nhu cầu ngủ nghỉ.

Khi những vấn nạn này xảy ra, thông thường chúng ta không hiểu về bệnh trạng, không có tài liệu, tin tức hoặc những tài nguyên cần thiết để giúp cho gia đình đương đầu đối phó với những khó khăn trước mắt hay tìm được cách chăm sóc hoàn hảo nhất cho thân nhân của chúng ta. Khi đụng chuyện, mọi người thường có nhiều câu hỏi thắc mắc, bối rối quýnh quáng, và lo lắng chung quanh những đề tài này. Hơn nữa, vấn đề văn hóa và phong tục tập quán cũng có vai trò đóng phần trong cách chúng ta phản ứng khi trải qua những thử thách nêu trên.

Nếu thiếu kiến thức và không theo dõi kỹ càng, thì những trạng thái và hành vi mới lạ này có thể bị nhầm lẫn như là những triệu chứng thông thường trong tiến trình lão hóa ở tuổi cao niên. Hoặc có thể bị chuẩn đoán và suy luận sai lầm thành những chứng bệnh khác ví dụ như: bệnh tiểu đường, cao máu, ưu buồn trầm cảm, hoặc bị mất trí nhớ mà thường xảy ra với các cụ ở tuổi cao niên. Khi lớn tuổi, cơ hội các cụ trát triển những chứng này tăng cao rất nhiều.

Vào thứ Bảy, ngày 22 tháng 3 năm 2008, với sự liên kết của các cơ quan tại Hạt Cam sẽ tổ chức Cuộc Họp Cộng Đồng để thảo luận về tiến trình lão hóa ở tuổi cao niên và những vấn đề liên quan tới sức khỏe tâm thần. Các tin tức và tài nguyên sẵn có để giúp đỡ các gia đình đương đầu đối phó hữu hiệu với những thử thách và lo lắng sẽ được phổ biến bằng tiếng Việt Nam.

Địa Điểm:  Acacia Adult Day Services

11391 Acacia Parkway

Garden Grove, CA 92840

Thời Gian:  1:00 PM- 3:00 PM

Một vài cơ quan cộng tác trong nổ lực đem tin tức đến cho cộng đồng là: văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa-Địa Hạt 34 và Giám Sát Viên Hạt Cam Janet Nguyễn-Địa Hạt 1, Cơ Quan Y Tế Hạt Cam, Hội Vô Vụ Lợi Alzheimer’s, Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa, và Hiệp Hội Châu Á-Thái Bình Dương. Những cơ quan cộng tác khác cũng sẽ có mặt tại buổi hội thảo. Xin Cám Ơn Tất Cả Quý Vị Đồng Hương. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.