Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Cảm Tạ, Biểu Dương Để Qua Giai Đoạn Mới

20/03/200800:00:00(Xem: 2686)

Sau đây là bản thông cáo của Phong  Trào  Cử  Tri San  Jose  Đòi Dân  Chủ.

San Jose, ngày 19 tháng 3, năm 2008.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Kính gởi: Quý đồng hương và các cơ quan truyền thông

Kết quả buổi họp báo ngày 13 tháng 3, 2008 của ông Thị Trưởng thành phố San Jose đã cho ra một văn thư công nhận tên Little Saigon đã được đa số người Việt tại San Jose chọn lựa. Đồng thời thành phố chấp thuận để cộng đồng người Việt gây quỹ để thiết lập một bảng hiệu hay một cổng chào với hàng chữ Welcome To Little Saigon trong thời hạn 3 năm tại khu vực Story Rd và McLaughin Ave. Trong thời gian này, thành phố sẽ chấp thuận cho bảng hiệu hoặc cổng chào được vĩnh viễn tồn tại khi các nhà xây cất trong cộng đồng hội đủ những điều kiện xây cất và thiết kế đúng theo luật định của thành phố.

Trong thời gian sắp tới, Phong Trào sẽ chuyển thành hai cơ cấu để hoạt động được hữu hiệu. Cơ cấu thứ nhất là một Ủy Ban Bãi Nhiệm hoàn toàn độc lập quy tụ các cư dân đang cư ngụ trong khu vực 7 để thực hiện việc bãi nhiệm theo tinh thần của bản Quyết Nghị đã đưa ra trong buổi họp khoáng đại cộng đồng tháng 12 năm 2007. Các thành viên của Phong Trào cư ngụ trong khu vực 7 sẽ nằm trong Ủy Ban Bãi Nhiệm và quỹ pháp lý dành cho việc bãi nhiệm sẽ không thay đổi để hỗ trợ cho Ủy Ban Bãi Nhiệm. Trong thời gian ngắn nhất, Ủy Ban Bãi Nhiệm sẽ ra mắt thành phần nhân sự, tường trình kết quả của Chiến Dịch Lá Phiếu Cộng Đồng, và chính thức tuyên bố ngày bắt đầu của chiến dịch bãi nhiệm. Tiểu ban Tài Chánh của Phong Trào (Tiến Sĩ Lê Hữu Phú và chị Hoàng Lan) sẽ công bố bản chi thu của quỹ Pháp Lý cùng niêm yết tại văn phòng Ban Đại Diện cộng đồng để đồng hương nắm vững.

Thứ hai, một Hội Đồng Quản Trị sẽ được kêu gọi thành lập gồm những thành viên còn lại của Phong Trào, đồng thời mở rộng chào mời những thành viên khác trong cộng đồng. Hội Đồng này nhằm mục đích để kêu gọi gây quỹ và giám sát tài chánh trong việc xây dựng cổng chào, bảng hiệu và cũng vận động và hợp tác với thành phố để chính thức chọn một khu vực thương mãi có tên Little Saigon theo sự đồng thuận của đa số đồng hương tại San Jose.

Sau ngày Hội Đồng Thành Phố biểu quyết (25 tháng 3, 2008) để chấp thuận việc thiết lập cổng chào và xúc tiến việc đặt tên. Phong Trào sẽ tổ chức một ngày Cảm Tạ và Biểu Dương để bước qua một giai đoạn mới trong sự tranh đấu cho danh dự, dân chủ của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Bắc California nói chung và thành phố San Jose nói riêng.

TM

Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ

Đỗ Hùng,

Phát Ngôn Nhân

Phong  Trào  Cử  Tri San  Jose  Đòi Dân  Chủ.

P.O. Box: 0, San Jose, CA 95151 - 0015. Phones: (408) 786-5875

www.SJVoters4Democracy.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.