Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kế Hoạch Của Southern California Edison Đưa Về Cho California Nhiều Dự Án Mới Với Hơn 2,500 Megawatts Điện Sạch

15/03/200800:00:00(Xem: 4584)
ROSEMEAD, Calif., ngày 6 tháng Ba, 2008— Công ty điện Southern California Edison (SCE) vừa ký 4 dự án mua điện dài hạn với các đơn vị trúng thầu trong một chương trình đấu giá cạnh tranh được thiết lập nhằm thu hút những cơ sở phát điện mới góp phần phục vụ nhu cầu điện lực mỗi lúc một cao trong vùng.

Các hợp đồng này có tiềm năng phát được 1,351 megawatt (MW) điện, đưa tổng số điện trong sáng kiến phát năng  mới của SCE lên tới 2,556 MW, tương đương số điện phục vụ 1.7 triệu hộ gia cư trung bình ở Nam California cùng một lúc.  Các hợp đồng thực hiện trong tuần này tùy thuộc sự chấp thuận của Ủy Ban Giám Sát Tiện Ích Công Cộng California (CPUC).

Ông Alan Fohrer, chủ tịch tổng giám đốc SCE, phát biểu, “Chúng tôi xin cám ơn tất cả những người đã tham gia tiến trình quan trọng này, hầu gia tăng đáng kể uy tín phục vụ của hệ thống điện tại vùng chúng ta trong những năm sắp tới.”

Các hợp đồng mới này là kết quả một kế hoạch do SCE đề xuất, đáp ứng tiên đoán của tiểu bang về sự thiếu hụt trong xây dựng các nhà máy điện mới. Công ty đã đề nghị những hợp đồng mua điện 10 năm với những công ty phát điện mới, phúc lợi và chi phí của những nguồn điện này được phân phối về cho tất cả khách hàng trên địa bàn phục vụ của SCE, vốn là những người hưởng lợi do uy tín phục vụ được nâng cao. Kế hoạch này được CPUC chấp thuận vào 20 tháng Bảy, 2006.

SCE tiếp đó đã phát động một cuộc đấu giá cạnh tranh công khai, đưa lại tổng cộng 7 hợp đồng với 5 đơn vị phát triển dự án đồng ý xây dựng những cơ sở phát điện hiện đại cho Nam California.  Nhiều dự án trong số đó sẽ  sản xuất  điện hiệu quả hơn, thải ra rất ít chất ô nhiễm hơn so với những nhà máy điện cũ. Ngoài ra, một số dự án sẽ dùng kỹ thuật “tuộc bin” mới có khả năng điều chỉnh mau lẹ đáp ứng những thay đổi về cung cầu năng lượng.

Ông Pedro Pizarro, phó chủ tịch SCE phụ trách thu mua năng lượng, phát biểu, “Tiến trình thu mua đặc biệt này cung cấp phương tiện chuyển tiếp nhằm thu hút các nguồn phát điện mới vốn rất cần thiết trong lúc một đề án thị trường được hình thành để cung cấp những nguồn năng lượng mới khi cần thiết.”

Sự Kiện Bối Cảnh

- Lúc đầu, SCE được phép gọi thầu không quá 1,500 MW năng lượng mới phát sinh hoặc tái sinh. Sau đó, cơ quan giám định nới phép cho gọi thầu lên tới 3,200 MW, và SCE đã bao gồm cả phương thức đấu thầu một hoặc nhiều “lộ trình” trong số 3 “lộ trình” khác nhau, tùy theo thời điểm mà dự án của đơn vị đấu thầu có thể lên lưới. Các hợp đồng ký tuần này được đấu thầu cho giai đoạn 3 của chương trình.

- Ngày 1 tháng Tám, 2007 là hạn chót để lên lưới cho các dự án của Lộ Trình 1. Các dự án Lộ Trình  2 hy vọng lên lưới hạn chót 1 tháng Tám, 2010. Hợp đồng ký vào tuần này là những cơ sở sẽ hoạt động hạn chót 1 tháng Tám, 2013.

Giải Thích Tiến Trình Gọi Thầu Cạnh Tranh của SCE

- Các cuộc gọi thầu hợp đồng năng lượng do SCE thực hiện đều đúng theo luật lệ cụ thể do CPUC thiết lập nhằm bảo đảm tiến trình thu mua năng lượng của công ty được công khai, công bằng, trong sáng và đưa lại giá trị cao nhất cho khách hàng.

- Để bắt đầu tiến trình, một cáo thị đấu thầu công khai đã được phân phối rộng rãi, thông tin về đấu thầu được đưa lên trang mạng SCE ai cũng xem được. Các đơn vị sản xuất điện độc lập được khuyến khích đệ trình dự án đáp ứng nhu cầu tương lai của khách hàng SCE  phác thảo trong bản gọi thầu.

- Nhiều buổi báo cáo đấu thầu được tổ chức để trả lời thắc mắc và cung cấp thông tin mà giới sản xuất năng lượng cần biết trong lúc suy tính chuẩn bị dự án hợp đồng.

- Giá thầu được SCE tiếp nhận và đánh giá. Những giá thầu cao nhất sẽ được đưa vào một danh sách chọn lọc và tiến hành thương lượng chung cuộc.  Đồng thời, SCE cũng cho phân tích chi tiết về phương tiện tải điện vốn có hoặc cần thiết để đưa nguồn điện mới vào thị trường.

- Những đơn vị trúng thầu được chọn, và hợp đồng được ký kết rồi nộp cho CPUC duyệt và chấp thuận.

- Trong thời gian đấu thầu, một thẩm định viên độc lập (IE) giám sát tiến trình, xác minh không có sự đối đãi thiên vị dành riêng cho bất cứ một đơn vị đấu thầu nào. Thêm vào đó, SCE cũng thường xuyên tham khảo với một nhóm người độc lập xem xét việc thu mua, bao gồm thành viên CPUC, và đại diện các tổ chức bảo vệ khách hàng, môi trường, và lao động vốn là những tổ chức không tham gia thị trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Ty Cảnh Sát Craig McCartt vào trưa xế Thứ Sáu đã xác nhận tay súng 19 tuổi Brandon Hole, là người đã làm việc cho FedEx trong năm 2020. Hole đã được phát hiện chết do vết thương bị súng bắn mà có thể là tự sát, theo McCartt cho biết. Vào tháng 3 năm 2020, mẹ của Hole nói với giới chấp pháp rằng con bà có thể cố gắng “tự sát bởi cảnh sát,” theo văn phòng FBI tại Indianapolis cho biết trong một tuyên bố.
Một tay chơi đàn guitar kim loại hạng nặng với các mối liên hệ với Oath Keepers đã nhận tội hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021, về 2 trọng tội liên quan đến cuộc nổi dậy vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, khiến ông trở thành kẻ bạo loạn đầu tiên nhận tội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
American Airlines, Apple, Bank of America, Cisco, Facebook, Microsoft, Netflix, Starbucks, Target, Twitter và Vanguard nằm trong số hàng chục tên công ty ký tên vào tuyên bố. Các nhân vật nổi tiếng ký vào tuyên bố gồm Clooney, Queen Latifah, Demi Lovato, Lin-Manuel Miranda, Gwyneth Paltrow, Shonda Rhimes và Dwyane Wade.
Hai Thành Phố Song Sinh sẽ nằm dưới lệnh giới nghiêm 7 giờ tối vào tối Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021, theo sau vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright tại Brooklyn Center hôm Chủ Nhật, theo bản tin của https://minnesota.cbslocal.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Trong các cuộc trao đổi nửa riêng tư được mã hóa, những người theo chủ nghĩa tân phát xít và cực hữu đã tổ chức các cuộc biểu tình tại hàng chục thành phố hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021 để cổ võ các phong trào kỳ thị của họ và lan truyền ý thức hệ của họ cho đám đông, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Chủ Nhật.
Quận Cam sẽ đưa ra chương trình thử nghiệm giấy thông hành kỹ thuật số đã chích thuốc ngừa Covid-19, theo các viên chức y tế tuyên bố trong tuần này, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Người mẹ của 3 đứa con được phát hiện chết vào sáng Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021 tại thành phố Reseda đã được mô tả bởi cảnh sát như là “nghi can đơn độc” nhiều giờ sau khi các thi thể được khám phá bên trong một căn chung cư, theo các viên chức thẩm quyền cho hay qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 hôm Thứ Bảy.
Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021, đã công bớ các cuộc điều tra công khai của họ vào các cáo buộc hành vi sai trái về tình dục nhắm vào Dân Biểu Cộng Hòa Matt Gaetz và Tom Reed, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
Lo Van Tran cư dân Fremont đã bị kết án 630 ngày tù ở, hay thời gian đã phục vụ kể từ ngày bị bắt trong tháng 5 năm 2019. Ông ấy cũng bị án 2 năm quản thúc. Tran đối diện 12 năm tù nếu ông ấy không hoàn tất thời gian quản chế, theo luật sư của ông là Cameron Talley cho biết.
Một người bị giết chết và ít nhất 5 người khác bị thương – 4 trong số đó bị thương nặng – trong một vụ nổ súng tại một cơ sở kinh doanh tại thành phố Bryan, Texas, vào trưa xế Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021, theo cảnh sát cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.