Hôm nay,  

Kế Hoạch Của Southern California Edison Đưa Về Cho California Nhiều Dự Án Mới Với Hơn 2,500 Megawatts Điện Sạch

15/03/200800:00:00(Xem: 5938)
ROSEMEAD, Calif., ngày 6 tháng Ba, 2008— Công ty điện Southern California Edison (SCE) vừa ký 4 dự án mua điện dài hạn với các đơn vị trúng thầu trong một chương trình đấu giá cạnh tranh được thiết lập nhằm thu hút những cơ sở phát điện mới góp phần phục vụ nhu cầu điện lực mỗi lúc một cao trong vùng.

Các hợp đồng này có tiềm năng phát được 1,351 megawatt (MW) điện, đưa tổng số điện trong sáng kiến phát năng  mới của SCE lên tới 2,556 MW, tương đương số điện phục vụ 1.7 triệu hộ gia cư trung bình ở Nam California cùng một lúc.  Các hợp đồng thực hiện trong tuần này tùy thuộc sự chấp thuận của Ủy Ban Giám Sát Tiện Ích Công Cộng California (CPUC).

Ông Alan Fohrer, chủ tịch tổng giám đốc SCE, phát biểu, “Chúng tôi xin cám ơn tất cả những người đã tham gia tiến trình quan trọng này, hầu gia tăng đáng kể uy tín phục vụ của hệ thống điện tại vùng chúng ta trong những năm sắp tới.”

Các hợp đồng mới này là kết quả một kế hoạch do SCE đề xuất, đáp ứng tiên đoán của tiểu bang về sự thiếu hụt trong xây dựng các nhà máy điện mới. Công ty đã đề nghị những hợp đồng mua điện 10 năm với những công ty phát điện mới, phúc lợi và chi phí của những nguồn điện này được phân phối về cho tất cả khách hàng trên địa bàn phục vụ của SCE, vốn là những người hưởng lợi do uy tín phục vụ được nâng cao. Kế hoạch này được CPUC chấp thuận vào 20 tháng Bảy, 2006.

SCE tiếp đó đã phát động một cuộc đấu giá cạnh tranh công khai, đưa lại tổng cộng 7 hợp đồng với 5 đơn vị phát triển dự án đồng ý xây dựng những cơ sở phát điện hiện đại cho Nam California.  Nhiều dự án trong số đó sẽ  sản xuất  điện hiệu quả hơn, thải ra rất ít chất ô nhiễm hơn so với những nhà máy điện cũ. Ngoài ra, một số dự án sẽ dùng kỹ thuật “tuộc bin” mới có khả năng điều chỉnh mau lẹ đáp ứng những thay đổi về cung cầu năng lượng.

Ông Pedro Pizarro, phó chủ tịch SCE phụ trách thu mua năng lượng, phát biểu, “Tiến trình thu mua đặc biệt này cung cấp phương tiện chuyển tiếp nhằm thu hút các nguồn phát điện mới vốn rất cần thiết trong lúc một đề án thị trường được hình thành để cung cấp những nguồn năng lượng mới khi cần thiết.”

Sự Kiện Bối Cảnh

- Lúc đầu, SCE được phép gọi thầu không quá 1,500 MW năng lượng mới phát sinh hoặc tái sinh. Sau đó, cơ quan giám định nới phép cho gọi thầu lên tới 3,200 MW, và SCE đã bao gồm cả phương thức đấu thầu một hoặc nhiều “lộ trình” trong số 3 “lộ trình” khác nhau, tùy theo thời điểm mà dự án của đơn vị đấu thầu có thể lên lưới. Các hợp đồng ký tuần này được đấu thầu cho giai đoạn 3 của chương trình.

- Ngày 1 tháng Tám, 2007 là hạn chót để lên lưới cho các dự án của Lộ Trình 1. Các dự án Lộ Trình  2 hy vọng lên lưới hạn chót 1 tháng Tám, 2010. Hợp đồng ký vào tuần này là những cơ sở sẽ hoạt động hạn chót 1 tháng Tám, 2013.

Giải Thích Tiến Trình Gọi Thầu Cạnh Tranh của SCE

- Các cuộc gọi thầu hợp đồng năng lượng do SCE thực hiện đều đúng theo luật lệ cụ thể do CPUC thiết lập nhằm bảo đảm tiến trình thu mua năng lượng của công ty được công khai, công bằng, trong sáng và đưa lại giá trị cao nhất cho khách hàng.

- Để bắt đầu tiến trình, một cáo thị đấu thầu công khai đã được phân phối rộng rãi, thông tin về đấu thầu được đưa lên trang mạng SCE ai cũng xem được. Các đơn vị sản xuất điện độc lập được khuyến khích đệ trình dự án đáp ứng nhu cầu tương lai của khách hàng SCE  phác thảo trong bản gọi thầu.

- Nhiều buổi báo cáo đấu thầu được tổ chức để trả lời thắc mắc và cung cấp thông tin mà giới sản xuất năng lượng cần biết trong lúc suy tính chuẩn bị dự án hợp đồng.

- Giá thầu được SCE tiếp nhận và đánh giá. Những giá thầu cao nhất sẽ được đưa vào một danh sách chọn lọc và tiến hành thương lượng chung cuộc.  Đồng thời, SCE cũng cho phân tích chi tiết về phương tiện tải điện vốn có hoặc cần thiết để đưa nguồn điện mới vào thị trường.

- Những đơn vị trúng thầu được chọn, và hợp đồng được ký kết rồi nộp cho CPUC duyệt và chấp thuận.

- Trong thời gian đấu thầu, một thẩm định viên độc lập (IE) giám sát tiến trình, xác minh không có sự đối đãi thiên vị dành riêng cho bất cứ một đơn vị đấu thầu nào. Thêm vào đó, SCE cũng thường xuyên tham khảo với một nhóm người độc lập xem xét việc thu mua, bao gồm thành viên CPUC, và đại diện các tổ chức bảo vệ khách hàng, môi trường, và lao động vốn là những tổ chức không tham gia thị trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.