Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xây Cầu Tự Do Bắc Qua Bolsa Giúp Người Đi Bộ, Xe Lăn...

06/03/200800:00:00(Xem: 2288)

Từ trái qua: GSV Janet Nguyễn, Thị Trưởng Margie Rice (của Westminster), Thị Trưởng Bill Dalton (của Garden Grove), Phó Thị Trưởng Mark Rosen (của G.G.)

(Westminster, VB).- Lần đầu tiên tại Little Sài Gòn, thủ đô của người Việt tị nạn,  một chiếc cầu bắc ngang đường Bolsa dành cho khách bộ hành, một công trình quan trọng đã được Hội Đồng Giám Sát Viên Quận Cam bỏ phiếu thông qua với tỉ lệ đa số tuyệt đối 5-0 hôm Thứ Ba 4-3-2008. Chiều Thứ Tư 5-3, dự án này được trình bày trước báo giới và đông đảo cư dân Việt ở Quận Cam tại hội trường nhật báo Viễn Đông.

Theo Giám sát viên Janet Nguyễn, chiếc cầu mang tên Tự Do - Bolsa trị giá 2 triệu rưỡi đô sẽ được xây dựng đồng thời với công trình lắp đặt hệ thống điện ngầm dưới lòng đường Bolsa trị giá 500 triệu đô, bằng ngân sách của tiểu bang California và Quận Cam.

Chiếc cầu mang tên Tự Do - Bolsa, theo Janet Nguyễn, thể hiện mục tiêu đấu tranh của người Việt trong cũng như ngoài nước đang hướng về nước Việt. Cầu bắc ngang đường Bolsa, nối liền chợ Á Đông và thương xá Phước Lộc Thọ, vừa giúp người bộ hành qua lại an toàn và dễ dàng, nhanh chóng, vừa giới thiệu một số kiến trúc văn hóa Việt Nam như chùa Một Cột, chợ Sài Gòn, chùa Thiên Mụ qua hình ảnh ở thành cầu…Lan can cầu được thiết kế theo kiến trúc lan can hồ sen trước Thành Nội Huế. Đặc biệt là hai bên đầu cầu có thang máy dành cho người đi xe lăn và khách bộ hành cao niên, yếu sức.

Thị trưởng thành phố Westminster, bà Margie Rice; thị trưởng thành phố Garden Grove, Bill Dalton; phó thị trưởng thành phố Garden Grove, Mark Rosen và giám đốc điều hành thành phố Westminster, Ramon Silver đã xuất hiện cạnh Janet Nguyễn trong cuộc họp báo, nói rằng họ ủng hộ Janet Nguyễn đấu tranh bền bĩ suốt 10 tháng trời để hai dự án quan trọng nói trên được thông qua. Theo Giám Sát viên Janet Nguyễn, người hưởng lợi cuối cùng là cư dân Việt tại Quận Cam và hàng triệu du khách lui tới trung tâm Little Sài Gòn mỗi năm.

Trả lời phỏng vấn riêng của Việt Báo, giám sát viên Janet Nguyễn cho biết có hy vọng chiếc cầu Tự Do - Bolsa sẽ được xây dựng xong trong vòng ba năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.