Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sắp Từ Chức, Đã Chi Gái Gọi 80,000 Đô La, Thống Đốc N.y. Mua Sex Ít Nhất 6 Năm Qua

12/03/200800:00:00(Xem: 10371)
ALBANY, New York - Đã có dấu hiệu cho thấy Thống Đốc Eliot Spitzer chuẩn bị từ chức, theo lời lãnh tụ khối đa số Hạ Viện New York James Tedisco tiết lộ sau khi nhận cú điện thoại từ Phó Thống Đốc David Paterson.
Tình hình Thống Đốc Eliot Spitzer mua sex với gái gọi cao cấp đang có vẻ sẽ làm hại cho cuộc vận động tranh cử Tổng Thống của bà Hillary Clinton, vì Spitzer là Thống Đốc Dân Chủ ở tiểu bang nhà của Hillary, là 1 siêu đaị biểu ủng hộ bà, và ban vận động  cho bà.
Các nghệ sĩ hài đã giễu lập tức trên TV, trong đó David Letterman kể rằng lời cáo lỗi của Spitzer lý ra phải là, “Tôi tưởng là Bill Clinton đã biến thành luật chuyện [mua sex] này hồi năm ngoái.”
Tình hình này còn nguy ngập thêm sau khi các bản tin đưa ra hôm Thứ Ba 11-3-2008: Thống Đốc Spitzer đã từng mua sex ít nhất là liên tục 6 năm qua, và có thể là đã vui thú naỳ tới cả một thập niên.
Bản tin AP cho biết là Spitzer đã xài tới ít nhất là 80,000 đô la để mua sex với gaí gọi cao cấp, nhưng không kể chính xác là tiền naỳ xài trong bao lâu.
Các nhà điều tra liên bang nhận thấy 1 ngôi sao đang lên của đảng DC là thống đốc New York có liên lạc với 1 tổ chức bán dâm hạng sang - các cố vấn chính trị đang tranh cãi nhau về tương lai của ông ta.
Trong ngày Thứ Hai, thống đốc Eliot Spitzer đã lên tiếng xin lỗi về 1 vấn đề không cụ thể, không nói tới tổ chức mại dâm, cũng không báo hiệu sẽ từ chức. 4 ngày trước, công tố viên liên bang loan báo bắt 4 người trong tổ chức bán dâm quốc tế tính tiền với khách hàng 5500 MK/giờ. Điện thoại nghe lén nhận ra ông Spitzer như là 1 khách hàng vô danh "số 9" gặp gái điếm hôm 13-2 tại 1 khách sạn ở thủ đô Washington - nhiều chính khách chuyên nghiệp sửng sốt về tin này, bởi ông Spitzer là người truy tố tội phạm có tổ chức và tham nhũng tại Wall Street khi là bộ trưởng tư pháp của tiểu bang New York.
Theo phân tích gia James Carville của CNN, nếu ông Spitzer chỉ bị tai tiếng về tình dục, ghế thống đốc có thể giữ đuợc - ông Carville nhắc lại trrường hợp nghị sĩ CH Larry Craig bị bắt và nhận tội, và vụ Monica Lewinsky của TT Clinton. Ông Carville nói thêm "Nếu có liên quan với tiền bạc thì tôi không biết".
Trong khi đó, vợ cũ của cựu thống đốc New Jersey là ông Jim McGreevey (từ chức sau vụ tai tiếng tình dục với 1 nam phụ tá) cho rằng ông Spitzer nên từ chức, để không kéo dài sự đau khổ của vợ và gia đình.
Theo tin mới nhận, các di chuyển tiền bạc của "ông liêm chính" gây nghi vấn, từ các món tiền lớn gửi vào trương mục của tổ chức mại dâm - viên chức ẩn danh cho biết nội vụ bắt đầu khi các ngân hàng để ý thấy các hoán chuyển thường xuyên từ 5, 6 trương mục và báo cáo cho sở thuế, mà nguồn gốc được truy ra là ông Spitzer

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ở Việt Nam, một tờ báo được cung cấp 3 thẻ phóng viên quân đội. Cục An Ninh Quân Đội điều tra rất cẩn thận, từ cá nhân ký giả, cha mẹ, ông nội bà nội, có ai vào theo Việt Cộng không? Có ông bà, cha mẹ đi vào rừng với Mặt Trận giải phóng miền Nam hay không?
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
Trước tình trạng dịch Vũ Hán lây lan mạnh trở lại, riêng ở Pháp trong vài ngày qua, cứ mỗi 24 giờ, có tới trên dưới 10000 trường hợp bị nhiễm, tuy chánh quyền chưa chánh thức thừa nhận đợt 2 dẫng tới, bổng xuất hiện «phong trào chống mang mặt-nạ» phòng bịnh, chống đóng cửa.
Tại Thượng Viện, được xem là tay chiến lược gia lão luyện của phe Cộng Hòa, McConnell được bầu làm lãnh đạo khối thiểu số khi Thượng Viện rơi vào tay Đảng Dân Chủ năm 2006 rồi trở thành lãnh đạo khối đa số tại Thượng Viện trong sáu năm qua, khi đảng Cộng Hòa giành lại phần thắng vào năm 2014.
Là vị vua thứ ba của nhà Trần, thái tử Trần Khâm con trưởng của vua Thánh Tông và thái hậu Nguyên Thánh sinh ngày 11 tháng 11 năm Mậu Ngọ, niên hiệu Nguyên Phong thứ 8, năm 1258. Khi còn trẻ, nhà vua học thông tam giáo và hiểu sâu Phật điển, ngay cả thiên văn, lịch số, binh pháp, y thuật, âm luật, không thứ gì là không mau chóng nắm được sâu sắc.
Cuối tháng 11 năm 1967, Đại đội 17 – Khóa 25 Sinh viên sĩ quan Thủ Đức chúng tôi được vinh dự làm Đại đội dàn chào, khánh thành Đài Tử Sĩ của Nghĩa trang quân đội Biên Hòa vừa được Công binh xây dựng.
Và nói nào ngay, đối với Đảng thì giới người nào cũng vậy – bất kể là nông dân, công nhân, thương nhân, hay trí thức. Tất cả đều chỉ là phương tiện, được sử dụng tùy theo lúc mà thôi. Sau đó đều bị mang chôn sống ráo. Nhà nước đợi cho đến khi họ tắt thở sẽ mang bằng khen hay giải thưởng đến làm lễ truy tặng.
Đảng Cộng sản Việt Nam đã có hàng chục Nghị quyết, Quyết định và Chỉ thị về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng nhưng vẫn không sao chấm dứt được tình trạng suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.
Đúng 51 năm sau của ngày bi thảm Tết Mậu Thân 1968, là đã có Một vành khăn tang khoát trên đầu toàn thể quân nhân Thiết giáp binh Quân Lực Việt nam Cộng hòa năm xưa, thì nay lại có một trang sách mới tươi sáng đã được mỡ ra cho một Hậu duệ của binh chủng Thiết giáp. Đó là sự vinh thăng của tân Phó Đề đốc Nguyễn Từ Huấn.Quả đúng với câu; Hổ phụ sinh hổ tử vậy!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.