Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sắp Từ Chức, Đã Chi Gái Gọi 80,000 Đô La, Thống Đốc N.y. Mua Sex Ít Nhất 6 Năm Qua

12/03/200800:00:00(Xem: 10665)
ALBANY, New York - Đã có dấu hiệu cho thấy Thống Đốc Eliot Spitzer chuẩn bị từ chức, theo lời lãnh tụ khối đa số Hạ Viện New York James Tedisco tiết lộ sau khi nhận cú điện thoại từ Phó Thống Đốc David Paterson.
Tình hình Thống Đốc Eliot Spitzer mua sex với gái gọi cao cấp đang có vẻ sẽ làm hại cho cuộc vận động tranh cử Tổng Thống của bà Hillary Clinton, vì Spitzer là Thống Đốc Dân Chủ ở tiểu bang nhà của Hillary, là 1 siêu đaị biểu ủng hộ bà, và ban vận động  cho bà.
Các nghệ sĩ hài đã giễu lập tức trên TV, trong đó David Letterman kể rằng lời cáo lỗi của Spitzer lý ra phải là, “Tôi tưởng là Bill Clinton đã biến thành luật chuyện [mua sex] này hồi năm ngoái.”
Tình hình này còn nguy ngập thêm sau khi các bản tin đưa ra hôm Thứ Ba 11-3-2008: Thống Đốc Spitzer đã từng mua sex ít nhất là liên tục 6 năm qua, và có thể là đã vui thú naỳ tới cả một thập niên.
Bản tin AP cho biết là Spitzer đã xài tới ít nhất là 80,000 đô la để mua sex với gaí gọi cao cấp, nhưng không kể chính xác là tiền naỳ xài trong bao lâu.
Các nhà điều tra liên bang nhận thấy 1 ngôi sao đang lên của đảng DC là thống đốc New York có liên lạc với 1 tổ chức bán dâm hạng sang - các cố vấn chính trị đang tranh cãi nhau về tương lai của ông ta.

Trong ngày Thứ Hai, thống đốc Eliot Spitzer đã lên tiếng xin lỗi về 1 vấn đề không cụ thể, không nói tới tổ chức mại dâm, cũng không báo hiệu sẽ từ chức. 4 ngày trước, công tố viên liên bang loan báo bắt 4 người trong tổ chức bán dâm quốc tế tính tiền với khách hàng 5500 MK/giờ. Điện thoại nghe lén nhận ra ông Spitzer như là 1 khách hàng vô danh "số 9" gặp gái điếm hôm 13-2 tại 1 khách sạn ở thủ đô Washington - nhiều chính khách chuyên nghiệp sửng sốt về tin này, bởi ông Spitzer là người truy tố tội phạm có tổ chức và tham nhũng tại Wall Street khi là bộ trưởng tư pháp của tiểu bang New York.
Theo phân tích gia James Carville của CNN, nếu ông Spitzer chỉ bị tai tiếng về tình dục, ghế thống đốc có thể giữ đuợc - ông Carville nhắc lại trrường hợp nghị sĩ CH Larry Craig bị bắt và nhận tội, và vụ Monica Lewinsky của TT Clinton. Ông Carville nói thêm "Nếu có liên quan với tiền bạc thì tôi không biết".
Trong khi đó, vợ cũ của cựu thống đốc New Jersey là ông Jim McGreevey (từ chức sau vụ tai tiếng tình dục với 1 nam phụ tá) cho rằng ông Spitzer nên từ chức, để không kéo dài sự đau khổ của vợ và gia đình.
Theo tin mới nhận, các di chuyển tiền bạc của "ông liêm chính" gây nghi vấn, từ các món tiền lớn gửi vào trương mục của tổ chức mại dâm - viên chức ẩn danh cho biết nội vụ bắt đầu khi các ngân hàng để ý thấy các hoán chuyển thường xuyên từ 5, 6 trương mục và báo cáo cho sở thuế, mà nguồn gốc được truy ra là ông Spitzer

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
Trong bóng hậu trường đàm phán có các sự thật khác mà hồi ký của Khrushchev hé lộ một phần trong chi tiết. Khrushchev kể lại nội dung trao đổi giữa Chu Ân Lai với Hồ Chí Minh. Về diễn tiến trận Điện Biên Phủ, Hồ Chí Minh cho biết tình hình chiến sự là tuyệt vọng, nếu không ngừng bắn sớm, Việt Minh không thể chống Pháp trong lâu dài. Trước nguy cơ này, Viêt Minh, khi cùng đường, có thể tháo chạy qua biên giới tìm nơi trú ẩn và xin Trung Quốc tiến quân sang Việt Nam, như đã làm ở Triều Tiên.
Với riêng những người dân Việt Nam, còn có thêm câu trả lời rằng, chính phủ Mỹ của tổng thống Joe Biden hiện nay cũng là một ân nhân khi đã viện trợ và chấp thuận các hãng chế tạo thuốc ngừa Covid của Mỹ được phép bán thuốc cho Việt Nam vì nội các tiền nhiệm của Trump đã từ chối tham gia chương trình viện trợ nhân đạo COVAX cho thế giới. Chích mũi thuốc Pfizer hay Moderna, hy vọng người dân Việt Nam sẽ nhớ đến điều này.
Đạo đức của thị trường không phải kinh doanh lương thiện mà chính ở chổ đầu tư khôn ngoan và chính chắn sẽ được thị trường tưởng thưởng, bằng ngược lại liều lỉnh hay lảng phí sẽ bị đào thải. Bàn tay vô hình thường xuyên tẩy sạch các sai lầm thì thị trường mới sinh hoạt tự do và lành mạnh. Sách báo kinh tế Hoa Kỳ lại nhắc đến “moral hazard” hay là rủi ro đạo đức. Giống như cháu hư tại bà tức có can thiệp từ bên ngoài - thường là do bàn tay hữu hình của nhà nước – dung dưỡng bao che khiến thị trường trở nên ỷ lại không cải sửa thói hư tật xấu. Thị trường không tự sửa sai sẽ có ngày vấp ngã giết chết nền kinh tế.
“Các ‘đại gia’ đó đã trở về Việt Nam từ thập niên 1990 khi đất nước bắt đầu mở cửa để đổi mới. Họ đầu tư chủ yếu vào bất động sản và xây dựng quan hệ là hai thứ tài sản có lợi nhất trong thời quá độ. Với túi tiền và kinh nghiệm tham nhũng ở Liên Xô và Đông Âu cũ, họ là những người cơ hội (như ‘carpetbaggers’) đặc trưng của thời kỳ tích tụ tư bản hoang dã.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.