Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Bắc Ninh Mừng Xuân Ra Mắt Tân Ban Chấp Hành

28/02/200800:00:00(Xem: 2771)

Bắc Ninh hội ngộ xuân.
(Westminster, Cổ Ngưu).-  Tại Nhà Hàng Paracel Seafood Restaurant, gần 400 Quan Khách, Thân Hữu và Gia Đình Bắc Ninh tham dự buổi tiệc Mừng Xuân Mậu Tý và ra mắt Tân Ban Chấp Hành Hội Đồng Hương Bắc Ninh Nhiệm Kỳ 2008-2010. Đây là buổi họp mặt mừng Xuân được tổ chức lần thứ hai. Sau phần nghi thức, Ông Hội Trưởng Nguyễn Ngọc Kỳ lên cảm ơn Quan Khách cũng như toàn thể qúi vị tham dự và Ông cũng gởi lời chúc Xuân đến tất cả Một Năm Mới An Khang và Thịnh Vượng. Ông Hội trưởng cũng cho biết mục tiêu của Hội là qui tụ đồng hương để tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong những lúc khó khăn nhất là vấn đề Quan, Hôn, Tang, Tế và thường xuyên tổ chức những buổi họp mặt để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm ở quê nhà và nhất là phát huy và bảo tồn nghệ thuật văn hóa Bắc Ninh. Hiện Hội đã có gần 400 gia đình hội viên dang sinh hoạt.

Nói đến Bắc Ninh không thể không nói đến những câu hát quan họ. Ngoài ra Bắc Ninh còn được mệnh danh là cái nôi văn học, miền quê của di sản lịch sử và văn hóa. Nổi tiếng nhất là tranh làng Hồ, hay tranh Đông Hồ với các đề tài dân gian rất gần với cuộc sống như tranh gà, tranh lợn, tranh thầy đồ cóc, tranh đánh vật, tranh hứng dừa, tranh đánh ghen, tranh phúc, thọ, v.v… Bắc Ninh còn là nơi sản sinh ra nhiều lễ hội. . . Buổi họp mặt mừng Xuân của Hội Ái Hữu Bắc Ninh đã được diễn ra trong bầu không khí rất dân gian, rất Bắc Ninh. Những tiết mục trình diễn văn nghệ của anh chị em thân hữu và đồng hương Bắc Ninh đã được hoan nghênh, cổ vũ rất nồng nhiệt. Đặc biệt là phần biểu diễn bài ca Bình Bắc rất hùng hồn khí thế kể về cuộc chiến lẫy lừng của Vua Quang Trung Nguyễn Huệ thắng quân Nguyên và nhạc cảnh Mõ Làng Khai Hội Xuân.

Nói đến Bắc Ninh ai cũng biết những bài hát Quan Họ, trống quân, ngâm thơ, có lả, hát đối v.v. . . Chương trình văn nghệ kết thúc với phần trình diễn nhạc cảnh "Giã Hội Bắc Ninh" của ban văn nghệ Bắc Ninh.

Ngoài ra còn có chương trình xổ số  gây qũy đầu năm với những phần quà  giá trị do các mạnh thường quân tài trợ.

Như đã nói ở trên Hội chỉ mới được thành lập nên Ban Chấp Hành mong tất cả các đồng hương còn nghĩ về Bắc Ninh hãy góp một bàn tay vào việc xây dựng và duy trì truyền thống của Bắc Ninh. Mọi chi tiết xin vui lòng liên lạc Hội Ái Hữu Bắc Ninh Nam California ở địa chỉ:  P.O. Box 2318, Westminster, CA 92684. Điện thoại 714-979-5383 hoặc qua địa chỉ email: bacninhnamcali@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.