Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Hưng Yên Hội Ngộ Tân Niên Xuân Mậu Tý 2008

27/02/200800:00:00(Xem: 2774)

Hình ảnh hội ngộ Hưng Yên.
(SanTa Ana, NDZ).- Chủ nhật ngày 24-2-08, đã diễn ra một buổi hội ngộ tân niên, xuân mậu Tý 2008, tại nhà hàng Emerald Bay, đường Edinger và Euclid, thành phố Santa Ana,  hơn 100  quan khách và đồng hương đã đến tham dự, ban tổ chức cho khai mạc lễ lúc 11:30am, với nghi thức khai mạc thường lệ: chào cờ Mỹ Việt, và mặc niệm các chiến sĩ trận vong.  MC cô Bích Ty xướng ngôn tuyên bố chương lễ hội có những phần chính như sau: -

Diễn văn khai mạc của ông Hội trưởng Dư Văn Hạ nói: Hưng-Yên là một Hội ái hữu đồng hương của Tỉnh Hưng-Yên chúng ta tại Hoa Kỳ, Hội thành lập vào năm 1998-2008 là mười năm sinh hoạt của chúng ta nơi hải ngoại đánh dấu sự trưởng thành Hội được 10 tuổi, hôm nay chúng ta ăn qủa phải nhớ kẻ trồng cây, nhớ lại tiền hiền cùng thắp nén hương tạ ơn tiên tổ, và cũng là hàng huyên tâm sự bạn bè, thân hữu chúc mừng nhau trong năm mới, Hội cũng đã làm việc gỉai khuyến học cho các em học gỉoi đạt xuất sắc vẻ vang cho Hội trong năm qua, Hội cũng cảm ơn các nhà mạnh thường quân yểm trợ cho Hội nhiều năm qua, Hội cũng thực hiện một tập Đặc san hằng năm của Hội, tập đặc san dày 131 trang, bìa trước tựa đề: Phố-Hiến, bìa sau: Cây Nhãn Tổ, Phố Hiến Xã Hồng Châu, thị Xã Hưng-Yên, nội dung bài vở xúc tích đều nói lên thành tích của Hội qua nhiều buổi sinh họat, nói lên phong tục tạp quán Hưng Yên cũ ngày xưa trước năm 75 quê nhà, Ông còn nói sự truyền thống ấy dù chúng ta đi một phường trời nào cũng không quên được, đất khách quê người cứ độ xuân về Hội chúng ta hội ngộ, cùng chúc nhau khỏe mạnh trong năm mới, thay mặt Hội kính chúc qúi đồng một năm mới an lành, nhiều sức khỏe, vạn sự cát tường (kính chào).

-Phần tế lễ tiền hiền trang nghiêm và long trọng, đồng hương lên dâng hương trước bàn thờ. Phần chúc thọ các cụ ngoài 80 tuổi, tặng bằng tưởng lệ và hoa tươi, các cụ cảm ơn ban tổ chức và ban chấp hành Hội.   Cảm tưởng của một vị đồng hương ông nói cảm ơn Hội đã cho tôi lên đây có lời cảm tưởng cùng đồng hương Hưng-Yên, Hội chúng ta mong sao hằng năm có như thế nầy là vui lắm, có dịp chúc nhau biết nhau thân nhau gỉai buồn xa quê hương.   Trao vật kỷ niệm 10 năm cho ông Trần văn Thưởng đã có công đóng góp xây dựng Hội từ lúc ban đầu, lì xì cho các cháu, Tài chánh báo cáo thu chi của Hội trong năm qua, Vào tiệc mừng xuân nhà hàng đem lên nhiều thức ăn ngon vào bữa trưa rất thịnh soạn, vừa ăn vừa thưởng thức Văn nghệ thuộc cây nhà lá vườn do Hội Đảm trách . Cảm tưởng của ban tổ chức chúc đồng hương năm mới khỏe mạnh, đạt nhiều việc tốt lành.   Cuộc hội ngộ tân xuân chấm dức vào lúc 1 giờ 45 Pm cùng ngày trong bầu không khí thâm tình, bạn hữu đồng hương Hưng-Yên nơi quê người đất khách.   

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.