Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Australia Đang Trên Đường Đạt Chỉ Tiêu Kyoto

03/03/200800:00:00(Xem: 1322)

CANBERRA: Chính phủ Liên bang nói rằng, Úc đang đi đúng đường để đạt được chỉ tiêu của Kyoto của mình, tuy nhiên, sự thải khí nhà kính vẫn được dự trù là sẽ gia tăng 20 phần trăm mức độ của năm 1990 vào năm 2020. Một bản báo cáo về khuynh hướng khí nhà kính được công bố vào hôm Thứ Hai cho thấy quốc gia được tiên đoán sẽ có mức thải khí ở 108 phần trăm mức độ của năm 1990 từ năm 2008 đến 2012. Việc Thủ tướng Kevin Rudd phê chuẩn Nghị định thư Kyoto hồi Tháng Mười-hai đã đặt ra một chỉ tiêu bắt buộc cho Úc là không được cao hơn tám phần trăm mức tăng trưởng của sự thải khí so với mức 1990. Trong một báo cáo trước đó, sự thải khí đã được tiên đoán là sẽ tăng trưởng chín phần trăm ở mức năm 1990 cho năm 2008-2012. Dự đoán 20 phần trăm cho năm 2020 đã được hạ thấp xuống từ mức 27 phần trăm bởi vì Chính phủ cam kết thực hiện Chỉ tiêu Năng lượng có thể Tái sinh (Renewable Energy Target). Chỉ tiêu này nhắm tới việc có 20 phần trăm năng lượng được phát ra từ các nguồn năng lượng có thể tái chế vào năm 2020.
Các số liệu của Bộ Thay đổi Khí hậu không tính tới một chương trình mậu dịch về sự thải khí được hoạch định sẽ bắt đầu thực hiện vào năm 2010. Bộ trưởng Thay đổi Khí hậu Liên bang, Penny Wong nói rằng sáng kiến của Chính phủ kể từ khi lên cầm quyền vào cuối năm ngoái đã giảm thiểu được sự thải khí có hoạch định. Nghị sĩ Wong nói rằng, chúng tôi nhận thức được rằng còn nhiều việc nữa cần phải làm. Bà nói, một hệ thống mậu dịch về sự thải khí toàn quốc sẽ thiết lập một nền tảng giúp chúng ta đạt được sự giảm thiểu trong sự thải khí nhà kính nhiều hơn nữa. Phiếu báo cáo theo dõi chỉ tiêu Kyoto thường được công bố hàng năm. Nghị sĩ Wong nói rằng bà đã yêu cầu bộ bao gồm cả tác động của các chính sách mới của chính phủ để mang lại các thông tin được cập nhật. Bản báo cáo nói rằng có rủi ro để đạt được chỉ tiêu Kyoto. Các nguy cơ ở trên bao gồm sự tăng trưởng mạnh trong nhu cầu về điện năng. Ngoài ra, sự liên tục tăng cao giá xăng dầu quốc tế cũng có thể làm giảm sự thải khí trên toàn khu vực.


Đảng Xanh nói rằng bản báo cáo cho thấy hiệu quả của các chính sách chính như chỉ tiêu tái sinh nhưng cảnh báo rằng việc chỉ thuần túy dựa vào chương trình mậu dịch về sự thải khí để thực hiện các việc cắt giảm nhiều hơn. Nữ phát ngôn nhân về thay đổi khí hậu của Đảng Xanh, Christine Milne nói rằng, những điều chứng kiến khắp thế giới cho thấy rằng, trong khi có ích lợi, chuơng trình mậu dịch về sự thải khí tự nó không thể đạt được các sự cắt giảm đáng kể và phải được hỗ trợ bởi hàng loạt các chính sách toàn diện để tăng cường kỹ nghệ sạch và đưa chúng vào thị trường. Các nhóm môi sinh nói rằng các đề án cho thấy còn nhiều việc cần phải làm để lật ngược lại sự thải khí. Giám đốc Điều hành của Viện Khí hậu, John Connor nói rằng, chúng ta không thể ca tụng một sự gia tăng về sự ô nhiễm khí nhà kính. Chính phủ phải thiết lập chương trình mậu dịch về sự thải khí càng sớm càng tốt, đặt ra các chỉ tiêu mạnh mẽ về khí nhà kính và cải tiến rõ rệt về hiệu quả của năng lượng. Chính phủ đã có chỉ tiêu cắt giảm 60 phần trăm sự thải khí ở mức của năm 2000 vào năm 2050 nhưng đã chậm trễ trong việc đặt ra chỉ tiêu cho năm 2020 cho tới cuối năm nay, sau khi nhận được kiểu mẫu về Ngân khố và báo cáo sau cùng về thay đổi khí hậu của kinh tế gia Ross Garnaut. Greenpeace đang kêu gọi một chỉ tiêu giảm thiểu cho năm 2020 ở mức 25-40 phần trăm từ mức năm 1990. Nhà vận động cho chiến dịch về năng lượng, ông Ben Pearson nói rằng, nếu những sự gia tăng thải khí này xảy ra thì con đường mà chúng ta đang theo chỉ là con đường dẫn tới thảm họa về khí hậu mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.