Hôm nay,  

San Jose: Lý Tống Dời Lều Xa, Phó Thị Trưởng Tới Thăm

22/02/200800:00:00(Xem: 4527)

Địa điểm đặt lều ngủ của Lý Tống do Cảnh Sát và FBI chỉ định nằm trong mưa gió bên kia đường đối diện tòa Thị Chính San Jose. Góc dưới phải : Lý Tống tuyệt thực trong lều trống gió lồng lộng thổi. Góc dưới trái : Các cụ bà Lưu Hiên 85t, Trương Sáu 81t và Ngọc Vũ 85t luôn có mặt sáng trưa chiều tối để hỗ trợ Lý Tống tuyệt thực.

San Jose (Việt Báo) -- Hồi 8:30am Thứ Năm 21-02-2008, chiến sĩ Lý Tống cho phái viên Việt Báo biết rằng nhân viên của Tòa Thị Chính San Jose vừa mang các văn bản về qui định liên quan đến bảo vệ và an ninh khu vực tòa thị chính để muốn buộc Lý Tống rời xa khu vực trước tòa thị chính. Lý Tống nói rằng trong xã hội tự do ở nước Mỹ, người dân có quyền tuyệt thực, giăng băng cờ biểu ngữ biểu tình, đòi hỏi những vấn đề chính đáng để công quyền phải lắng nghe. Nhiều cuộc biểu tình trong quá khứ đã từng tổ chức trước Tòa Bạch Ốc hoặc trước Quốc Hội hay mới đây sát cạnh khu nghỉ mát của Tổng Thống Bush. Thế nên việc Lý Tống tuyệt thực đòi thực thi dân chủ và tố cáo vi phạm Luật Brown Act Rules trong việc gạt bỏ tên "Little Saigon" để áp đặt tên "Saigon Business District" ngược với ý nguyện của trên 95% cử tri và cư dân người Mỹ gốc Việt thì không ai có quyền ngăn cấm.

Viên chức của Tòa Thị Chính San Jose hỏi Lý Tống muốn gì" Lý Tống nói "Tôi muốn có tự do dân chủ tại thành phố San Jose. Nếu quý vị không bằng lòng thì cứ bắt tôi vào tù. Tôi rất muốn vào trong tù để xem chết độ nhà tù của Mỹ thế nào, tôi đã ở tù nhiều nơi vì lý tưởng chống Cộng Sản Việt Nam, nay nếu quý vị muốn cứ nhốt tôi vào nhà tù của Mỹ. Dù sao ở trong tù Mỹ, tôi vẫn tiếp tục tuyệt thực để đòi hỏi dân chủ và tiếng nói của đại đa số cư dân gốc Việt phải được lắng nghe;  nhưng chắc trong tù thì ấm hơn, ít mưa gió lạnh lẽo như bên lề đường". Đại diện tòa thị chính San Jose trả lời "Chúng tôi đâu dám bắt ông vào tù.." và bỏ đi.

Anh Hùng Lý Tống cho biết rằng trong ngày Thứ Tư 20-02-2008, một đại diện của Cảnh Sát và một đại diện của FBI đã đến và yêu cầu chuyển cái lều vải của Lý Tống ngủ ban đêm qua phía bên kia đường chứ không cho để trên lề đường phía ngay trước tòa thị chính. Lý do là vì Tòa Thị Chính San Jose có văn thư khiếu nại và nói là sợ sẽ trở thành thông lệ cho những vụ biểu tình tuyệt thực dựng lều khác có thể diễn ra sau nầy. Ban đầu FBI dự tính cho Lý Tống đặt lều vải trên một bãi cỏ ở đường số 5 Downtown San Jose cách xa tòa thị chính nhiều khu phố, nhưng phía cộng đồng không đồng ý nên Cảnh Sát chỉ định nơi đặt lều nằm ngay góc đường đối diện, sát hàng rào của một khu đang chuẩn bị xây dựng.

Thời tiết San Jose và vùng Bắc California trong 3 ngày liên tiếp đã bị mưa gió, nhưng đặc biệt đêm Thứ Tư 20-02-2008 và ngày Thứ Năm 21-02-2008 thì mưa rất lớn, gió mạnh do ảnh hưởng của bão xa. Chiến sĩ Lý Tống nói rằng suốt đêm Thứ Tư 20-02-2008 anh không ngủ được một tý nào cả vì gió từ mặt đường thổi mạnh làm tung cái lều vải lên khỏi mặt đất rồi dập lên dập xuống và mưa tràn vào bên trong rất lạnh.

Sáng Thứ Năm 21-02-2008, chiến sĩ Lý Tống đã rời lều vải rất sớm và qua ngồi tuyệt thực trong cái chòi vải có mái che, nhưng phía trước và phía sau trống rỗng để cho gió lộng thổi qua vù vù mà không gây cho nhà chòi sụp đổ. Có mặt bên cạnh Lý Tống là các ông Võ Tử Đản, Đặng Thiên Sơn và một lão ông. Ông Đặng Thiên Sơn trực canh gác trong nhiều đêm qua để bảo vệ an ninh cho chiến sĩ Lý Tống. Vào khoảng 10:30am sáng Thứ Năm 21-02-2008, xe Cảnh Sát San Jose hú còi đến tại nơi Lý Tống tuyệt thực vì nghe có người gọi điện thoại cho Cảnh Sát báo tin rằng có án mạnh đâm chết người! Nhưng khi Cảnh Sát đến thì chỉ thấy Lý Tống tuyệt thực và những người khác thì tụ tập ca hát các bài ca tranh đấu chống Cộng và yêu nước. Cảnh Sát nói rằng họ luôn quan tâm và bảo vệ.

Trước đó, hồi 11:30am Thứ Ba 19-02-2008 tại Thư Viện Mục Sư Luther King ở Downtown San Jose, Nhật Báo Việt Nam Tự Do cho công bố với báo chí truyền thông Mỹ và Việt nguyên gốc đoạn phim dài hơn 1 giờ chiếu phỏng vấn Nghị viên Forrest Williams về vấn đề có hay không việc thỏa hiệp với Nv Madison Nguyễn trước khi Hội Đồng Thành Phố tổ chức "Hearing (nghe ý kiến dân) và biểu quyết vào ngày 20-11-2007. Đoạn phim do Luật sư Đỗ Văn Quang Minh và ông Nguyễn Mạnh chủ nhiệm Nhật Báo Việt Nam Tự Do phỏng vấn. Trả lời câu phỏng vấn của ông Nguyễn Mạnh hỏi Nv Forrest Williams rằng có phải ông đã có những cuộc tiếp xúc với Nv Madison Nguyễn trước ngày Hội Đồng Thành Phố biểu quyết hôm 20-11-2007 hay không" Nv Forrest Williams trả lời "Yes, I did talk to her before the vote." (Vâng, tôi đã nói chuyện với bà ấy trước khi biểu quyết). Khi hỏi rằng có phải Nv Madison Nguyễn đã đề nghị ông chấp thuận bỏ phiếu cho tên "Saigon Business District" hay không thì ông nói là lúc thảo luận thì không đề cập đến một tên gọi cụ thể nào. Nv Forrest Williams nói "She asked for my help. I gave it to her… She took the risks for whatever she decides." (Bà ấy đã xin tôi giúp. Tôi đã giúp bà ấy… Bà ta chịu mọi chuyện rủi ro về bất cứ điều gì bà ấy quyết định). Đoạn phim phỏng vấn nầy sau khi chiếu cho báo chí truyền thông Việt và Mỹ xem qua, đã được copy chuyển cho Hội Đồng Thành Phố, Luật sư Thành Phố San Jose và được Cộng Đồng Việt Nam Bắc California chuyển cho Luật sư Hoa Kỳ để nạp cho Công Tố Viện. Ông Nguyễn Vũ Trụ cho biết rằng sau khi đoạn phim ghi rõ rằng việc thừa nhận của Nv Forrest Williams về việc cùng với Nv Madison Nguyễn vi phạm Luật Brown Act Rules của Tiểu Bang California cấm thương thuyết thỏa hiệp trước khi biểu quyết, nên phía thành phố San Jose trong ngày Thứ Ba 19-02-2008 và Thứ Tư 20-02-2008 đã mở cuộc thương thuyết với phía Cộng Đồng Việt Nam Bắc California và Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ. Theo ông Nguyễn Vũ Trụ cho hay thì phía Thị Trưởng Chuck Reed đề nghị là hủy bỏ Quyết Định số 74127 đã biểu quyết 8/3 chọn tên "Saigon Business District" và bầu lại theo đề nghị tên do phía Cộng Đồng Việt Nam Bắc California và Phong Trào Cử Tri Đòi Dân Chủ đưa ra. Tuy nhiên thành phố đề nghị chấm dứt việc truy tố vi phạm Luật Brown Act Rules và không Recall Nv Madison Nguyễn. Theo ông Nguyễn Vũ Trụ, các đề nghị nầy chưa được thỏa thuận vì “những kẻ vi phạm Luật và lợi dụng chức vụ để chà đạp dân chủ, khinh miệt cộng đồng tỵ nạn Mỹ gốc Việt phải được pháp luật công minh của Hoa Kỳ xét xử.”

Phó Thị Trưởng Dave Cortese trước đây ủng hộ Nv Madison, nay qua sang hỗ trợ tên gọi "Little Saigon", đã chính thức đến động viên tinh thần của chiến sĩ Lý Tống trong buổi tối mưa gió vào hôm thứ Ba 19-02-2008. Ông Nguyễn Vũ Trụ tiết lộ rằng, phía Liên Hiệp Công Đoàn (Labor Union) của Hoa Kỳ tại Bắc California có 3 ghế Nghị Viên mà Nv Madison Nguyễn là một trong số nầy, đã đồng ý rằng phía Hội Đồng Thành Phố San Jose đã có sai lầm và không nên tiếp tục đưa vấn đề đặt tên "Little Saigon" ra trưng cầu dân ý vào ngày Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 04-11-2008 sắp tới bởi vừa tốn kém tiền thuế toàn dân thành phố một cách phi lý, và có thể tạo ra khủng hoảng chính trị mới. Liên Hiệp Công Đoàn hỗ trợ việc chọn lại tên "Little Saigon" đúng theo nguyện vọng của đa số cử tri và cư dân người Mỹ gốc Việt, nhưng không đồng ý việc truất phế Nv Madison Nguyễn là một trong ba ghế Nghị Viên thuộc Liên Hiệp Công Đoàn. Tuy nhiên, phía Cộng Đồng Việt Nam Bắc California cho biết là cựu Trung Tá Nguyễn Mộng Hùng thuộc Khu vực 7 đã đứng tên cùng với các cư dân Khu Vực 7 của Nv Madison Nguyễn đã ký đủ 20 chữ ký đệ nạp làm thủ tục Recall Nv Madison Nguyễn. Số những người ký tên được biết đã lên trên 2,000 cử tri và con số nầy vẫn đang tiếp tục, trong đó có các sắc dân khác như Mỹ và Mễ. (bài Hạnh Dương - Hình NewLand TV).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.