Hôm nay,  

Little Sài Gòn: Hội Trà Vinh Họp Tân Niên Xuân Hội Ngộ

22/02/200800:00:00(Xem: 3441)

Hình ảnh Trà Vinh hội ngộ Xuân.

- Bài và ảnh: Nhựt

Little Saigon -  Cũng như các Hội Ái Hữu Đồng Hương khác, Hằng năm Hội Ái Hữu Trà Vinh đều tổ chức ngày Tân Xuân Hội Ngộ. Mục đích để các Đồng Hương có dịp hàn huyên tâm sự và trực tiếp - mặt đối mặt - Chúc Tết cho nhau sau nhiều tháng ngày mong nhớ.

Năm nay được  tổ chức ngày chủ nhật 17-2-2008 tại nhà hàng  King Harbor Seafood tại Garden Grove thuộc khu Little Saigon. Hơn 200 đồng hương Trà Vinh từ các nơi vui vẻ đã đến tham dự trong bầu không khí thân thương giữa những ngày Xuân nắng đẹp và khí hậu thật lý tưởng.

Hội Ái Hữu Trà Vinh đã quy tụ được 655 gia đình đồng hương, thường xuyên liên lạc bằng phone, e-mail và đường Bưu Điện đã được Ban Chấp Hành liên tục cập nhật hóa địa chỉ để đăng trên Đặc San hằng năm, ngõ hầu các đồng hương dễ dàng liên lạc với nhau.

Đặc biệt Hội Trà Vinh khai diễn bằng những tiếng trống tưng bừng rộn rã của đoàn lân  do gia đình phật tử Kỳ Viên đóng góp - 3 con, với màu  xanh hy vọng, màu đỏ vui tươi và màu vàng may mắn. Ngụ ý sẽ đem lại cho Hội Trà Vinh cũng như tất cả đồng hương mọi điều tốt lành trọn năm Mậu Tý. Sau phần nghi thức khai mạc, đoàn lân lại tiếp tục đi từng bàn để chúc mừng đồng hương.

Mở đầu chương trình, giáo sư Văn Tường là  chủ nhân nhà sách Văn Buùt đồng thời cũng là một nhà giáo nhiều năm miệt mài hoạt động trong Trung Taâm Việt Ngữ Miền Nam California tâm tình và chúc Tết đồng hương, Anh Trần Sinh đại diện Ban Tổ Chức chúc Tết đồng hương bằng  tiếng Hoa, Anh Huỳnh Trung đại diện Ban Tổ Chức chúc Tết đồng hương bằng tiếng Khmer. Tiếp theo là Lễ Niệm Hương đầu năm để nguyện cầu cho Quốc Thái Dân An, được Ô. Hội Trưởng và hai vị bô lão mặc quốc phục nghiêm chỉnh hành lễ. Đặc biệt năm nay rất nhiều đồng hương đã kính cẩn lần lượt lên thắp nhang trước bàn thờ tổ quốc. .

Tiếp đến là tiết mục chúc thọ các vị bô lão là  những bậc trưởng thượng đã từng gắn bó với queâ  hương Trà Vinh, lì xì cho trẻ con làthế hệ tiếp nối nơi hải ngoại. Các nghi thức này nhằm bảo vệ nền văn hóa  Trà Vinh nơi đó ba sắc dân Việt, Hoa và Khmer nhiều thế hệ chung sống với nhau rất hài hòa, giữ gìn nhắc nhớ đến những phong tục quê hương trong những ngày Tết.

Phần Văn Nghệ Cây Nhà Lá Vườn, phối họp nhịp nhàng giữa Việt- Hoa và khmer gồm độc tấu măng cầm, đơn ca... nhiều màn vũ dân tộc của các em nhỏ, của các thiếu nữ và đặc biệt vũ điệu Lâm Thôn là một điệu múa tập thể của người nông dân Khmer được nhiều đồng hương, không phân biệt chủng tộc, hưởng ứng, sống động, nhảy múa nhịp nhàng, tay chân uyển chuyển theo nhịp 1/2 của bài lâm thôn. Xen kẻ phần văn nghệ là xổ số lấy hên đầu năm với nhiều lô trúng giá trị do nhiều thương gia, mạnh thường quân bảo trợ.

Nhân dịp nầy Hội Ái Hữu Trà Vinh cũng chính thức phát hành Đặc San Trà Vinh Số 8 Xuân Mậu Tý- 2008 gồm nhiều bài vui tươi lành mạnh, giá trị của " người Trà Vinh viết về Trà Vinh" như cụ Huỳnh Văn Lang, bác sĩ Nguyễn Lưu Viên, Lâm Văn Bé. Nhiều bài viết về đồng quê, mộc mạc, tả chân của nhiều cây bút văn chương miệt vườn như Hai Quẹo, Nguyễn Văn Nhựt, Vĩnh Trường, Trần Anh Kiệt, Tú Riệu  v . v ...Tất cả nội dung đều phong phú, súc tích.

Trước khi bế mạc, Ban Tổ Chức không quên mời đồng hương nhớ họp mặt HÈ được tổ chức vào ngày 13- 7- 2008 tại Mile Square Park như hằng năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.