Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Little Sài Gòn: Hội Trà Vinh Họp Tân Niên Xuân Hội Ngộ

22/02/200800:00:00(Xem: 2928)

Hình ảnh Trà Vinh hội ngộ Xuân.

- Bài và ảnh: Nhựt

Little Saigon -  Cũng như các Hội Ái Hữu Đồng Hương khác, Hằng năm Hội Ái Hữu Trà Vinh đều tổ chức ngày Tân Xuân Hội Ngộ. Mục đích để các Đồng Hương có dịp hàn huyên tâm sự và trực tiếp - mặt đối mặt - Chúc Tết cho nhau sau nhiều tháng ngày mong nhớ.

Năm nay được  tổ chức ngày chủ nhật 17-2-2008 tại nhà hàng  King Harbor Seafood tại Garden Grove thuộc khu Little Saigon. Hơn 200 đồng hương Trà Vinh từ các nơi vui vẻ đã đến tham dự trong bầu không khí thân thương giữa những ngày Xuân nắng đẹp và khí hậu thật lý tưởng.

Hội Ái Hữu Trà Vinh đã quy tụ được 655 gia đình đồng hương, thường xuyên liên lạc bằng phone, e-mail và đường Bưu Điện đã được Ban Chấp Hành liên tục cập nhật hóa địa chỉ để đăng trên Đặc San hằng năm, ngõ hầu các đồng hương dễ dàng liên lạc với nhau.

Đặc biệt Hội Trà Vinh khai diễn bằng những tiếng trống tưng bừng rộn rã của đoàn lân  do gia đình phật tử Kỳ Viên đóng góp - 3 con, với màu  xanh hy vọng, màu đỏ vui tươi và màu vàng may mắn. Ngụ ý sẽ đem lại cho Hội Trà Vinh cũng như tất cả đồng hương mọi điều tốt lành trọn năm Mậu Tý. Sau phần nghi thức khai mạc, đoàn lân lại tiếp tục đi từng bàn để chúc mừng đồng hương.

Mở đầu chương trình, giáo sư Văn Tường là  chủ nhân nhà sách Văn Buùt đồng thời cũng là một nhà giáo nhiều năm miệt mài hoạt động trong Trung Taâm Việt Ngữ Miền Nam California tâm tình và chúc Tết đồng hương, Anh Trần Sinh đại diện Ban Tổ Chức chúc Tết đồng hương bằng  tiếng Hoa, Anh Huỳnh Trung đại diện Ban Tổ Chức chúc Tết đồng hương bằng tiếng Khmer. Tiếp theo là Lễ Niệm Hương đầu năm để nguyện cầu cho Quốc Thái Dân An, được Ô. Hội Trưởng và hai vị bô lão mặc quốc phục nghiêm chỉnh hành lễ. Đặc biệt năm nay rất nhiều đồng hương đã kính cẩn lần lượt lên thắp nhang trước bàn thờ tổ quốc. .

Tiếp đến là tiết mục chúc thọ các vị bô lão là  những bậc trưởng thượng đã từng gắn bó với queâ  hương Trà Vinh, lì xì cho trẻ con làthế hệ tiếp nối nơi hải ngoại. Các nghi thức này nhằm bảo vệ nền văn hóa  Trà Vinh nơi đó ba sắc dân Việt, Hoa và Khmer nhiều thế hệ chung sống với nhau rất hài hòa, giữ gìn nhắc nhớ đến những phong tục quê hương trong những ngày Tết.

Phần Văn Nghệ Cây Nhà Lá Vườn, phối họp nhịp nhàng giữa Việt- Hoa và khmer gồm độc tấu măng cầm, đơn ca... nhiều màn vũ dân tộc của các em nhỏ, của các thiếu nữ và đặc biệt vũ điệu Lâm Thôn là một điệu múa tập thể của người nông dân Khmer được nhiều đồng hương, không phân biệt chủng tộc, hưởng ứng, sống động, nhảy múa nhịp nhàng, tay chân uyển chuyển theo nhịp 1/2 của bài lâm thôn. Xen kẻ phần văn nghệ là xổ số lấy hên đầu năm với nhiều lô trúng giá trị do nhiều thương gia, mạnh thường quân bảo trợ.

Nhân dịp nầy Hội Ái Hữu Trà Vinh cũng chính thức phát hành Đặc San Trà Vinh Số 8 Xuân Mậu Tý- 2008 gồm nhiều bài vui tươi lành mạnh, giá trị của " người Trà Vinh viết về Trà Vinh" như cụ Huỳnh Văn Lang, bác sĩ Nguyễn Lưu Viên, Lâm Văn Bé. Nhiều bài viết về đồng quê, mộc mạc, tả chân của nhiều cây bút văn chương miệt vườn như Hai Quẹo, Nguyễn Văn Nhựt, Vĩnh Trường, Trần Anh Kiệt, Tú Riệu  v . v ...Tất cả nội dung đều phong phú, súc tích.

Trước khi bế mạc, Ban Tổ Chức không quên mời đồng hương nhớ họp mặt HÈ được tổ chức vào ngày 13- 7- 2008 tại Mile Square Park như hằng năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.