Hôm nay,  

Khai Giảng Lớp Nhiếp Ảnh Tại Thiền Viện Sùng Nghiêm

19/02/200800:00:00(Xem: 4252)

Lớp Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật ở Sùng Nghiêm.

Chủ Nhật ngày 17 tháng 2 năm 2008, lúc 9 giờ sáng, tại phòng triển lãm của Thiền Viện Sùng Nghiêm, người ta đã thấy hiện diện đông đủ những Nhiếp Ảnh Gia trong Ban Giảng Huấn và các học viên để khai giảng cho lớp Nhiếp Ảnh Cấp 1 do Hội Việt Ảnh phụ trách.

Mở đầu, anh Phí văn Nghĩa đã đại diện cho Quí Sư Cô Thiền Viện Sùng Nghiêm giới thiệu Trưởng Nhóm Việt Ảnh là Nhiếp Ảnh Gia Lê Tín,  cũng là MC cho buổi khai giảng ngày hôm nay.

Nhiếp Ảnh Gia Lê Tín đã ngỏ lời chào mừng quan khách và cám ơn Thiền Viện đã tạo duyên lành để nhóm Việt Ảnh có cơ hội gặp gỡ và truyền đạt đến học viên những kỹ thuật cũng như những kinh nghiệm của nghệ thuật chụp ảnh. Ông cám ơn những Nhiếp Ảnh Gia trong Ban Giảng Huấn đã dành rất nhiều thì giờ, cùng phối hợp với nhau duy trì lớp nhiếp ảnh này. Ông cũng cám ơn những Học Viên đã đến với hy vọng mọi người sẽ cùng gặp nhau ở một điểm là dùng nghệ thuật để làm thăng tiến Cộng Đồng. Ông nói Mùa Xuân là mùa của sự đâm chồi, nẩy lộc cho nên Ông cũng hy vọng học viên cố gắng vươn lên trong nghệ thuật, đặc biệt là nghệ thuật chụp ảnh. Sau đó, Nhiếp Ảnh Gia Lê Tín đã trân trọng kính mời Ni Sư Thanh Tịnh Liên có lời khai mạc lớp học.

Vẫn bằng nụ cười và phong thái tự tại, Sư Thanh Tịnh Liên đã ngỏ lời chào mừng quan khách. Ni Sư nói về sự liên hệ giữa Nghệ Thuật và Thiền, cũng như sự liên hệ giữa Đời và Đạo không thể thiếu nghệ thuật; Về mặt Đời, cuộc sống sẽ vô cùng tẻ nhạt và vô vị nếu không có nghệ thuật. Còn về mặt Đạo, nghệ thuật cũng vô cùng quan trọng vì chính nó là một trong ba yếu tố căn bản của "Thiền", hay nói cách khác, yếu tố căn bản của Phật Pháp, đó là "Chân, Thiện, và Mỹ". Nếu có Chân, có Thiện mà không có Mỹ là chưa trọn vẹn, là chưa rốt ráo.

Quí Vị đi vào Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật là quí vị tự đang Tu cho chính mình, và cũng là đang phục vụ cho tha nhân mà không biết!

Tại sao lại là đang Tu cho chính mình" Vì nghệ thuật đòi hỏi nhiều yếu tố như: Thời gian, công lao và cả gian lao! Những nổ lực, kiên trì, hy sinh, quên mình, đó là đang Tu. Sự thu hút mình 100% vào công việc đang làm là sự Chú Tâm giống như một con mèo đang rình rập để bắt một con chuột, đó là "Thiền Cao Độ". Trong khi "Thiền" như thế thì, Thân không hành động sai, khẩu không thể nói những lời xấu ác, và ý không có vọng tưởng vậy " Thân, Khẩu, Ý" thanh tịnh là đang Tu chứ còn đang làm gì"

Còn tại sao gọi là đang phục vụ cho Tha Nhân" Là vì quí vị đem chia xẻ bằng cách triển lãm cho mọi người được chiêm ngưỡng những sáng tạo, những thành quả là những bức hình nghệ thuật độc đáo có giá trị  tự nó đã phơi bày, tự nó đã giải thích đầy đủ những ý nghĩa của nó mà không cần ngôn ngữ của chúng ta.

Ni Sư Thanh Tịnh Liên cũng nhân dịp này, "bật mí" một chút xíu là từ những sự Chú Tâm ấy, nếu đi thêm một bước nữa, là chịu khó "Thiền" mỗi ngày 15 phút đến 30 phút thì rất tốt cho sức khỏe, sự nhanh nhẹn, bén nhậy sẽ gia tăng, sự sáng tạo sẽ vô cùng tuyệt vời và nếu cứ tiếp tục "Thiền" sâu hơn nữa thì tự động sẽ vượt thoát được mọi sự lo lắng, chán nản, căng thẳng ngay cả việc trọng đại là sự khổ đau, và sinh tử.

Cuối cùng, Ni Sư chúc các học viên và lớp Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật thành công, cũng như chúc mừng Ban Giảng Huấn sẽ có những người thừa kế cũng tài giỏi sáng chói như quí vị để nối gót và đem hết tài năng, kinh nghiệm của mình trao truyền đến những thế hệ tương lai.

Sau đó, Nhiếp Ảnh Gia Phí Văn Trung, Sáng Lập Viên và Cố Vấn Hội Việt Ảnh đã lên diễn đàn để cám ơn sự đồng cảm giữa Thiền Viện và Hội Việt Ảnh, đồng thời ông cũng cám ơn các Giảng Viên, những người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh đã hết sức hỗ trợ ông sinh hoạt trở lại sau một thời gian lâm trọng bệnh. Ông cũng có lời chào mừng các học viên, những người mà thú đam mê nhiếp ảnh đã có sẵn trong tâm hồn, bây giờ qua lớp học này, chỉ đòi hỏi thêm sự hy sinh về tiền bạc và thời gian để thực hiện mộng ước là có sự tự tin trong khi chụp ảnh. Ông nói Nhiếp Ảnh giống như sự thẩm thấu của thuốc bắc, nghĩa là cần thời gian, cần thực tập và với những kỹ thuật tân tiến hiện đại, thì chỉ cần có sự cố gắng, nhưng quan trọng nhất là phải có sự hỗ trợ của gia đình… Nhiếp Ảnh Gia Phí văn Trung cũng cho biết, tuy chỉ mới thành lập cách đây 7 năm nhưng Hội Việt Ảnh đã quy tụ được nhiều thành viên, những người có cùng một mục đích là niềm đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh. Hội đã ra mắt 3 Đặc San giá trị về Nhiếp Ảnh và đã liên tục tổ chức nhiều buổi triển lãm thu hút hàng ngàn người xem. Gần đây nhất là buổi triển lãm nhân dịp Xuân Mậu Tý tại Thiền Viện Sùng Nghiêm.

Sau đó, ông giới thiệu những người trong Ban Chấp Hành:

1./ Nhiếp Ảnh Gia Lê Tín : Trưởng Nhóm

2./ Nhiếp Ảnh Gia Nguyễn Chánh Sử: Phó Ban Ngoại Vụ

3./ Nhiếp Ảnh Gia Cao Công Đắc : Phó Ban Nội Vụ

4./ Nhiếp Ảnh Gia Lê Kim : Thư Ký

5./ Nhiếp Ảnh Gia Benjamin Vũ: Trưởng Ban Học Tập

6./ Nhiếp Ảnh Gia Phí Văn Trung: Sáng Lập Viên và Cố Vấn

Nhiếp Ảnh Gia Benjamin Vũ, kế đó, cũng đã giới thiệu thành phần Ban Giảng Huấn gồm những Nhiếp Ảnh Gia:

1./ Lê Ngọc Minh

2./ Trịnh Phong

3./ Benjamin Vũ

4./ Phí văn Trung

5./ Trần Thành

6./ Lại Hữu Đức

7./ Dương xuân Phương

8./ Hoàng Trung Đỉnh

9./ Nguyễn Hiền

Ngay sau đó Nhiếp Ảnh Gia Lê Ngọc Minh đã mở đầu lớp học với đề tài "Có cần Học Nhiếp Ảnh"", ông đã phân tích những lý do tại sao cần phải học nhiếp ảnh, chia xẻ nhiều kinh nghiệm trong nhiều chục năm cầm máy, cũng như đã dẫn giải nhiều bức ảnh đã chụp và trả lời cặn kẽ nhiều câu hỏi của học viên.

Buổi học chấm dứt đúng 12 giờ. Mọi người ra về với sự náo nức và hẹn nhau sẽ gặp lại vào Chủ Nhật tuần sau với đề tài "Các Loại Máy Ảnh Digital" cũng với Nhiếp Ảnh Gia Lê Ngọc Minh.

Các Bạn nào thích về Bộ Môn Nhiếp Ảnh mà chưa kịp ghi tên, cũng có thể đến thẳng Thiền Viện Sùng Nghiêm vào Chủ Nhật tuần sau lúc 9 giờ sáng để tham dự. Lớp học hoàn toàn miễn phí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.