Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Thư Ký của Đại Hội Khoáng Đại GHPGVNTNHN/Canada: Thư Cáo Lỗi

18/02/200800:00:00(Xem: 2359)

Thầy Thích Tâm Hòa vừa phổ biến một Thư Cáo Lỗi, nói về một nhầm lẫn trong một bản Thông Cáo Baó Chí trứơc đây.

Nguyên văn như sau.

“THƯ CÁO LỖI

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,

Kính bạch chư Tôn Đức Tăng, Ni,

Kính thưa quý độc giả,

Trong Thông Cáo Báo Chí của Đại Hội Khoáng Đại kỳ IV của GHPGVNTNHN/Canada đã được công bố ngày 12 tháng 02 năm 2008, chúng tôi đã nêu tôn danh của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, trong danh sách thành phần nhân sự của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Canada.  Đúng ra, ngôi vị Chứng Minh Đạo Sư cho GHPGVNTNHN/Canada của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu là ngôi vị cao cả đứng trên các Hội Đồng và không nằm trong hệ thống hành chánh của Giáo Hội, cho nên không thể nêu danh vị của Ngài chung trong danh sách thành viên như vậy.

Do đó, thừa hành ý chỉ và lời dạy của Đại Lão Hòa Thượng Chứng Minh Đạo Sư trong thư Chúc Mừng Đại Hội (điều 5: Đối với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Canada, tôi luôn luôn chung góp tinh thần, chứng minh Phật sự, nếu không có gì trở ngại. Nhưng xin để tôi đứng ngoài các Hội Đồng). Chúng tôi xin được phép lấy tôn danh của Ngài ra khỏi danh sách thành phần nhân sự của Giáo Hội.

Nhân đây, chúng con đê đầu đảnh lễ thành tâm sám hối với Đại lão Hòa Thượng Chứng Minh Đạo Sư về sự sơ suất này.  Đồng thời, chúng tôi xin chân thành cáo lỗi đến chư Tôn Đức Tăng Ni, đồng bào Phật tử khắp nơi cùng quý độc giả xa gần về điều này.  Kính mong Đại Lão Hòa Thượng và chư quý liệt vị liễu tri và hỷ xả cho.

Trân trọng cám ơn quý liệt vị.

Ban Thư Ký của Đại Hội Khoáng Đại kỳ IV của GHPGVNTNHN/Canada.”

Độc giả quan tâm có thể đọ đầy đủ các thông tin liên hệ khác hiện lưu ở 2 trang Web:

- Pháp Vân: http://www.phapvan.ca/noidung/Diendan.asp"act=XemChiTiet&Cat_ID=19&News_ID=709&LinksFrom

- Phù Sa: http://phusa.info/.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.