Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Họp Báo, Vận Động, Xin Phiếu Cử Tri Gốc Việt

28/08/200400:00:00(Xem: 4447)
San Jose (Việt Báo - Bài và ảnh Hạnh Dương) -- Vào hồi 12:00 giờ trưa đến 01:30 giờ chiều ngày Thứ Năm 26-8-2004, Ứng cử viên (Ưcv) Nam Nguyễn tranh cử vào chức vụ Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Santa Clara đã tổ chức một cuộc họp báo tại nhà hàng La Paloma trong khu thương xá Grand Century Mall trên đường Story, San Jose để kêu gọi cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong khu vực bầu cử hỗ trợ dồn phiếu cho anh.
Tổ chức cuộc họp báo nầy do một Ban Vận Động Gây Quỹ giúp Ưcv Nam Nguyễn gồm một số các nhà báo tên tuổi vùng Bắc California thành lập. Trên bàn chủ tọa thấy có Luật sư Nguyễn Tâm (chủ nhiệm tuần báo báo Saigon USA); Bác sĩ Phạm Lễ (đại diện nhật báo Calitoday). Ban tổ chức còn có các ký giả Du Phong, Duy Văn (Chủ bút tuần báo Đời Mới); nhà báo Huỳnh Lương Thiện (chủ nhiệm Tuầøn báo Mõ San Francisco); nhà báo Lê Văn Hải (chủ nhiệm tuần báo Mõ San Jose); Gs Trương Bổn Tài (Giáo sư Đại Học tại San Jose); anh Nguyễn Long (Kinh doanh địa ốc); chị Kim Anh Nguyễn (giới chức Giáo Dục tại Quận hạt Santa Clara).
Ở góc cuối nhà hàng La Paloma, một tấm biểu ngữ căng lớn ghi hàng chữ "Nam Nguyen for Councilman". Dưới tấm biểu ngữ nầy là bàn chủ tọa gồm Ưcv Nam Nguyễn mặc Veston thắt cà-vạt mang hình quốc kỳ VNCH nền vàng 3 sọc đỏ. Ngồi hai bên là Luật sư Nguyễn Tâm và Bác sĩ kiêm nhà báo Phạm Lễ. Ban Tổ chức giới thiệu rằng, thành phố Santa Clara thuộc quận hạt Santa Clara có lối 100,000 dân cư mà trong đó người Mỹ gốc Châu Á chiếm trên 50% với khoảng 30,000 cử tri. Thế nhưng từ lâu nay chưa hề có một Nghị viên nào của Thành Phố Santa Clara là gốc người Châu Á cả. Trong đợt bầu cử tháng 11/2004 sắp tới, thành phố Santa Clara sẽ bầu thên 3 ghế Nghị Viên mà trong đó anh Nam Nguyễn sẽ ra tranh cử ở đơn vị ghế số 3. Tại đơn vị nầy, đối thủ của anh Nam Nguyễn là 2 người Mỹ trắng.
Qua ý kiến của các ký giả, Luật sư Nguyễn Tâm phân tích rằng, tại đơn vị ghế số 2 cũng có một người gốc Châu Á là Ưcv Gap Kim, người Mỹ gốc Hàn Quốc hiện làm phụ tá cho Dân Biểu Liên bang Ana Eshoo thuộc thành phố Palo Alto cùng ra tranh cử. Nhưng việc đó không sao vì khối cử tri cộng đồng người Mỹ gốc Việt và cử tri gốc Châu Á dù ở đơn vị nào trong toàn thành phố Santa Clara đều có thể dồn phiếu cho Ưcv Nam Nguyễn. Ban Tổ chức dự kiến rằng tình hình rất khả quan có thể nếu cộng đồng người Mỹ gốc Việt tích cực dồn phiếu thì Ưcv Nam Nguyễn có thể thắng cử được bởi cùng lúc anh đang được cử tri thuộc các cộng đồng thiểu số khác gốc Châu Á hứa sẽ hỗ trợ dồn phiếu.
Nam Nguyễn năm nay 40 tuổi, lập gia đình với vợ là Beth S. Nguyễn cách đây 12 năm và hiện có 2 con trai 7 tuổi và 4 tuổi. Ưcv Nam Nguyễn hiện là Chủ Tịch tổ chức mang tên "United Asian" thường hay gửi các Email khắp nơi để loan tải các tin tức về chính trị xã hội trong khu vực vùng Vịnh Bắc California. Khi vụ Cảnh Sát San Jose bắn chết bà Trần Thị Bích Câu, Ưcv Nam Nguyễn là một người tích cực trong các cuộc vận động chống lại bạo lực từ phía Cảnh Sát. Hai năm trước đây, anh Nam Nguyễn đã từng ra tranh cử vào cùng chức vụ Nghị viên Hội Đồng Thành Phố Santa Clara tại ghế số 2, nhưng thất cử vì theo anh là 'lúc đó chưa được bà con đồng hương và các cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á hỗ trợ". Lần tranh cử năm nay, Ưcv Nam Nguyễn nói rằng "Tôi đã đi bộ được gần 1,000 căn nhà để vận động tranh cử. Ai ai cũng niềm nở tiếp đón và nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho tôi vì họ muốn có sự đa dạng và thay đổi bầu không khí đơn điệu tẻ nhạt của Hội Đồng Thành Phố Santa Clara hiện nay". Ưcv Nam Nguyễn cho biết trong những ngày sắp tới trước khi bầu cử, anh sẽ đi bộ thêm ít nhất 5,000 gia đình nữa để vận động với bà con đồng hương và các sắc dân Châu Á nhập cư.

Bác sĩ Phạm Lễ và Ls Nguyễn Tâm nói rằng "Chúng ta từng đứng ra lo vận động gây quỹ tranh cử cho Ls Trần Thái Văn vào chức Dân Biểu Liên Bang, và Phó Thị Trưởng Andy Quách tranh chức Thị Trưởng tại Nam California. Nay người anh em của chúng ta ở trong cùng khu vực là Ưcv Nam Nguyễn ra tranh cử, chúng ta phải càng nhiệt tâm hơn nữa vận động bà con đồng hương và các sắc dân Châu Á dồn phiếu. Nhất định chúng ta phải có tiếng nói trong chính trường của Mỹ..Vấn đề cần yếu hiện nay là Ưcv Nam Nguyễn cần có một khoản tiền lối 15,000 Mỹ Kim cho cuộc tranh cử nầy. Ban Tổ chức chúng tôi sẽ tổ chức một buổi tiệc gây quỹ vào lúc 12 :00 giờ trưa ngày Thứ Bảy 18-9-2004 sắùp tới tại Nhà Hàng Grand Fortune Restaurant nằm trong khu vực Chợ Bến Thành ở gốc đường Monterey và Seven Trees Road, San Jose. Buổi tiệc sẽ có phần văn nghệ đặc sắc do một số ca sĩ chuyên nghiệp đóng góp. Chương trình do Nghệ sĩ Sơn Văn tổng hợp thực hiện. Ban Tổ Chức kêu gọi bà con đồng hương tích cực hỗ trợ chương trình gây quỹ cho Ưcv Nam Nguyễn.
Ký giả Hạnh Dương của Việt Báo hỏi rằng, hiện nay quận hạt Santa Clara có 15 thành phố sắp tổ chức bầu cử các cấp, trong đó có 5 Ứng Cử Viên là người Mỹ gốc Việt ra tranh cử gồm : 1) Heidi Phạm tranh chức Hội Đồng Giáo Dục (HĐGD) học khu Berryessa; 2) Lân Nguyễn và 3) Khánh Trần cùng ra tranh một ghế chức HĐGD học khu Eastside San Jose; 4) Toàn Lê tranh chức HĐGD thành phố Santa Clara; và 5) Nam Nguyễn tranh chức Nghị Viên Thành Phố Santa Clara. Như vậy Ban Tổ Chức có chương trình vận động hỗ trợ đồng đều cho các Ứng cử viên người Mỹ gốc Việt, hay chỉ vận động riêng cho Ưcv Nam Nguyễn mà thôi " Ls Nguyễn Tâm nói rằng "Chúng tôi sẽ tiến đến việc xem xét và hỗ trợ cho các Ứng Cử Viên người Mỹ gốc Việt và nổ lực tao ra một phong trào toàn diện vận động cử tri người Mỹ gốc Việt tham gia bầu cử đông đảo, dùng lá phiếu của mình để tranh đấu cho quyền lợi của cộng đồng". Trong khi nhà báo Huỳnh Lương Thiện trong nhóm Cố Vấùn của Ban Tổ Chức gây quỹ nầy thì nói rằng "Không hẵn là ai ra tranh cử cũng đều được hỗ trợ vì có những người nếu xét tư cách bất xứng hoặc thành phần chính trị nguy hại chống lại cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản thì nhất định sẽ bị loại ra. Trường hợp Ưcv Nam Nguyễn là đã tìm đến với cộng đồng và nhờ hỗ trợ.. Cộng đồng không tìm tới từng cá nhân mà chính cá nhân phải tìm tới cộng đồng.. Nếu sau nầy có Ứng cử viên nào tìm đến chúng tôi, chúng tôi sẽ xem xét và có kế hoạch hỗ trợ nếu xét thấy họ xứng đáng."
Ký giả Trần Củng Sơn thuộc tuần báo Saigon USA đưa ra trường hợp có 2 Ứng cử viên gốc Việt cùng ra tranh một chức Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Eastside Sanjose, đó là Ưcv Lân Nguyễn và Ưcv Khánh Trần. Ký giả Trần Củng Sơn đề nghị rằng cộng đồng người Việt tại San Jose nên mở phiên họp giải quyết vấn để nầy vì nếu chỉ một Ứng cử viên gốc Việt ra tranh cử thì hy vọng sẽ thắng phiếu, nhưng 2 người gốc Việt cùng tranh nhau chỉ một ghế thì đối thủ là một người Mỹ trắng sẽ thắng cử ngay. Các ký giả nhận định rằng Ưcv Lân Nguyễn hiện làm việc tại văn phòng Quận hạt Santa Clara là người có đủ thế lực hơn. Hiện đã có 26 Hội đoàn và tổ chức của cộng đồng người Mỹ gốc Mễ đã ký thư cam kết hỗ trọ cho Ưcv Lân Nguyễn; đồng thời Công đoàn Giáo Dục của quận hạt Santa Clara cũng đã gởi văn bản kêu gọi dồn phiếu cho Ưcv Lân Nguyễn ra tranh chức Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Eastside San Jose. Trong khi đó, các ký giả hiện diện tại buổi họp báo cũng bày tỏ sự hỗ trợ dành cho Ưcv Nam Nguyễn tranh chức Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Santa Clara. Ưcv Nam Nguyễn nói rằng "Tôi cương quyết cùng với bà con người Việt tỵ nạn Cộng sản tại Hoa Kỳ và khắp hải ngoại làm rạng danh Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ. Nhất định chúng ta phải mang Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ về cắm lại trên nóc Dinh Độc Lập và đạp đổ tượng Hồ Chí Minh để dựng tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ tại Sài-gòn".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.