Hôm nay,  

San Jose: Họp Báo, Vận Động, Xin Phiếu Cử Tri Gốc Việt

28/08/200400:00:00(Xem: 5328)
San Jose (Việt Báo - Bài và ảnh Hạnh Dương) -- Vào hồi 12:00 giờ trưa đến 01:30 giờ chiều ngày Thứ Năm 26-8-2004, Ứng cử viên (Ưcv) Nam Nguyễn tranh cử vào chức vụ Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Santa Clara đã tổ chức một cuộc họp báo tại nhà hàng La Paloma trong khu thương xá Grand Century Mall trên đường Story, San Jose để kêu gọi cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong khu vực bầu cử hỗ trợ dồn phiếu cho anh.
Tổ chức cuộc họp báo nầy do một Ban Vận Động Gây Quỹ giúp Ưcv Nam Nguyễn gồm một số các nhà báo tên tuổi vùng Bắc California thành lập. Trên bàn chủ tọa thấy có Luật sư Nguyễn Tâm (chủ nhiệm tuần báo báo Saigon USA); Bác sĩ Phạm Lễ (đại diện nhật báo Calitoday). Ban tổ chức còn có các ký giả Du Phong, Duy Văn (Chủ bút tuần báo Đời Mới); nhà báo Huỳnh Lương Thiện (chủ nhiệm Tuầøn báo Mõ San Francisco); nhà báo Lê Văn Hải (chủ nhiệm tuần báo Mõ San Jose); Gs Trương Bổn Tài (Giáo sư Đại Học tại San Jose); anh Nguyễn Long (Kinh doanh địa ốc); chị Kim Anh Nguyễn (giới chức Giáo Dục tại Quận hạt Santa Clara).
Ở góc cuối nhà hàng La Paloma, một tấm biểu ngữ căng lớn ghi hàng chữ "Nam Nguyen for Councilman". Dưới tấm biểu ngữ nầy là bàn chủ tọa gồm Ưcv Nam Nguyễn mặc Veston thắt cà-vạt mang hình quốc kỳ VNCH nền vàng 3 sọc đỏ. Ngồi hai bên là Luật sư Nguyễn Tâm và Bác sĩ kiêm nhà báo Phạm Lễ. Ban Tổ chức giới thiệu rằng, thành phố Santa Clara thuộc quận hạt Santa Clara có lối 100,000 dân cư mà trong đó người Mỹ gốc Châu Á chiếm trên 50% với khoảng 30,000 cử tri. Thế nhưng từ lâu nay chưa hề có một Nghị viên nào của Thành Phố Santa Clara là gốc người Châu Á cả. Trong đợt bầu cử tháng 11/2004 sắp tới, thành phố Santa Clara sẽ bầu thên 3 ghế Nghị Viên mà trong đó anh Nam Nguyễn sẽ ra tranh cử ở đơn vị ghế số 3. Tại đơn vị nầy, đối thủ của anh Nam Nguyễn là 2 người Mỹ trắng.
Qua ý kiến của các ký giả, Luật sư Nguyễn Tâm phân tích rằng, tại đơn vị ghế số 2 cũng có một người gốc Châu Á là Ưcv Gap Kim, người Mỹ gốc Hàn Quốc hiện làm phụ tá cho Dân Biểu Liên bang Ana Eshoo thuộc thành phố Palo Alto cùng ra tranh cử. Nhưng việc đó không sao vì khối cử tri cộng đồng người Mỹ gốc Việt và cử tri gốc Châu Á dù ở đơn vị nào trong toàn thành phố Santa Clara đều có thể dồn phiếu cho Ưcv Nam Nguyễn. Ban Tổ chức dự kiến rằng tình hình rất khả quan có thể nếu cộng đồng người Mỹ gốc Việt tích cực dồn phiếu thì Ưcv Nam Nguyễn có thể thắng cử được bởi cùng lúc anh đang được cử tri thuộc các cộng đồng thiểu số khác gốc Châu Á hứa sẽ hỗ trợ dồn phiếu.
Nam Nguyễn năm nay 40 tuổi, lập gia đình với vợ là Beth S. Nguyễn cách đây 12 năm và hiện có 2 con trai 7 tuổi và 4 tuổi. Ưcv Nam Nguyễn hiện là Chủ Tịch tổ chức mang tên "United Asian" thường hay gửi các Email khắp nơi để loan tải các tin tức về chính trị xã hội trong khu vực vùng Vịnh Bắc California. Khi vụ Cảnh Sát San Jose bắn chết bà Trần Thị Bích Câu, Ưcv Nam Nguyễn là một người tích cực trong các cuộc vận động chống lại bạo lực từ phía Cảnh Sát. Hai năm trước đây, anh Nam Nguyễn đã từng ra tranh cử vào cùng chức vụ Nghị viên Hội Đồng Thành Phố Santa Clara tại ghế số 2, nhưng thất cử vì theo anh là 'lúc đó chưa được bà con đồng hương và các cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á hỗ trợ". Lần tranh cử năm nay, Ưcv Nam Nguyễn nói rằng "Tôi đã đi bộ được gần 1,000 căn nhà để vận động tranh cử. Ai ai cũng niềm nở tiếp đón và nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho tôi vì họ muốn có sự đa dạng và thay đổi bầu không khí đơn điệu tẻ nhạt của Hội Đồng Thành Phố Santa Clara hiện nay". Ưcv Nam Nguyễn cho biết trong những ngày sắp tới trước khi bầu cử, anh sẽ đi bộ thêm ít nhất 5,000 gia đình nữa để vận động với bà con đồng hương và các sắc dân Châu Á nhập cư.

Bác sĩ Phạm Lễ và Ls Nguyễn Tâm nói rằng "Chúng ta từng đứng ra lo vận động gây quỹ tranh cử cho Ls Trần Thái Văn vào chức Dân Biểu Liên Bang, và Phó Thị Trưởng Andy Quách tranh chức Thị Trưởng tại Nam California. Nay người anh em của chúng ta ở trong cùng khu vực là Ưcv Nam Nguyễn ra tranh cử, chúng ta phải càng nhiệt tâm hơn nữa vận động bà con đồng hương và các sắc dân Châu Á dồn phiếu. Nhất định chúng ta phải có tiếng nói trong chính trường của Mỹ..Vấn đề cần yếu hiện nay là Ưcv Nam Nguyễn cần có một khoản tiền lối 15,000 Mỹ Kim cho cuộc tranh cử nầy. Ban Tổ chức chúng tôi sẽ tổ chức một buổi tiệc gây quỹ vào lúc 12 :00 giờ trưa ngày Thứ Bảy 18-9-2004 sắùp tới tại Nhà Hàng Grand Fortune Restaurant nằm trong khu vực Chợ Bến Thành ở gốc đường Monterey và Seven Trees Road, San Jose. Buổi tiệc sẽ có phần văn nghệ đặc sắc do một số ca sĩ chuyên nghiệp đóng góp. Chương trình do Nghệ sĩ Sơn Văn tổng hợp thực hiện. Ban Tổ Chức kêu gọi bà con đồng hương tích cực hỗ trợ chương trình gây quỹ cho Ưcv Nam Nguyễn.
Ký giả Hạnh Dương của Việt Báo hỏi rằng, hiện nay quận hạt Santa Clara có 15 thành phố sắp tổ chức bầu cử các cấp, trong đó có 5 Ứng Cử Viên là người Mỹ gốc Việt ra tranh cử gồm : 1) Heidi Phạm tranh chức Hội Đồng Giáo Dục (HĐGD) học khu Berryessa; 2) Lân Nguyễn và 3) Khánh Trần cùng ra tranh một ghế chức HĐGD học khu Eastside San Jose; 4) Toàn Lê tranh chức HĐGD thành phố Santa Clara; và 5) Nam Nguyễn tranh chức Nghị Viên Thành Phố Santa Clara. Như vậy Ban Tổ Chức có chương trình vận động hỗ trợ đồng đều cho các Ứng cử viên người Mỹ gốc Việt, hay chỉ vận động riêng cho Ưcv Nam Nguyễn mà thôi " Ls Nguyễn Tâm nói rằng "Chúng tôi sẽ tiến đến việc xem xét và hỗ trợ cho các Ứng Cử Viên người Mỹ gốc Việt và nổ lực tao ra một phong trào toàn diện vận động cử tri người Mỹ gốc Việt tham gia bầu cử đông đảo, dùng lá phiếu của mình để tranh đấu cho quyền lợi của cộng đồng". Trong khi nhà báo Huỳnh Lương Thiện trong nhóm Cố Vấùn của Ban Tổ Chức gây quỹ nầy thì nói rằng "Không hẵn là ai ra tranh cử cũng đều được hỗ trợ vì có những người nếu xét tư cách bất xứng hoặc thành phần chính trị nguy hại chống lại cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản thì nhất định sẽ bị loại ra. Trường hợp Ưcv Nam Nguyễn là đã tìm đến với cộng đồng và nhờ hỗ trợ.. Cộng đồng không tìm tới từng cá nhân mà chính cá nhân phải tìm tới cộng đồng.. Nếu sau nầy có Ứng cử viên nào tìm đến chúng tôi, chúng tôi sẽ xem xét và có kế hoạch hỗ trợ nếu xét thấy họ xứng đáng."
Ký giả Trần Củng Sơn thuộc tuần báo Saigon USA đưa ra trường hợp có 2 Ứng cử viên gốc Việt cùng ra tranh một chức Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Eastside Sanjose, đó là Ưcv Lân Nguyễn và Ưcv Khánh Trần. Ký giả Trần Củng Sơn đề nghị rằng cộng đồng người Việt tại San Jose nên mở phiên họp giải quyết vấn để nầy vì nếu chỉ một Ứng cử viên gốc Việt ra tranh cử thì hy vọng sẽ thắng phiếu, nhưng 2 người gốc Việt cùng tranh nhau chỉ một ghế thì đối thủ là một người Mỹ trắng sẽ thắng cử ngay. Các ký giả nhận định rằng Ưcv Lân Nguyễn hiện làm việc tại văn phòng Quận hạt Santa Clara là người có đủ thế lực hơn. Hiện đã có 26 Hội đoàn và tổ chức của cộng đồng người Mỹ gốc Mễ đã ký thư cam kết hỗ trọ cho Ưcv Lân Nguyễn; đồng thời Công đoàn Giáo Dục của quận hạt Santa Clara cũng đã gởi văn bản kêu gọi dồn phiếu cho Ưcv Lân Nguyễn ra tranh chức Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Eastside San Jose. Trong khi đó, các ký giả hiện diện tại buổi họp báo cũng bày tỏ sự hỗ trợ dành cho Ưcv Nam Nguyễn tranh chức Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Santa Clara. Ưcv Nam Nguyễn nói rằng "Tôi cương quyết cùng với bà con người Việt tỵ nạn Cộng sản tại Hoa Kỳ và khắp hải ngoại làm rạng danh Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ. Nhất định chúng ta phải mang Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ về cắm lại trên nóc Dinh Độc Lập và đạp đổ tượng Hồ Chí Minh để dựng tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ tại Sài-gòn".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.