Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Báo Người Việt Gặp Đại Diện Người Biểu Tình Xin Hòa Giải

04/02/200800:00:00(Xem: 4462)

Buổi gặp gỡ.

(WESTMINSTER, Cổ Ngưu) -- Vào  12 giờ trưa ngày thứ Bẩy, 02-02-2008, nhiều người với cờ vàng và cờ Hoa Kỳ cầm tay đã cử hành lễ chào cờ và dành một phút mặc niệm. Sau phút chào cờ, ông Phan Huy Đạt, cô Đỗ Bảo Anh, ông Phạm Quốc Bảo trao đổi với cộng đồng.

Ông Đoàn Trọng phát ngôn viên của người biểu tình tự phát đến để gặp những đại diện chánh thức của nhật báo Người Việt theo lời mời của nhật báo Người Việt. Sau đó ông cũng yêu cầu những vị đại diện của báo Người Việt giải thích về tấm ảnh in trên trang 194 của đặc san Xuân Người Việt năm 2008 đi theo một chuyện ngắn Mẹ Chồng Tôi của Trần Thủy Châu, du sinh của trường Đại Học UC Berkeley. Tấm ảnh chụp một chậu rửa chân sơn màu cờ Việt Nam Cộng Hòa. Tấm ảnh này đã làm cho cộng đồng phẫn nộ và biểu tình tự phát từ một tuần qua trước tòa soạn nhật báo Người Việt.

Ông Phan Huy Đạt cho biết ông vừa được giao phó chức vụ chủ nhiệm và cô Đỗ Bảo Anh, chức vụ chủ bút của nhật báo Người Việt từ tối thứ Năm vừa qua, nghĩa là chưa đến hai ngày. Ông với cô Đỗ Bảo Anh ra đây hôm nay để lắng nghe những ý kiến của cộng đồng về những việc xẩy ra liên quan đến tấm ảnh trên  tờ báo Xuân Người Việt.  Ông cũng nói nhật báo Người Việt đã phục vụ trong cộng đồng hơn 30 năm qua và thỉnh thoảng cũng  gặp phải những khó khăn và trở ngại.

Ông Đoàn Trọng  lần  lượt  mời các giới trong nhóm biểu tình tự phát, phát biểu ý kiến. Trong đó có những cựu dân biểu Phạm Ngọc Hợp; ông Thái Hiến, đại diện đoàn thể; ông Nguyễn Phục Hưng đại diện Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH Tây Nam Hoa Kỳ; cô Nguyễn Phục, đại diện giới trẻ; ông Trần Trọng An Sơn, Liên Uỷ Ban Chống Nghị Quyết 36... đã nêu những ý kiến sau đây:

1. Không chấp nhận hành động mạ lỵ lá cờ thiêng liêng của Việt Nam Cộng Hòa dù bất cứ hình thức nào của bất cứ một tổ chức nào trong cộng đồng.

2. Hành động đã xẩy ra  không thể là một việc làm vô tình mà là việc làm cố ý và có ý thức.

Sau đó, các vị trên đã nêu những đề nghị:

1. Nhật báo Người Việt tổ chức môt cuộc họp báo có sự hiện diện đầy đủ các giới trong cộng đồng để chánh thức nhận lỗi về việc đáng tiếc đã xẩy ra. Loan báo rộng rãi trên các hệ thống truyền thông để đồng hương trên toàn thế giới biết rõ tất cả sự việc.

2. Có biện pháp với nhân viên trách nhiệm gây ra những sự xáo trộn kể trên.

3. Thu hồi tất cả những báo Xuân Người Việt năm 2008.

4. Nhật báo Người Việt cần minh xác lập trường quốc gia của tờ báo để không tái diễn những trường hợp tương tự.

Trong những điểm kể trên, nhật báo Người Việt số ra ngày thứ Sáu 31-01-2008  đăng tin thay đổi nhiều nhân sự quan trọng  như ông Phan Huy Đạt và cô Đỗ Bảo Anh trong chức vụ Tân Chủ nhiệm và Chủ bút báo Người Việt, một  số nhân sự khác  như ông Vũ Ánh, Vũ Quí Hạo Nhiên đã rời bỏ chức vụ chủ bút và Tổng Thư Ký. Trên báo Người Việt số ra ngày thứ Bẩy 02-02-2008 có đăng tin họp báo với các giới trong cộng đồng và tin thu hồi báo Xuân Người Việt 2008.

Sau đó, ông Đoàn Trọng đã trao một tấm ảnh phóng lớn co  hình 3 chậu nước rửa chân cho thấy ý xấu của người thực hiện tấm ảnh kể trên trong một cuộc triển lãm tại Đại Học UC Berkeley có in hình như đã in trên báo Xuân Người Việt cùng với một tấm ảnh khác có 3 chậu rửa chân màu vàng với 3 sọc đỏ viền quanh. Ngoài ra còn có một tấm ảnh khác chụp hình khách xem triển lãm có hình cờ vàng ba sọc đỏ lọt trong hình cờ đỏ sao vàng. Trong khi hai bên trao đổi những quan điểm một số người biểu tình vẫn thỉnh thoảng hô to những khẩu hiệu chống đối  nhật báo Người Việt.

Sau đó, hai bên đã bắt tay và tạm thời chia tay trong tinh thần thông cảm. Đây là cuộc họp tổ chức phía trước  tòa soạn báo Người Việt hai bên  đối diện với nhau. Tuy lời lẽ bên người biểu tình có lúc gay gắt nhưng tất cả đều tự chế và không có điều gì đáng tiếc xẩy ra. Sau khi Ông Phan Huy Đạt và cô Đỗ Bảo Anh cùng với các nhân viên đi vào trong tòa soạn, nhóm biểu tình vẫn tiếp tục hô to những khẩu hiệu đả đảo báo Người Việt theo lịch trình đã ấn định.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.