Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Edison: Đêm Gây Quỹ Xe Lăn Giúp Người Tàn Tật Ở VN

29/01/200800:00:00(Xem: 2024)

Từ trái sang: Tom McDaniel, Edison International Chief Financial Officer, Long Pham, SCE Vietnamese Affiliation President, Janet Nguyen, Giám Sát Viên Quận Cam, Frank Quevedo, SCE Vice President of Equal Opportunity, và Don Schoendorfer, Chủ tịch và sáng lập viên Hội Free Wheelchair Mission.

WESTMINSTER (Justin) -- Vào tối Thứ Sáu ngày 25 Tháng Một, công ty điện lực Edison đa tổ chức một buổi ăn tối và gây quỹ chế tạo và vận chuyển xe lăn đến các nguời tàn tật ở Việt Nam. Hầu hết gần 40 bàn tại nhà hàng Sea Food World đều có nguời ngồi.

Công ty Southern California Edison chào mừng quan khách trong năm mới Mậu Tý với buổi gây quỹ vô cùng ý nghia. Bắt đầu chuong trình buổi tối hôm đó là màn múa lân do đội lân chùa Bát Nhã biểu diễn. Sau đó, các em trong đoàn đa đứng trên bục và hát bản quốc ca Việt Nam và Hoa Kỳ. Ngay sau đó MC Nam Lộc và xuớng ngôn viên đai truyền hình KCAL 9 là chị Leyna Nguyễn đa làm chủ toạ huớng dẫn chuong trình.

Theo lời huớng dẫn thì hiện nay tại Việt Nam theo uớc tính, có khoảng 1 triệu nguời tàn tật không có phương tiện di chuyển. 20 ngàn chiếc xe lăn đa đuợc gửi về trong những chuyến truớc đó. Tháng Ba năm nay lại có một chuyến khác dự định về Việt Nam trong chuyến đi 12 ngày từ Hà Nội vào Sài Gòn và mang theo 550 chiếc xe lăn phân phát cho đồng bào.

Trao đổi với chú Long Phạm, chủ tịch hội Vietnamese Affiliation trực thuộc công ty Edison, đuợc biết các xe lăn đuợc kỹ su Don Schoendorfer, cựu sinh viên ĐH MIT, chế tạo với giá thành rẻ, khoảng gần 50 đồng cho 1 chiếc.

Trên bục phát biểu, kỹ su Don cho biết một chiếc xe lăn bình thuờng tại Mỹ gửi về Việt Nam tuong đối xa tầm tay đối với nhiều nguời Việt, từ 200 đến 500 đô 1 chiếc nên ông đa quyết định dùng những vật dụng rẻ và bền để thiết kế một chiếc xe đa năng và vừa khả năng cho nhiều nguời Việt. Điển hình là lốp xe đuợc chế tạo lại từ vỏ xe đạp, có thể bom đuợc. Ghế nhựa đuợc dùng vì tính năng bền cung nhu chắc chắn mặc cho nắng mua. Màu trắng làm nhiều nguời lái xe do tránh những nguời xe lăn nữa.

Trong khi đó, Tom MacDaniel, nhà lãnh đạo tài chánh của công ty, chia sẻ với khách câu chuyện xúc động trong chuyến ông và gia đinh viếng thăm các nạn nhân. Cha mẹ ông cung có mặt đem đó. Ông kể về những nụ cuời rạng rỡ trên khuôn mặt của họ khi họ đuợc tạo co hội để trở nên tự lập với cuộc sống. Ông kêu gọi “những nguời này cần đuợc trả lại danh dự cho bản thân.” Buổi gây quỹ đa chiếu lên hình ảnh về chuyến đi về Việt Nam và gửi xe lăn cho nguời già và trẻ em. Nhiều hoàn cảnh khá thuong tâm nhung có thể thấy đây là một việc làm vô cùng quan trọng và có ý nghia đối với đồng bào quê nhà.

Đích thân những nhân vật trong Edison sẽ về Việt Nam chuyển đến tận tay những nguời nghèo chiếc xe này. Những nguời muốn nhận phải hội đủ 3 tiêu chuẩn sau đây. Thứ nhất họ phải có nhu cầu thực sự. Sau đó họ phải thuộc dạng khó khăn. Và cuối cùng là chua bao giờ sở hữu một chiếc xe lăn.

Công ty Edison quyết định tăng gấp đôi số tiền gây quỹ cho bất kỳ ai trong tối hôm đó muốn hỗ trợ hiện kim. Có một cô đa ký 500 đồng trợ giúp và Edison đa ký thêm 1000 đồng để hỗi trợ. Tổng cộng với số tiền lên đến 15000 đồng hoặc hon. Trong đem đó còn xuất hiện những khuôn mặt quen thuộc trong cộng đồng nhu Dân Biểu Trần Thái Văn, Giám Sát Viên Janet Nguyễn, và Nghị Viên Dina Nguyễn. Đây là một cách Edison cám on cộng đồng Việt Nam đa ủng hộ họ trong suốt thời gian qua. Chuong trình văn nghệ kéo dài từ 7g30 đến 10giờ tối.

Quý vị nào có lòng hảo tâm muốn biết thêm chi tiết xin gọi số 1.866.496.4545 hay muốn giúp đỡ chuong trình này có thể viết chi phiếu về:

Free WheelChair Mission

P.O. Box 513538

Los Angeles, CA 90051

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.