Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Hoa Nghiêm Mời Tiệc Gây Quỹ Xây Tượng Phật Di Đà

20/01/200800:00:00(Xem: 2218)

(Sau đây là Tâm Thư của Tu Viện Hoa Nghiêm.)

Nam Mô A Di Đà Phật

TÂM THƯ

Trích Yếu: Tổ chức tiệc chay gây quỹ xây đại tượng Phật A Di Đà

Kính thưa quý đồng hương Phật tử,

Kinh Niệm Phật Cứu Cánh, Đức Phật dạy:  Đời mạt pháp chúng sanh ở trong thế giới nầy phần nhiều là những hạng can cường, ngỗ nghịch, tâm thì tạp niệm; nghiệp chướng sâu nặng, lại đắm mê ngũ dục, không biết hiếu thuận cha mẹ, chẳng nghe lời sư trưởng, tâm trí mê lầm, chấp vào kiến thức riêng mình, say sưa làm những chuyện xấu ác để tự vui, thường phỉ báng Phật, Pháp, Tăng dù có quy y Tam bảo cũng không thật lòng, lại không có khả năng giữ gìn ngũ giới tu tập thiện nghiệp.

Do các nghiệp xấu ác ấy nên chiêu cảm ác báo như:  những hiện tượng bão lụt, sóng thần, động đất, đói kém, bệnh dịch, khủng bố, chiến tranh, địa cầu bị hâm nóng…, thánh nhân không xuất hiện.  Nếu có người phát tâm tu hành cũng không tu được các pháp môn giới luật, thiền định, trí tuệ giải thoát vô lậu như Tứ niệm xứ, Bát chánh đạo, Từ bi hỷ xả, Sáu Ba la Mật, nói chung là không thể tu tập các pháp môn dùng trí quán để ngộ nhập vào sâu thiền định của Bồ Tát, nói gì đến cảnh giới thù thắng trang nghiêm của chư Phật.

Những chúng sanh nầy sau khi chết sẽ đọa vào trong địa nguc, ngạ quỷ, súc sanh chịu nhiều sự đau khổ lâu dài.  Vì thế chư Phật mười phương thay nhau thị hiện vào đời với mục đích chính không chỉ tuyên dương diệu pháp bí áo sâu xa cho hàng thánh giả, hiền nhân mà mục tiêu khẩn thiết vẫn là nhằm cứu vớt các loại chúng sanh tội khổ nầy sớm được giải thoát.

Kinh Vô lượng Thọ cũng nói:  Thời mạt pháp các Kinh diệt hết nhưng với lòng từ bi Đức Phật dùng thần lực lưu giữ Kinh nầy 100 năm, sau đó chỉ còn lại bốn chữ A DI ĐÀ PHẬT.  Kinh Tạo Tượng Công Đức nếu người nào khắc, xây hình tượng Phật A Di Đà cho chúng sanh trông thấy, phát khởi tín tâm, nguyện sanh cõi Phật, chuyên niệm danh hiệu Phật A Di Đà, nương nhờ lực Phật đều được vãng sanh Thế giới Cực Lạc.

Kính thưa quý vị, vì những lý d trên, sau khi thành lập hội Niệm Phật và hướng dẫn Phật tử niệm Phật các nơi.  Nay đã đến lúc chúng tôi phát nguyện xây một đại tượng Phật A Di Đà để giúp cho chúng sanh có duyên thấy tượng Phật phát khởi tín tâm niệm Phật vãng sanh ngay trong đời nầy.

Đại tượng Phật sẽ được xây trước Tu Viên cao 50 feet đứng trong ao sen (phỏng theo Kinh A Di Đà) trong thế tiếp dẫn, trong tượng Phật có máy chips niệm Phật suốt ngày đêm, trước thành ao là tấm bảng ghi phương danh Phật tử cúng dường xây tượng, kinh phí dự trù khoảng $180,000.00 Mỹ kim.  Đây là một công trình vượt ngoài khả năng chúng tôi trong hiện tại, nhưng chúng tôi nghĩ đây là một Phật sự chung cho Phật giáo vì những người con Phật muốn gieo trồng công đức bằng cách kết duyên lành với Đức Phật A Di Đà trong sự nghiệp vãng sanh của cá nhân và gia đình, kể cả những thân nhân quá cố của mình, nhờ công đức nầy đồng được vãng sanh Thế giới Cực Lạc, người sống còn thì được tăng long phước thọ.

Chúng tôi thiết tha kêu gọi toàn thể Phật tử khắp nơi phát tâm tùy hỷ cúng dường với tất cả khả năng của mình.  Trong thời buổi khó khăn chúng tôi không muốn tạo gánh nặng thêm cho Phật tử, nhân dịp bà Trần Kim Liên từ Việt Nam qua thăm Hoa Kỳ, bà là một đầu bếp chánh cho nhiều quốc gia Á Châu phát nguyện đứng ra đảm trách cho buổi dạ tiệc gây quỹ nầy tại sảnh đường thực khách Hoa Nghiêm, vì trong giai đoạn sơ khởi Tu viện không đủ tài chánh để thuê nhà hàng.  Chúng tôi mong mỏi sự tiếp tay trợ giúp của quý đồng hương Phật tử bằng cách:

- Phật tử tham gia mua vé dự tiệc

- Nhận một số vé về mời thân nhân bạn bè mua ủng hộ

- Phát tâm cúng dường Đại tượng Phật A Di Đà theo khả năng

Sự thành công đến mức độ nào đều tùy thuộc vào sự đóng góp của quý Phật tử, để giúp cho công tác Phật sự nói trên được thành công sớm như dự định.  Buổi dạ tiệc bắt đầu lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 20 tháng 4 năm 2008.

Địa điểm:  Sảnh đường thực khách Hoa Nghiêm

Vé:  Ủng hộ:  $100  Ưu hạng:  $40  Đồng hạng:  $30

Mọi liên lạc mua vé, ủng hộ hoặc phát tâm lãnh vé bán giùm, xin quý Phật tử vui lòng liên lạc về Tu viện với số điện thoại trên.

Kính nguyện Đức Phật A Di Đà từ bi chứng giám, gia hộ quý vị cũng thân bằng quyến thuộc được vô lượng an lạc và hạnh phúc lâu dài.

Trân Trọng,

TM Ban vận động

Hòa thượng Thích Pháp Tánh

3222 W. First Street, Santa Ana, CA 90703  Tel (714) 775-6799. USA

KINH CÔNG ĐỨC TẠO TƯỢNG PHẬT (Trích đoạn)

Đức Phật dạy Bồ Tát Di Lặc: Nếu có người nào dùng những tơ sợi, thêu thành hình tượng Phật, hoặc dùng các thứ đồng, chì, thau, kẽm, hoặc điêu khắc bằng gỗ thơm, chiên đàn, hoặc dùng đất quý, xi măng, thạch cao đúc thành hình tượng Phật thì phước báu của người nầy thường sanh vào nhà Vua Chúa, hoặc làm vua Chuyển Luân Thánh Vương có oai đức lớn, có 7 báu hiện thành, đủ 7000 người con thánh đức, bay đi trên hư không giáo hóa 4 châu thiên hạ, suốt đời giàu vui, hoặc sanh làm vua Trời Đế Thích, vua trời Dạ Ma, vua trời Đâu Suất, vua trời Hóa Lạc, vua trời Tha Hóa Tự Tại.  Thân không tật bệnh, tâm không phiền não, thường tu phạm hạnh mau chứng thành thánh quả…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.