Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Garden Grove Thi Đánh Vần: Hs Việt Ưu Thắng

26/01/200800:00:00(Xem: 5235)

Tên, thứ hạng và tên trường của 10 học sinh sẽ đại diện cho Học Khu Garden Grove trong cuộc thi đánh vần trên toàn Quận Cam: Kimberly Vũ, nhất, McGarvin (thứ nhất từ trái, hàng ngồi); Daniel Trần, nhì, Bell, (thứ hai, từ trái hàng ngồi); Lillian Vũ, hạng ba, Jordan; Ryan Huỳnh, hạng tư; Walton; Rachelle Trịnh, hạng 5, Lake; Sunny Yu, hạng 6, Alamitos; Tina Cao, hạng 7, Walton, Jenny Triệu, hạng 8, McGarvin; Jennifer Q. Nguyễn, hạng 9 từ trường Lake và Cassandra Nguyễn, hạng 10 từ trường Alamitos.

Em Kimberly Vũ từ Trường Trung Học McGarvin đã trở thành vô địch cuộc thi đua đánh vần cấp trung học đệ nhất cấp kỳ thứ 21 của Học Khu Garden Grove sau khi đánh vần thành công chữ “banditry”. Cuộc thi đấu được tổ chức vào tối ngày thứ năm, 24 tháng 1, tại Trường Trung Học Irvine Intermediate High School. Về nhì trong cuộc thi đấu là Daniel Trần từ trường Bell, về ba là Lillian Vũ từ trường Jordan và về bốn là Ryan Huỳnh từ trường Walton.

Tham dự trong cuộc thi đấu gồm có 40 học sinh đại diện cho 10 trường trung học đệ nhất cấp trong học khu và mỗi trường được cử 4 học sinh. Tất cả các học sinh này đã từng là đối thủ xuất sắc nhất từ các cuộc thi đua trong lớp học và toàn trường và sau đó các em đã được huấn luyện dưới sự hướng dẫn của các thầy cô huấn luyện viên (spelling coach) để chuẩn bị đại diện cho trường tham dự cuộc thi đấu trên toàn học khu này.  Học Khu Garden Grove có khoảng 7,000 học sinh đang theo học tại các trường trung học đệ nhất cấp.

Ngoài ra, sáu đối thủ khác cũng sẽ cùng với 4 học sinh này thay mặt cho Học Khu Garden Grove tham dự cuộc thi đánh vần toàn Quận Cam vào đầu tháng 3 sắp tới, đó là các em Rachelle Trịnh, hạng 5 từ trường Lake, Sunny Yu, hạng 6 từ trường Alamitos, Tina Cao, hạng 7 từ trường Walton, Jenny Triệu, hạng 8, từ trường McGarvin, Jennifer Q. Nguyễn, hạng 9 từ trường Lake và Cassandra Nguyễn, hạng 10 từ trường Alamitos.  Học sinh vô địch trong cuộc thi đấu tại Quận Cam sẽ được đến Hoa Thịnh Đốn để tham dự cuộc thi đánh vần toàn quốc được tổ chức hàng năm vào mùa hè năm nay.

Trong số 40 học sinh tham dự cuộc thi đua đánh vần vừa qua, có đến 30 học sinh mang tên họ Việt Nam, một tỉ lệ khoảng 75%. Tỉ lệ học sinh gốc Việt theo học tại Học Khu Garden Grove là vào khoảng 28%. Được chọn thay mặt cho toàn trường để tham dự trong cuộc thi đua này là một vinh dự rất lớn cho các học sinh tham dự và đòi hỏi sự quyết tâm và chịu khó rất lớn không những của chính các em, mà còn cho các thầy cô huấn luyện cũng như của các phụ huynh trong việc khuyến khích và giúp đỡ các em trong việc học ở nhà.

Chương trình thi đua đánh vần nhằm mục đích không những giúp các học sinh học thêm được nhiều chữ trong ngữ vựng Anh Ngữ, mà còn phát triển khả năng đọc Anh Ngữ, nhận ra nguồn gốc xuất xứ, định nghĩa và cách xử dụng của mỗi chữ. Ảnh hưởng của chương trình này không những ảnh hưởng lớn đến các em tham dự thi đấu, mà còn đối với tất cả các học sinh khác từ cấp lớp trở lên. Ảnh hưởng chung của chương trình là khuyến khích các học sinh học giỏi hơn trong bộ môn Anh Ngữ là một môn học chính trong chương trình giáo dục hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.