Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm Nhiếp Ảnh Quốc Tế Khai Mạc Với 250 Tác Phẩm

30/08/200400:00:00(Xem: 4944)
Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Sáng ngày thứ bảy 28 tháng 8 năm 2004 tại sân chùa Bảo Quan đã long trọng khai mạc phòng triển lãm nhiếp ảnh quốc tế do nhóm Việt Ảnh tổ chức dưới sự bảo trợ của Trung Tâm Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội và Saigon Photo Lab.
Cuộc triển lãm quy tụ gần 250 tác phẩm nhiếp ảnh do các nhiếp ảnh gia tên tuổi người Việt và ngoại quốc.
Trong dịp này Việt Ảnh cũng đã phát phần thưởng cho 5 học viên xuất sắc của lớp Nhiếp ảnh nghệ thuật gồm: Phạm Thăng Bình, Diệp Bùi, Hoàng Phạm Mẫn Điện, Andy Tuấn Trần và Michael Châu. Ngoài ra nối tiếp truyền thống ghi nhớ những tay ảnh kỳ cựu đã có nhiều đóng góp cho ngành nhiếp ảnh Việt Nam.
Năm nay Hội Việt Ảnh đã quyết định vinh danh sáu nhiếp ảnh gia kỳ cựu là: Lê Ngọc Minh, Vy Vy Trần, Nancy Hoàn, Nguyễn Ngọc Hạnh và Tony Lê Kim Thuận và Lai Hữu Đức. Cũng trong chương trình ngoài sự ghi công và trao quà lưu niệm cho Nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung, con chim đầu đàn và là người thành lập nhóm Việt Ảnh từ mấy năm qua.
Dù sức khỏe không mấy tốt NAG Phí Văn Trung đã từ từ đưa nhóm Việt Ảnh từ chổ vài nhiếp ảnh gia lên thành một hội ảnh có tầm hoạt động rộng lớn, có liên hệ với nhiều hội ảnh quốc tế mà nhân dịp này hai Liên Đoàn Nhiếp Ảnh Mã Lai và Ba Tây đã gởi bằng tưởng thưởng đến cho Hội Việt Ảnh.

Song song với sự thực hiện những đặïc san Việt Ảnh rất có giá trị, in ấn công phu (Số mới nhất là số 3 -tháng 1-2004), 2 bản tin. Năm nay trong chủ đề "Chân Dung Người Nhiếp Ảnh" Hội Việt Ảnh đang chuẩn bị cho ra đời một DVD cùng tên.
Ngòai ra đáng kể hớn hết là các khóa học nhiếp ảnh được Hội thường xuyên tổ chức với nhiều giảng viên tên tuổi như: Dương Xuân Phương, Trịnh Phong, Hồ Đăng, Thái Bửu Viên..v..v..cùng những buổi săn ảnh thực tập rất công phu.
Hội Việt Ảnh đã đào tạo khá nhiều học viên có căn bản cầm máy, nhiều người có tác phẩm đạt yêu cầu triển lãm, trong số đó có nhiều khuôn mặt nữ rất sáng giá. Hiện nay NAG Vương Niên đang nắm chức vụ trưởng nhóm hứa hẹn nhiều hoạt động sôi nổi cho những tháng cuối năm 2004.
Cuọc triển lãm sau khi cắt băng khánh thành sẽ được mở cửa hết ngày thứ bảy (28-8) chủ nhật (29-8) và hai ngày cuối tuần thứ bảy - chủ nhật (4-5 tháng 9/2004). Địa chỉ Chùa Bảo Quang: 713 N.Newhope St, Santa Ana, CA.92703. (góc Newhope & Hazard). Tel: (714) 554-1286.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.