Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hải Quân Cửu Long Nam Cali Tưởng Niệm Chiến Sĩ Hoàng Sa

21/01/200800:00:00(Xem: 2823)

Hàng đầu từ trái: LS Phạm Văn Phổ (CDD Công Giáo), GS Nguyễn Thanh Giàu (PG Hòa Hảo), LM Mục Mai Khải Hoàn (Trung Tâm Công Giáo VN Quận Cam), HT Chơn Thành, Đại Đức Đăng Chiếu, GSV Janet Nguyễn và quý cao niên.

Westmineter (Cổ Ngưu)  --Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 12 giờ trưa thứ bảy ngày 19 tháng 1 năm 2008, khoảng 300 Đồng  hương  tham dự, trong đó có Hội Đồng Liên Tôn, các vị dân cữ gốc Việt, Tập thể cựu chiến sĩ VNCH vùng Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, Câu Lạc Bộ Hùng Sữ Việt, Hội Đền Hùng Đại Diện Các tổ chức chính trị, Hội Đoàn, Đoàn thể, Cộng Đồng  Nam Cali, trước bàn thờ khói nhang nghi ngút với Linh vị màu đỏ ghi tên 58 anh hùng Hoàng Sa đã anh dũng hy sinh để bảo vệ tổ Quốc, trong trận chiến Hoàng Sa vào tháng giêng năm 1974, trong số có Hạm Trưởng cố Hải Quân trung Tá Ngụy Văn Thà và Hạm Phó  cố Hải Quân Thiếu Tá Nguyễn Thành Trí trên chiến hạm Nhật Tảo HP 10.

Buổi lễ dưới sự chủ tọa của Hải Quân Đại Tá Nguyễn Ngọc Quỳnh. Về phía quan khách tham dự nhận thấy có Hội Đồng Liên Tôn gồm Linh Mục Mai Khải Hoàn, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Luật Sư Phạm Văn Phổ, Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Lê Quang Dật, Quan Khách có Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, dân cử có Luật Sư Trần Thái Văn, Giám Sát Viên Quận Cam Janet Nguyễn, Nghị Viên Andy Quách, Nghị Viên Tạ Đức Trí, Nghị Viên Dina Nguyễn, Ủy Viên Giáo Dục Sergio Contrarias, Phó chủ Tịch Học Khu Westminster Luật Sư Nguyễn Quang trung… và nhiều những vị nhân sĩ trí thức tham dự.

Mở đầu với phần nghi thức rước Quốc Kỳ và Quân Kỳ do các Quân Nhân  trong Liên Hội phụ trách, Sau phần nghi thức chấm dứt, Hải Quân Vũ Duy Phúc Hội Trưởng Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của Quan Khách và đồng hương tham dự. Ông cũng nói qua ý nghĩa của ngày lễ tưởng niệm.

Ông cũng cho biết liên tục nhiều năm qua hãy cứ đến ngày nầy là Hội tổ chức lễ giổ tại vùng biển San Diego nhưng đặc biệt năm nay vì có những hành vi xâm lăng trắng trợn của Trung Cộng cũng như sự cấu kết bán nước của  Cộng Sản Việt Nam nên Hội  quyết định tổ chức tại địa điểm nầy để nói lên ý chí bất khuất của dân tộc chúng ta dù có lưu lạc nơi đâu cũng quyết không phụ lòng về những hy sinh cao cả mà những chiến hữu Hải Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã đóng góp cho sự vẹn toàn lãnh thổ. Hải Quân Đại Tá Nguyễn Ngọc Quỳnh đã nói sơ lược về trận chiến và những hy sinh anh dũng của các chiến sĩ Hải Quân.

Tiếp theo lễ đặt vòng hoa và các vị lãnh đạo tinh thjần trong Hội Đồng Liên Tôn lên trước bàn thờ niệm hương cầu nguyện cho các chiến sĩ đã vị Quốc vong thân. Trong phần nghi thức theo tế lễ cổ truyền do Hội Đền Hùng phụ trách dưới sự chủ tế của Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Hội Trưởng Hội Đền Hùng và qúi vị trong ban nghi lễ. Sau đó là phần phát biểu của qúi vị Quan Khách đã lên phát biểu, ca tụng tinh thần bất khuất của dân tộc trong đó có những đóng góp của các chiến sĩ Hải Quân QLVNCH và xác định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam.

Trước sự xâm lăng trắng trợn của Trung Cộng Đồng hương chúng ta ở khắp nơi cũng đã tổ chức biểu tình và làm lễ tưởng niệm các chiến sĩ Hải Quân đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.