Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trước Cuộc Sơ Tuyển Michigan: Các ỨCV TT Hứa Tạo Việc Làm

15/01/200800:00:00(Xem: 3628)

DETROIT  -    Các nhân vật hàng đầu trong nhóm chuẩn ứng cử viên TT của đảng CH tung các quảng cáo và nói chuyện về kế sách kinh tế để thu phục cử tri Michigan trước cuộc sơ tuyển - nghị sĩ McCain và cựu thống đốc Romney có tỉ lệ hậu thuẫn ngang ngửa, theo kết quả thăm dò gần đây nhất.  Ông Romney được 28% và ông McCain 26%. Hạng 3 là cựu thống đốc Huckabee, 17%. Các ứng viên Giuliani và Thompson mỗi người 5%.

Đối với ông Romney, Michigan là địa bàn phải thắng, bởi ông là người nguyên gốc Michigan và thân phụ từng là thống đốc 6 năm - ngoài ra, trong 9 ngày của Tháng 1, ông Romney đã chi hơn 2 triệu MK về quảng cáo truyền hình và phát thanh.

Ông Romney cũng như các ứng viên CH khác ra sức thuyết phục cử tri rằng họ có thể giải trừ các quan ngại về kinh tế - tỉ lệ thất nghiệp tại Michigan là 7.4%. Trong 1 quảng cáo cuối tuần, ông Romney tuyên bố "Tôi đau lòng thấy suy thoái - chúng ta có thể thay đổi, chúng ta cần những nhà lãnh đạo mới có năng lực và kinh nghiệm để xoay chuyển".

Ông McCain lập luận rằng nghĩ rằng mọi việc làm có thể giữ được là không thực tế - theo ông, cần tái huấn luyện công nhân. Nghị sĩ McCain được 2 tờ báo lớn nhất tiểu bang hậu thuẫn đã tung 1 quảng cáo nhấn mạnh vào uy tín của ông với công chúng thuộc cả 2 đảng. Michigan không ghi danh cử tri theo đảng, cử tri có thể tham gia bất cứ cuộc sơ tuyển nào.

Nhìn chung, cử tri theo đảng DC và cử tri độc lập có ảnh hưởng hơn - năm 2000, ông Bush có hậu thuẫn lớn hơn trong đảng CH, nhưng ông McCain thắng, nhờ hậu thuẫn của cử tri DC và cử tri độc lập, chiếm 52% cử tri trong cuộc sơ tuyển.

Cựu thống đốc Huckabee tuyên bố với cử tri Michigan "Tôi sẽ giảm thuế, làm đường, cải tổ y tế và giáo dục, tạo việc làm - tôi tin rằng đa số công dân muốn ông TT kế tiếp gợi nhớ về người đã làm việc với họ, không phải người đã làm họ mất việc".

 Romney Hứa Phục Hưng Kinh Tế

Cựu thống đốc Romney gặp gỡ cử tri Grand Blanc trong lúc vận động ở tiểu bang Michigan - ông nói rõ "Tôi muốn phục hưng Michigan - tôi không thể ngồi yên mà nói: dân Michigan mất việc làm, là khó khăn quá và kỹ nghệ xe hơi cũng đang lúc bế tắc - tôi không bi quan như thế mà tin rằng cần hành động để lấy lại sức mạnh cho tiểu bang này". Tỉ lệ thất nghiệp của Michigan là cao nhất nước.

* Nghị Sĩ McCain: Cần Dạy Nghề Và Bài Trừ Lãng Phí

Hôm Thứ Hai, nghị sĩ McCain lên tiếng trong 1 buổi họp cộng đồng của thị trấn Kalamazoo - ông McCain đã trình bày với cử tri Michigan các kế hoạch tạo việc làm, dùng quỹ liên bang để mở chương trình dạy nghề tại các trường cộng đồng, cùng lúc tiêu trừ các chi tiêu phí phạm. 8 năm trước, ông McCain thắng cuộc sơ tuyển tại Michigan.

Michigan không ghi danh cử tri theo đảng, cử tri có thể tham gia bất cứ cuộc sơ tuyển nào. Nhìn chung, cử tri theo đảng DC và cử tri độc lập có ảnh hưởng hơn - năm 2000, ông Bush có hậu thuẫn lớn hơn trong đảng CH, nhưng ông McCain thắng, nhờ hậu thuẫn của cử tri DC và cử tri độc lập, chiếm 52% cử tri trong cuộc sơ tuyển.

* Cựu TT Clinton: Ứng Viên Hillary Có Nhiều Kinhg Nghiệm

CHICAGO  -      Cựu TT Bill Clinton góp ý trong chương trình hội luận truyền thanh của ký giả Roland Martin rằng không có vấn đề gì về sự hội đủ tiêu chuẩn trở thành TT của nghị sĩ Obama - nhưng, ông khẳng định cựu đệ nhất phu nhân Hillary là ứng viên nhiều kinh nghiệm nhât. Ông Clinton bị đả kích về chữ có nghĩa là "chuyện hoang đường" khi nói đến nghị sĩ Obama trước cuộc sơ tuyển ở New Hampshire - ông Clinton giải thích: ông chỉ muốn bàn đên lập trường về Iraq của ông Obama, không về thông điệp tranh cử TT của ông Obama.

* Nghị Sĩ Obama Trình Bày Kế Hoạch Nâng Đỡ Dân Lao Động

Nghị sĩ Obama vận động cử tri Las Vegas trong ngày chủ nhật - trong buổi nói chuyện này, ông Obama trình bày kế hoạch kinh tế nhằm giúp giới lao động và công dân cao niên, dự chi 120 tỉ MK. Ngân khoản này sẽ đem lại tài trợ cho 150 triệu người để tiêu trừ thuế tính vào lương hầu giúp giảm bớt ảnh hưởng của khủng hoảng tín dụng và bù đắp thiếu hụt ngân sách của các tiểu bang. Nghị sĩ Clinton cũng có 1 kế hoạch tương tự, dự chi 110 tỉ MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã phát biểu hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 về tình trạng của vô số vụ khẩn cấp của tiểu bang, gồm đại dịch vi khuẩn corona và trận cháy rừng lịch sử thiêu đốt nhiều phần của khu vực, theo bản tin của Deadline.com cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.