Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vớt Được Xác 2 Trẻ Bị Cha Ném Qua Cầu

14/01/200800:00:00(Xem: 3107)

Tin AP cho hay, hôm Chủ Nhật, nhà chức trách đã vớt thêm xác một đứa trẻ, tổng cộng là hai trong bốn đứa trẻ xấu số đã bị cha ruột ném xuống sông. Thi thể cháu bé đầu tiên được tìm thấy hôm Thứ Bảy trong một vùng đầm lầy ở cách chiếc cầu khoảng 5 dặm về phía tây. Cuộc tìm vớt xác bọn trẻ bất hạnh đã được tiến hành hôm Thứ Ba tuần rồi, tại mũi Vịnh Mobile, ngay sau khi người cha là Lam Luong thú nhận tội lỗi với các công tố viên.

Trước đó, mẹ của bọn trẻ là Kieu Phan 23 tuổi đã cùng với Luong tới cơ quan cảnh sát báo tin bọn trẻ bị mất tích từ chiều Thứ Hai.

Cảnh sát quận Mobile Sam Cochran đã khẳng định hôm Thứ Bảy rằng “chúng tôi tin chính xác rằng người cha nhẫn tâm này đã ném bọn trẻ xuống sông từ cầu Dauphin Island.” Theo Cochran, các nhân viên tìm kiếm bọn trẻ đã phải sử dụng thiết bị kỹ thuật dùng để phát hiện tàu ngầm và từ ngày Thứ Sáu đã nhìn thấy hình ảnh của ba xác người mà họ tin là bọn trẻ. Tuy  nhiên vì dòng nước chảy xiết nên người nhái không để tới gần vị trí nhìn thấy ba xác chết.

Các người nhái đã quay trở lại vị trí đó hôm Thứ Bảy và mò tìm cho tới tối vẫn không sao với tới được ba xác chết được nhìn thấy qua hình ảnh. Cơ quan chức trách đã mở rộng khu vực tìm kiếm từ phía tây cho tới Pascagoula, Miss., tin rằng dòng nước chảy xiết sẽ đẩy các xác chết tới khu vực đã khoanh vùng. Và cuối cùng thì họ đã vớt được hai xác bọn trẻ, một trong ngày Thứ Bảy và một vào sáng Chủ Nhật.

Cũng theo AP, Lương 37 tuổi, là ngư dân làm việc ở tau đánh tôm, sinh sống tại Irvington, đã bị bắt với bốn tội giết người, và bị bác đơn xin tại ngoại. Cơ quan chức năng nói nếu bị cáo buộc có tội, ông ta có thể bị tuyên án tử hình hoặc bị tù chung thân.

Theo Giám Đốc Tư Pháp John Tyson Jr., Luong đã thú tội ném bốn đứa trẻ tên Ryan Phan, 3 tuổi, Hannah Luong, 2 tuổi, Lindsey Luong, 1 tuổi và  Danny Luong, 4 tháng tuổi xuống cầu sau một cuộc cãi vả với vợ. Tuy nhiên, sau đó thì Luong phản cung, và đổ thừa hai người phụ nữ người Á Châu đã mang 4 đứa trẻ đi mà không chịu đưa chúng về. Tuy nhiên, một nhân chứng nói họ thấy Luong trên chiếc cầu cao 80 ft với hai dãy đường cùng với bọn trẻ và một người khác nói họ thấy Luong rời khỏi cầu mà không còn có bọn trẻ.

Luật sư được Luong chỉ định biện hộ, Joe Kulakowski, đã gặp Luong hôm Thứ Bảy và đã không chịu đưa ra lời nhận định nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.