Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS B. Boxer Tiếp Cộng Đồng VN Về Đạo Luật Nhân Quyền

12/01/200800:00:00(Xem: 1705)

Họp bàn vận động chính giới.

(Los Angeles, CA) - Văn Phòng TNS Barbara Boxer tại California đã tiếp xúc với một phái đoàn từ cộng đồng Việt Nam hôm thứ hai, 7 tháng 1, 2008 để thảo luận về Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam 2007 hiện đang được đệ trình tại Thượng Viện Hoa Kỳ. TNS Boxer hiện là Chủ Tịch Tiểu Bang Đông Á Sự Vụ và là tiểu ban thuộc Uỷ Ban Đối Ngoại của Thượng Viện có trách nhiệm cứu xét Dự Luật Nhân Quyền Việt Nam đã được thông qua tại Hạ Viện Hoa Kỳ hồi tháng 9 năm ngoái.

Đại diện cho VP TNS Boxer là Cô Ann Norris đến từ Hoa Thịnh Đốn và là một phụ tá về vấn đề ngoại giao, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến Việt Nam và Đông Á.  Bên cạnh Cô Norris còn có Cô Nguyễn Reese nguyên là phụ tá của Dân Biểu Jose Solario từ Santa Ana, Quận Cam. Tham dự trong phái đoàn cộng đồng người Mỹ gốc Việt gồm nhiều thành viên trong Uỷ Ban Vận Động Dự Luật Nhân Quyền tại Quận Cam như ông Lê Minh Nguyên, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, ông Nguyễn Thanh Trang, ông Lê Quang Dật và Luật Sư Nguyễn Quốc Lân. Ngoài ra, trong phái đoàn còn có thêm sự hiện diện đặc biệt của Thượng Toạ Thích Viên Lý và Linh Mục Nguyên Thanh, là hai vị lãnh đạo tôn giáo đã tích cực vận động cho vấn đề nhân quyền tại Việt Nam trong nhiều năm qua, đặc biệt là vấn đề tự do tôn giáo tại quê nhà.

Theo bà Ann Norris cho biết, Văn Phòng TNS Boxer đang xúc tiến tổ chức một buổi điều trần  về nhiều vấn đề liên quan đến Việt Nam, trong đó có vấn đề nhân quyền. Buổi điều trần được dự trù tổ chức vào khoảng tháng 2 sắp tới. Đây là tiến trình mà các thành viên vận động cho nhân quyền đang trông đợi. Tuy nhiên dự luật vẫn có thể được cứu xét mà không đi qua tiến trình điều trần nếu có đủ sự hỗ trợ của nhiều TNS trong Uỷ Ban Đối Ngoại. Sự hỗ trợ này tuỳ thuộc rất nhiều vào sự vận động của cộng đồng Việt Nam tại khắp nơi trên toàn quốc Hoa Kỳ.

Thay mặt cho Ủy Ban Vận Động Cho Dự Luật Nhân Quyền, ông Lê Minh Nguyên đã trao hơn 5,000 thỉnh nguyện thư do đồng hương người Mỹ gốc Việt thâu được tại Quận Cam. Ông Nguyễn Thanh Trang, hiện là Phối Hợp Viên Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, cũng đã đệ trình một bản tường trình cập nhật về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam sau khi Việt nam gia nhập tổ chức Thương Mại Thế Giới (WTO) do Ủy Ban Nhân Quyền tại Việt Nam vừa mới phổ biến vào đầu năm nay.

Cũng trong dịp này, TT Thích Viên Lý đã đệ trình một văn thư của Văn Phòng Viện Hoá Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất kêu gọi TNS Boxer hỗ trợ cuộc đấu tranh của cộng đồng Phật Tử Việt Nam tại quê nhà cũng như tại hải ngoại và việc thông qua dự luật Nhân Quyền Việt Nam là một hành động thiết thực nhất để đối phó với tình trạng vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam.  Các thành viên trong Uỷ Ban Vận Động Nhân Quyền đã thảo luận sôi nổi với Cô Ann Norris về tiến trình vận động cho dự luật cũng như các phương thức hữu hiệu để vận động cho dự luật trong thời gian sắp tới. Cô Norris nhắn với phái đoàn rằng TNS Boxer rất am tường và thông cảm với những ưu tư của cộng đồng Việt Nam tại California về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam.

Trong thời gian sắp tới, Ủy Ban Vận Động Cho Dự Luật Nhân Quyền sẽ tiếp tục vận động cộng đồng Việt Nam tại khắp nơi trên toàn Hoa Kỳ để kêu gọi sự hỗ trợ của tất cả các thượng nghị sĩ trên khắp các tiểu bang tại Hoa Kỳ. Sự phối hợp thường xuyên với Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo của bà Ngô Thị Hiền tại Virginia cũng như nhiều đoàn thể khác trên toàn Hoa Kỳ trong thời gian qua đã giúp nhiều TNS khắp nơi biết đến Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam 2007. Ủy Ban Vận Động Cho Dự Luật Nhân Quyền họp hằng tuần vào tối thứ tư, lúc 7 giờ tại Phòng Sinh Hoạt Hội Đền Hùng Hải Ngoại trong khu Little Saigon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.