Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nhà Báo Du Miên Báo Nguy: Bị Sách In Nhái Gây Thiệt Hại

10/01/200800:00:00(Xem: 6675)

Nhà báo Du Miên hôm Thứ Tư báo nguy về nạn sách nhái.
LITTLE SAIGON, Calif. (VB) -- Nhà báo Du Miên hôm Thứ Tư đã báo nguy về hiện tượng sách nhái đang gây thiệt hại cho sách thật -- mà nhà xuất bản của ông là nạn nhân.

Sau đây là lời báo nguy.

BỐ CÁO VỀ VIỆC SÁCH BỊ IN NHÁI

Do yêu cầu và khích lệ của độc giả và thân hữu, tuần báo Thời Báo và nhà xuất bản NMG hợp tác phát hành cuốn sách "DỨT BỆNH NAN Y: UNG THƯ, CAO MÁU, TIỂU ĐƯỜNG". Đây là cuốn sách tuyển dịch, chú thích, giới thiệu tác phẩm "Diet for A New Ameria" của tác giả John Robbins, một cuốn sách rất có giá trị được xếp hạng "Best Seller" suốt 20 năm qua.

Cuốn sách của chúng tôi phát hành chưa đầy 1 tháng, đã bị in nhái bằng photocopy và chào mời, phát hành ở một số tiệm sách và đại lý khắp Hoa Kỳ.

Là người cầm bút chỉ sống bằng nghề xuất bản báo chí Việt ngữ suốt từ năm 1975 đến nay, chúng tôi in sách với ước mong được thêm ít nhiều lợi tức hầu có thể tiếp tục sinh hoạt trong ngành báo chí và xuất bản. Việc cuốn sách của chúng tôi bị in nhái và phát hành thật sự ảnh hưởng đến tâm huyết và hi vọng của chúng tôi.

Đứng trước sự kiện này, chúng tôi mong:

- ĐỐI VỚI NGƯỜI IN NHÁI: Bất luận bạn là ai, và bất luận vì mục đích gì, mong bạn  hồi tâm nghĩ lại và chấm dứt việc làm có tầm ảnh hưởng đến miếng cơm manh áo vốn rất èo uột của người chỉ biết sống bằng nghề cầm bút cả đời như chúng tôi.

- ĐỐI VỚI QUÝ ĐẠI LÝ VÀ NHÀ SÁCH: Kính mong quý vị thương tình, hãy ngưng việc nhận bán cuốn sách in nhái này.

- ĐỐI VỚI ĐỒNG BÀO ĐỘC GIẢ: Từ ba mươi ba năm qua, chúng tôi còn được sống và phục vụ trong ngành báo chí, xuất bản vì có quý vị yêu thương đùm bọc. Kính xin quý vị tiếp tục yêu thương và đùm bọc bằng cách đặt mua sách thẳng với tòa soạn Thời Báo tại địa chỉ: PO Box 2317, Westminster, CA 92684.

Little Sàigòn, ngày 8 tháng 1 năm 2008

DU MIÊN

Chủ nhiệm tuần báo Thời Báo

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.