Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Báo Du Miên Báo Nguy: Bị Sách In Nhái Gây Thiệt Hại

10/01/200800:00:00(Xem: 6563)

Nhà báo Du Miên hôm Thứ Tư báo nguy về nạn sách nhái.
LITTLE SAIGON, Calif. (VB) -- Nhà báo Du Miên hôm Thứ Tư đã báo nguy về hiện tượng sách nhái đang gây thiệt hại cho sách thật -- mà nhà xuất bản của ông là nạn nhân.

Sau đây là lời báo nguy.

BỐ CÁO VỀ VIỆC SÁCH BỊ IN NHÁI

Do yêu cầu và khích lệ của độc giả và thân hữu, tuần báo Thời Báo và nhà xuất bản NMG hợp tác phát hành cuốn sách "DỨT BỆNH NAN Y: UNG THƯ, CAO MÁU, TIỂU ĐƯỜNG". Đây là cuốn sách tuyển dịch, chú thích, giới thiệu tác phẩm "Diet for A New Ameria" của tác giả John Robbins, một cuốn sách rất có giá trị được xếp hạng "Best Seller" suốt 20 năm qua.

Cuốn sách của chúng tôi phát hành chưa đầy 1 tháng, đã bị in nhái bằng photocopy và chào mời, phát hành ở một số tiệm sách và đại lý khắp Hoa Kỳ.

Là người cầm bút chỉ sống bằng nghề xuất bản báo chí Việt ngữ suốt từ năm 1975 đến nay, chúng tôi in sách với ước mong được thêm ít nhiều lợi tức hầu có thể tiếp tục sinh hoạt trong ngành báo chí và xuất bản. Việc cuốn sách của chúng tôi bị in nhái và phát hành thật sự ảnh hưởng đến tâm huyết và hi vọng của chúng tôi.

Đứng trước sự kiện này, chúng tôi mong:

- ĐỐI VỚI NGƯỜI IN NHÁI: Bất luận bạn là ai, và bất luận vì mục đích gì, mong bạn  hồi tâm nghĩ lại và chấm dứt việc làm có tầm ảnh hưởng đến miếng cơm manh áo vốn rất èo uột của người chỉ biết sống bằng nghề cầm bút cả đời như chúng tôi.

- ĐỐI VỚI QUÝ ĐẠI LÝ VÀ NHÀ SÁCH: Kính mong quý vị thương tình, hãy ngưng việc nhận bán cuốn sách in nhái này.

- ĐỐI VỚI ĐỒNG BÀO ĐỘC GIẢ: Từ ba mươi ba năm qua, chúng tôi còn được sống và phục vụ trong ngành báo chí, xuất bản vì có quý vị yêu thương đùm bọc. Kính xin quý vị tiếp tục yêu thương và đùm bọc bằng cách đặt mua sách thẳng với tòa soạn Thời Báo tại địa chỉ: PO Box 2317, Westminster, CA 92684.

Little Sàigòn, ngày 8 tháng 1 năm 2008

DU MIÊN

Chủ nhiệm tuần báo Thời Báo

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.