Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Báo Du Miên Báo Nguy: Bị Sách In Nhái Gây Thiệt Hại

10/01/200800:00:00(Xem: 5872)

Nhà báo Du Miên hôm Thứ Tư báo nguy về nạn sách nhái.
LITTLE SAIGON, Calif. (VB) -- Nhà báo Du Miên hôm Thứ Tư đã báo nguy về hiện tượng sách nhái đang gây thiệt hại cho sách thật -- mà nhà xuất bản của ông là nạn nhân.

Sau đây là lời báo nguy.

BỐ CÁO VỀ VIỆC SÁCH BỊ IN NHÁI

Do yêu cầu và khích lệ của độc giả và thân hữu, tuần báo Thời Báo và nhà xuất bản NMG hợp tác phát hành cuốn sách "DỨT BỆNH NAN Y: UNG THƯ, CAO MÁU, TIỂU ĐƯỜNG". Đây là cuốn sách tuyển dịch, chú thích, giới thiệu tác phẩm "Diet for A New Ameria" của tác giả John Robbins, một cuốn sách rất có giá trị được xếp hạng "Best Seller" suốt 20 năm qua.

Cuốn sách của chúng tôi phát hành chưa đầy 1 tháng, đã bị in nhái bằng photocopy và chào mời, phát hành ở một số tiệm sách và đại lý khắp Hoa Kỳ.

Là người cầm bút chỉ sống bằng nghề xuất bản báo chí Việt ngữ suốt từ năm 1975 đến nay, chúng tôi in sách với ước mong được thêm ít nhiều lợi tức hầu có thể tiếp tục sinh hoạt trong ngành báo chí và xuất bản. Việc cuốn sách của chúng tôi bị in nhái và phát hành thật sự ảnh hưởng đến tâm huyết và hi vọng của chúng tôi.

Đứng trước sự kiện này, chúng tôi mong:

- ĐỐI VỚI NGƯỜI IN NHÁI: Bất luận bạn là ai, và bất luận vì mục đích gì, mong bạn  hồi tâm nghĩ lại và chấm dứt việc làm có tầm ảnh hưởng đến miếng cơm manh áo vốn rất èo uột của người chỉ biết sống bằng nghề cầm bút cả đời như chúng tôi.

- ĐỐI VỚI QUÝ ĐẠI LÝ VÀ NHÀ SÁCH: Kính mong quý vị thương tình, hãy ngưng việc nhận bán cuốn sách in nhái này.

- ĐỐI VỚI ĐỒNG BÀO ĐỘC GIẢ: Từ ba mươi ba năm qua, chúng tôi còn được sống và phục vụ trong ngành báo chí, xuất bản vì có quý vị yêu thương đùm bọc. Kính xin quý vị tiếp tục yêu thương và đùm bọc bằng cách đặt mua sách thẳng với tòa soạn Thời Báo tại địa chỉ: PO Box 2317, Westminster, CA 92684.

Little Sàigòn, ngày 8 tháng 1 năm 2008

DU MIÊN

Chủ nhiệm tuần báo Thời Báo

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.