Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Cộng Hòa In Hình Ls Văn Trên Lịch Lưu Niệm Đại Hội

26/08/200400:00:00(Xem: 4568)
GARDEN GROVE, Calif. (AP) -- Trong những kỷ vật phổ biến ở Đại Hội Cộng Hòa tuần này ở New York sẽ có một tấm lịch chào mừng tính đa dạng của đảng Cộng Hòa, trên đó có in hình Ngoại Trưởng Colin Powell, Abraham Lincoln, cố vấn an ninh Condoleezza Rice và luật sư Trần Thái Văn.
Nghị viên 39 tuổi họ Trần dự kiến sẽ thắng cử chức Dân biểu tiểu bang California tại khu vực ở Quâän Cam đa số là Cộng Hòa vào tháng 11.
Như thế, Trần sẽ trở thành người Mỹ đầu tiên được bầu vào nghị viện California và là người Mỹ gốc Việt vào ghế dân cử cấp cao nhất trong cộng đồng nay toàn quốc.
Ông cũng sẽ trở thành một biểu tượng tức thời về tính đa dạng trong Đảng Cộng Hòa.
LS Trần Thái Văn, một đại biểu trong Đại Hội Cộng Hòa sắp tới, nói, “Tôi nghĩ điều hào hứng không phải chuyện tôi giữ chức cao nhất hay đầu tiên. Nếu bạn nhìn vào quá trình của tôi, đó là một chuyện thành công Hoa Kỳ lớn lao mà quá nhiều di dân tới trước cộng đồng Việt đã trải qua.”
Họ Trần đã thắng dễ dàng bầu sơ bộ hồi tháng 3 năm nay để thay thế DB Cộng Hòa Ken Maddox, ngưiời phải rời chức vì đủ nhiệm kỳ. LS Văn trong tuyển cử tháng 11 sẽ gặp đối thủ Dân Chủ là Al Snook, 70 tuổi, cựu chiến binh Mỹ thời Cuộc Chiến Triều Tiên và là 1 đại lý bảo hiểm.
Sinh trong 1 gia đình học giả với quan hệ chính trị, Trần rời VN sau khi Sài Gòn sụp đổ lúc mới 10 tuổi và vào sống ở Grand Rapids, Mich. Gia đình rồi dọn về Garden Grove, Quận Cam, nơi hiện có 133,000 người gốc Việt.

Nguyên là Hướng Đạo Đại Bàng rồi thành 1 luật sư, họ Trần thành lập 1 tổ chức vận động cử tri Mỹ gốc Việt năm 1990 và đã ra quốc hội Mỹ điều trần về vi phạm nhân quyền ở VN.
Quan điểm LS Văn thì y hệt nhiều người Cộng Hòa Quận Cam. Ông khởi sự là vào tập sự cho cựu dân biểu CH Robert Dornan và sau đó là với DB Ed Royce.
LS Văn có lập trường: ít can thiệp từ chính phủ, ủng hộ TT Bush về cắt thuế và chính sách ở Iraq. Là 1 giáo dân Công Giáo, LS Văn chống phá thai và kết hôn đồng tính. Ông nói, ưu tiên khi trúng cử sẽ là làm gia cư giá rẻ và cải thiện giao thông.
LS Văn cũng ủng hộ hạn chế chặt chẽ hơn về di trú, một đề tài chủ yếu ở California.
Art Torres, chủ tịch Đảng Dân Chủ California, nói ông ca ngợi Đảng Cộng Hòa chịu tìm đa dạng hóa hơn, nhưng nói chính kiến của LS Văn quan trọng hơn là chuyện thành công cá nhân.
Torres nói, đó là buồn khi có ai đó có cơ hội trốn thoát chế độ CS và trở thành 1 công dân Mỹ mà rồi lại tìm cách bác bỏ cơ may đó cho các di dân.
Nhiều người Mỹ Latin đã thất vọng với Đảng Cộng Hòa California trong thập niên 1990s, vì các biện pháp như Đề Luật 187 trong đó dẹp bỏ nhiều dịch vụ xã hội cho di dân lậu. Nhưng LS Văn nói rằng di dân lậu là 1 trong các nan đề lớn nhất trong vùng.
Ông nói, “Di trú và thiệt hại trên tiểu bang thật là to lớn. Về mặt cá nhân, chúng tôi qua tiến trình [vào Mỹ] hợp pháp. Thế nên, người khác cũng nên xếp hàng để chờ có giấy tờ [di trú].”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.