Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Gây Quỹ 50,000 Đô Giúp Dân Việt Ở Phi Đi Canada

03/01/200800:00:00(Xem: 2639)

Đoan Trang, trưởng ban tổ chức và thượng tọa Thích Nguyên Thảo.

(San Jose, Trần Củng Sơn).- Tối chủ nhật 30-12-2007, tại nhà hàng Dynasty, gần 500 đồng hương đã đến dự buổi tiệc văn nghệ mang tên Những Tấm Lòng Vàng để gây quỹ giúp đỡ tài chánh cho các thuyền nhân Việt Nam ở Phi Luật Tân được định cư tại Canada.

Đài phát thanh Quê Hương đã đứng ra tổ chức với sự vận động quảng cáo cả hơn tháng trời và đã thu được kết quả đáng khích lệ.

Theo ban tổ chức cho biết, thì tiền bán vé dự tiệc được 30571 đô, tiền đồng hương tặng nhưng không dự tiệc được 28041 đô và tiền thu được do khách trong buổi tiệc tặng thêm là 7970. Tổng cộng là 66582 đô la, số tiền này được giao cho thượng tọa Thích Nguyên Thảo, trụ trì chùa Hoa Nghiêm ở Vancouver, Canada. Sau đó thầy sẽ trả chi phí cho thức ăn, ca sĩ, ban nhạc, ước tính gần 20 ngàn đô. Như vậy số tiền thật sự có được gần 50 ngàn đô la.

Thầy Nguyên Thảo cho biết  thầy nhận bảo trợ khỏang 50 thuyền nhân VN và số tiền lo cho họ trong mấy tháng đầu tiên lên tới cả trăm ngàn. Với uy tín và lòng nhân ái trong việc thầy đã bán ngôi chùa để giúp nạn nhân Tsunami năm 2004, thầy Nguyên Thảo đang vận động thêm ở một vài nơi khác có động đồng hương VN và cũng đã thu được một số tài chánh.

Sau phần ẩm thực là phần ca nhạc với ca sĩ Ngọc Hạ, Ngọc Minh, Don Ho và ban nhạc Lê Huy, cống hiến cho khách những giây phút thích thú. Bài hát Xác Em Nay Ở Phương Nào (Trần Chí Phúc- Ngọc Khôi) được tiếng hát Ngọc Minh diễn tả như là một nhắc nhở về lịch sử thuyền nhân VN. Buổi tiệc gây quỹ cuối năm ở San Jose được coi là công tác cuối cùng để khép lại chuyện cứu giúp người vượt biển.

Trong không khí bồi hồi cuối năm 2007, với ý nghĩa cứu giúp thuyền nhân đã tạo nên sự thỏai mái trong lòng mọi người tham dự. Buổi tiệc được coi là thành công cả hai mặt tài chánh và tinh thần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.