Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thánh Thất Cao Đài Nam Cali Khánh Thành Trang Nghiêm

26/12/200700:00:00(Xem: 2450)

Garden Grove (Cổ Ngưu) -- Vào lúc 10 giờ sáng chủ nhật 23 tháng 12 năm 2007 trên đường Orangewood và Magnolia, khoảng 600 Đại diện các vị dân cử, Đại diện Hội Đồng Liên Tôn, Đại Diện các Tôn Giáo bạn, Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng và Đồng Đạo ở khắp nơi qui tụ về dự lễ Khánh Thành Thánh Thất Cao Đài Nam California.

Hình ảnh lễ khánh thành Thánh Thất Cao Đài.

Không khí tưng bừng như ngày hội của Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ. về phía Quan Khách tham dự nhận thấy có: Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Giám sát viên Janet Nguyễn, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Ông William Dalton và Ông Mark Rosen Phó Thị Trưởng, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Quang Trung Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Linh Mục Mai Khải Hòan Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn và các Thành Viên Trong Hội Đồng gồm có Thượng Tọa Thích Minh Nguyện, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Giáo Sư Nguyễn Thành Long, Huynh Trưởng Lê Quang Dật, Luật Sư Phạm Văn Phổ, Tổng Thư Ký  Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Tại Hoa Kỳ, Thượng Tọa Thích Viên Lý và nhiều chư vị Tăng Ni cư ngụ trong Quận Cam tham dự. Nghi thức khai mạc chào Quốc Kỳ và phút mặc niệm diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm , tiếp theo đoàn lân Cao Đài đã biểu diễn mở màn buổi Khánh Thành để chào mừng Quan Khách và Đồng Đạo tham dư một màn thật xuất sắc. Sau đó Hiền Tài Trần Văn Quyền đầu Tộc Đạo đã lên ngỏ lời cảm ơn và chào mừng Quan Khách cùng đồng đạo hiện diện trong buổi lễ khánh thành và Ông long trọng tuyên bố khai mạc buổi lễ khánh thành.

Tiếp theo là mời các vị Trong Hội Đồng Liên Tôn, một số qúi vị dân cữ và các vị chức sắc Cao Đài lên cắt băng khánh thành, những tràng pháo tay thật lớn vang dôi khi giải băng xanh được dơ cao để mừng đón ngày khánh thành trọng đại với các tín hữu Cao Đài. Sau khi cắt băng mọi người được mời vào trong để làm lể theo nghi thức Tôn Giáo.

Hình ảnh lễ khánh thành Thánh Thất Cao Đài.

Được qúi vị chức sắc cho biết hình ảnh ngôi Thánh Thất nầy là Hình ảnh của Tòa Thánh Tây Ninh, nơi thờ phượng chính của Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ. Hiền Tài Bùi Văn Nho thay mặt Ban Tổ Chức đã lên trình bày qúa trình xây dựng Ngôi Thánh Thất, Ông nói mặc dù một công trình rất khiêm tốn nhưng đã chuẩn bị gần 10 năm và phí tổn đã tốn 1,8 triệu dollar.  Ông cho biết tính đến ngày hôm nay vẫn còn nợ 800 ngàn dollar. Cuối cùng Ông cũng không quên cảm ơn sự giúp đở của Chính Quyền địa phương, qúi vị dân cữ và sự đóng góp của Đồng Hương, Đồng Đạo để có được kết qủa như ngày hôm nay. Thánh Thất Cao Đài có ngày hôm nay là một công trình chẳng những cho người tín hữu Cao Đài chúng tôi mà cũng là một công trình chung cho Cộng Đồng người Việt chúng ta tại Nam California. Tiếp theo những vị Quan Khách lần lượt lên phát biểu cảm tưởng. Sau đó là giờ thọ trai do Thánh Thất khỏan đãi.

Sau phần thọ trai, Hiền Tài Phạm Văn Khảm thay mặt Châu Đạo lên ngõ lời cảm ơn qúi vị Quan Khách trước khi chia tay. Những tín hữu Cao Đài kể từ nay đã có nơi để gặp nhau thờ phượng Đấng Chí Tôn sau những ngày tháng khó khăn vất vả trong niềm mơ ước chung của người tín hữu Cao Đài Hải Ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.