Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thánh Thất Cao Đài Nam Cali Khánh Thành Trang Nghiêm

26/12/200700:00:00(Xem: 2691)

Garden Grove (Cổ Ngưu) -- Vào lúc 10 giờ sáng chủ nhật 23 tháng 12 năm 2007 trên đường Orangewood và Magnolia, khoảng 600 Đại diện các vị dân cử, Đại diện Hội Đồng Liên Tôn, Đại Diện các Tôn Giáo bạn, Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng và Đồng Đạo ở khắp nơi qui tụ về dự lễ Khánh Thành Thánh Thất Cao Đài Nam California.

Hình ảnh lễ khánh thành Thánh Thất Cao Đài.

Không khí tưng bừng như ngày hội của Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ. về phía Quan Khách tham dự nhận thấy có: Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Giám sát viên Janet Nguyễn, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Ông William Dalton và Ông Mark Rosen Phó Thị Trưởng, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Quang Trung Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Linh Mục Mai Khải Hòan Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn và các Thành Viên Trong Hội Đồng gồm có Thượng Tọa Thích Minh Nguyện, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Giáo Sư Nguyễn Thành Long, Huynh Trưởng Lê Quang Dật, Luật Sư Phạm Văn Phổ, Tổng Thư Ký  Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Tại Hoa Kỳ, Thượng Tọa Thích Viên Lý và nhiều chư vị Tăng Ni cư ngụ trong Quận Cam tham dự. Nghi thức khai mạc chào Quốc Kỳ và phút mặc niệm diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm , tiếp theo đoàn lân Cao Đài đã biểu diễn mở màn buổi Khánh Thành để chào mừng Quan Khách và Đồng Đạo tham dư một màn thật xuất sắc. Sau đó Hiền Tài Trần Văn Quyền đầu Tộc Đạo đã lên ngỏ lời cảm ơn và chào mừng Quan Khách cùng đồng đạo hiện diện trong buổi lễ khánh thành và Ông long trọng tuyên bố khai mạc buổi lễ khánh thành.

Tiếp theo là mời các vị Trong Hội Đồng Liên Tôn, một số qúi vị dân cữ và các vị chức sắc Cao Đài lên cắt băng khánh thành, những tràng pháo tay thật lớn vang dôi khi giải băng xanh được dơ cao để mừng đón ngày khánh thành trọng đại với các tín hữu Cao Đài. Sau khi cắt băng mọi người được mời vào trong để làm lể theo nghi thức Tôn Giáo.

Hình ảnh lễ khánh thành Thánh Thất Cao Đài.

Được qúi vị chức sắc cho biết hình ảnh ngôi Thánh Thất nầy là Hình ảnh của Tòa Thánh Tây Ninh, nơi thờ phượng chính của Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ. Hiền Tài Bùi Văn Nho thay mặt Ban Tổ Chức đã lên trình bày qúa trình xây dựng Ngôi Thánh Thất, Ông nói mặc dù một công trình rất khiêm tốn nhưng đã chuẩn bị gần 10 năm và phí tổn đã tốn 1,8 triệu dollar.  Ông cho biết tính đến ngày hôm nay vẫn còn nợ 800 ngàn dollar. Cuối cùng Ông cũng không quên cảm ơn sự giúp đở của Chính Quyền địa phương, qúi vị dân cữ và sự đóng góp của Đồng Hương, Đồng Đạo để có được kết qủa như ngày hôm nay. Thánh Thất Cao Đài có ngày hôm nay là một công trình chẳng những cho người tín hữu Cao Đài chúng tôi mà cũng là một công trình chung cho Cộng Đồng người Việt chúng ta tại Nam California. Tiếp theo những vị Quan Khách lần lượt lên phát biểu cảm tưởng. Sau đó là giờ thọ trai do Thánh Thất khỏan đãi.

Sau phần thọ trai, Hiền Tài Phạm Văn Khảm thay mặt Châu Đạo lên ngõ lời cảm ơn qúi vị Quan Khách trước khi chia tay. Những tín hữu Cao Đài kể từ nay đã có nơi để gặp nhau thờ phượng Đấng Chí Tôn sau những ngày tháng khó khăn vất vả trong niềm mơ ước chung của người tín hữu Cao Đài Hải Ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.