Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thánh Thất Cao Đài Nam Cali Khánh Thành Trang Nghiêm

26/12/200700:00:00(Xem: 2702)

Garden Grove (Cổ Ngưu) -- Vào lúc 10 giờ sáng chủ nhật 23 tháng 12 năm 2007 trên đường Orangewood và Magnolia, khoảng 600 Đại diện các vị dân cử, Đại diện Hội Đồng Liên Tôn, Đại Diện các Tôn Giáo bạn, Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng và Đồng Đạo ở khắp nơi qui tụ về dự lễ Khánh Thành Thánh Thất Cao Đài Nam California.

Hình ảnh lễ khánh thành Thánh Thất Cao Đài.

Không khí tưng bừng như ngày hội của Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ. về phía Quan Khách tham dự nhận thấy có: Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Giám sát viên Janet Nguyễn, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Ông William Dalton và Ông Mark Rosen Phó Thị Trưởng, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Quang Trung Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Linh Mục Mai Khải Hòan Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn và các Thành Viên Trong Hội Đồng gồm có Thượng Tọa Thích Minh Nguyện, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Giáo Sư Nguyễn Thành Long, Huynh Trưởng Lê Quang Dật, Luật Sư Phạm Văn Phổ, Tổng Thư Ký  Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Tại Hoa Kỳ, Thượng Tọa Thích Viên Lý và nhiều chư vị Tăng Ni cư ngụ trong Quận Cam tham dự. Nghi thức khai mạc chào Quốc Kỳ và phút mặc niệm diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm , tiếp theo đoàn lân Cao Đài đã biểu diễn mở màn buổi Khánh Thành để chào mừng Quan Khách và Đồng Đạo tham dư một màn thật xuất sắc. Sau đó Hiền Tài Trần Văn Quyền đầu Tộc Đạo đã lên ngỏ lời cảm ơn và chào mừng Quan Khách cùng đồng đạo hiện diện trong buổi lễ khánh thành và Ông long trọng tuyên bố khai mạc buổi lễ khánh thành.

Tiếp theo là mời các vị Trong Hội Đồng Liên Tôn, một số qúi vị dân cữ và các vị chức sắc Cao Đài lên cắt băng khánh thành, những tràng pháo tay thật lớn vang dôi khi giải băng xanh được dơ cao để mừng đón ngày khánh thành trọng đại với các tín hữu Cao Đài. Sau khi cắt băng mọi người được mời vào trong để làm lể theo nghi thức Tôn Giáo.

Hình ảnh lễ khánh thành Thánh Thất Cao Đài.

Được qúi vị chức sắc cho biết hình ảnh ngôi Thánh Thất nầy là Hình ảnh của Tòa Thánh Tây Ninh, nơi thờ phượng chính của Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ. Hiền Tài Bùi Văn Nho thay mặt Ban Tổ Chức đã lên trình bày qúa trình xây dựng Ngôi Thánh Thất, Ông nói mặc dù một công trình rất khiêm tốn nhưng đã chuẩn bị gần 10 năm và phí tổn đã tốn 1,8 triệu dollar.  Ông cho biết tính đến ngày hôm nay vẫn còn nợ 800 ngàn dollar. Cuối cùng Ông cũng không quên cảm ơn sự giúp đở của Chính Quyền địa phương, qúi vị dân cữ và sự đóng góp của Đồng Hương, Đồng Đạo để có được kết qủa như ngày hôm nay. Thánh Thất Cao Đài có ngày hôm nay là một công trình chẳng những cho người tín hữu Cao Đài chúng tôi mà cũng là một công trình chung cho Cộng Đồng người Việt chúng ta tại Nam California. Tiếp theo những vị Quan Khách lần lượt lên phát biểu cảm tưởng. Sau đó là giờ thọ trai do Thánh Thất khỏan đãi.

Sau phần thọ trai, Hiền Tài Phạm Văn Khảm thay mặt Châu Đạo lên ngõ lời cảm ơn qúi vị Quan Khách trước khi chia tay. Những tín hữu Cao Đài kể từ nay đã có nơi để gặp nhau thờ phượng Đấng Chí Tôn sau những ngày tháng khó khăn vất vả trong niềm mơ ước chung của người tín hữu Cao Đài Hải Ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.