Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Hội Help The Poor, Hướng Đạo Gây Quỹ Giúp Dân

27/12/200700:00:00(Xem: 1581)

Hình ảnh gây quỹ.

WESTMINSTER (Cổ Ngưu) -- Trước khu chợ ABC trên đường Bolsa, hình ảnh những Anh Chị Em Hướng Đạo Sinh và những thiện nguyện viên trong Hội Từ Thiện với đồng phục đã rải rác khắp nơi trong các khu thương mại để xin tiền yểm trơ cho nạn nhân bão lụt và những bà con nghèo khổ tại quê nhà.

Nhân dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với các trưởng trong Liên Đoàn Hướng Đạo Thăng Long như Trưởng Trần Mạnh Tùng, Trưởng Lê Quang Đức, được các Trưởng cho biết trước tình cảnh khó khăn của Đồng bào ta tại quê nhà nên các trưởng đã phối hợp với tổ chức Từ Thiện giúp người nghèo để góp phần xoa dịu những khổ nạn mà bà con chúng ta đang gánh chịu, mặc khác cũng tạo cơ hội cho các em Hướng Đạo Sinh có điều kiện phục vụ công tác xã hội trong tinh thần “Giúp Ích” của người Hướng Đạo sinh, trong những ngày nầy Liên Đoàn đã đem toàn lực sẵn có để tham gia vào công tác từ thiện. Sau khi tiếp xúc với các Trưởng tôi quay sang tiếp xúc với chị Vĩnh Hoàng, được biết chị là đầu đàn của Hội Từ Thiện giúp người nghèo, được chị cho biết Hội bắt đầu hoạt động từ năm 2000, Hội đã trợ giúp trong nhiều lãnh vực như: Y Tế, Giáo Dục, Xã Hội…

Về Y Tế Hội đã thực hiện được một số bệnh xá ở những vùng xa xôi, những trạm xá Đông Y ngoài ra Hội cũng đã có những đoàn Gồm Bác Sĩ, Dược Sĩ, Nha Sĩ, Y Tá…về khám bịnh, chẩn bịnh và phát thuốc cho một số bà con đang gặp khó khăn, về Giáo Dục Hội cũng đã cấp được 1300 Học Bổng cho Sinh Viên và Học Sinh nghèo, xây 10 lớp học tình thương ở những cơ sở xa xôi, về xã hội tạo điều kiện cho vay gíup vốn để bà con có diều kiện làm ăn tối thiểu từ 50 dollar đến 2000 dollar, đào một số giếng nước cho những vùng xa xôi nguồn nước uống, giúp đỡ những cơ sở nuôi trẻ em tàn tật, xây Cô Nhi Viện Long Thành do các Ni Sư đảm trách, Cô Nhi Viện Ninh Bình, Cô Nhi Viện Khuyết Tật Nghệ An và xây 3 cây cầu nhỏ để dân chúng trong làng có điều kiện di chuyển 1 cầu ở An Giang, 1 ở Long Xuyên và 1 ở Hà Tỉnh.

Nói tóm lại Hội sẽ cố gắng làm được những gì có thể làm để xoa dịu một phần đau thương mà những bà con bất hạnh đang gánh chịu, nhưng với việc làm mà chúng tôi đã thực hiện nếu không có sự từ tâm của qúi đồng hương thì chúng tôi cũng chẳng có điều kiện để thực hiện, do vậy những gì mà chúng tôi đã thực hiện trong những năm qua đó cũng là những đóng góp chung của qúi vị.

Nhân mùa Giáng Sinh, qua qúi báo cho tôi thay mặt Anh Chị Em trong nhóm xin chân thành Cảm Ơn tất cả những vị Ân Nhân, Những vị Mạnh Thường Quân cùng bà con đồng hương đã giúp chúng tôi trong những năm qua Xin Chúc tất cả qúi vị một mùa Giáng Sinh An Bình và một năm mới hạnh phúc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.