Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Hội Help The Poor, Hướng Đạo Gây Quỹ Giúp Dân

27/12/200700:00:00(Xem: 1457)

Hình ảnh gây quỹ.

WESTMINSTER (Cổ Ngưu) -- Trước khu chợ ABC trên đường Bolsa, hình ảnh những Anh Chị Em Hướng Đạo Sinh và những thiện nguyện viên trong Hội Từ Thiện với đồng phục đã rải rác khắp nơi trong các khu thương mại để xin tiền yểm trơ cho nạn nhân bão lụt và những bà con nghèo khổ tại quê nhà.

Nhân dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với các trưởng trong Liên Đoàn Hướng Đạo Thăng Long như Trưởng Trần Mạnh Tùng, Trưởng Lê Quang Đức, được các Trưởng cho biết trước tình cảnh khó khăn của Đồng bào ta tại quê nhà nên các trưởng đã phối hợp với tổ chức Từ Thiện giúp người nghèo để góp phần xoa dịu những khổ nạn mà bà con chúng ta đang gánh chịu, mặc khác cũng tạo cơ hội cho các em Hướng Đạo Sinh có điều kiện phục vụ công tác xã hội trong tinh thần “Giúp Ích” của người Hướng Đạo sinh, trong những ngày nầy Liên Đoàn đã đem toàn lực sẵn có để tham gia vào công tác từ thiện. Sau khi tiếp xúc với các Trưởng tôi quay sang tiếp xúc với chị Vĩnh Hoàng, được biết chị là đầu đàn của Hội Từ Thiện giúp người nghèo, được chị cho biết Hội bắt đầu hoạt động từ năm 2000, Hội đã trợ giúp trong nhiều lãnh vực như: Y Tế, Giáo Dục, Xã Hội…

Về Y Tế Hội đã thực hiện được một số bệnh xá ở những vùng xa xôi, những trạm xá Đông Y ngoài ra Hội cũng đã có những đoàn Gồm Bác Sĩ, Dược Sĩ, Nha Sĩ, Y Tá…về khám bịnh, chẩn bịnh và phát thuốc cho một số bà con đang gặp khó khăn, về Giáo Dục Hội cũng đã cấp được 1300 Học Bổng cho Sinh Viên và Học Sinh nghèo, xây 10 lớp học tình thương ở những cơ sở xa xôi, về xã hội tạo điều kiện cho vay gíup vốn để bà con có diều kiện làm ăn tối thiểu từ 50 dollar đến 2000 dollar, đào một số giếng nước cho những vùng xa xôi nguồn nước uống, giúp đỡ những cơ sở nuôi trẻ em tàn tật, xây Cô Nhi Viện Long Thành do các Ni Sư đảm trách, Cô Nhi Viện Ninh Bình, Cô Nhi Viện Khuyết Tật Nghệ An và xây 3 cây cầu nhỏ để dân chúng trong làng có điều kiện di chuyển 1 cầu ở An Giang, 1 ở Long Xuyên và 1 ở Hà Tỉnh.

Nói tóm lại Hội sẽ cố gắng làm được những gì có thể làm để xoa dịu một phần đau thương mà những bà con bất hạnh đang gánh chịu, nhưng với việc làm mà chúng tôi đã thực hiện nếu không có sự từ tâm của qúi đồng hương thì chúng tôi cũng chẳng có điều kiện để thực hiện, do vậy những gì mà chúng tôi đã thực hiện trong những năm qua đó cũng là những đóng góp chung của qúi vị.

Nhân mùa Giáng Sinh, qua qúi báo cho tôi thay mặt Anh Chị Em trong nhóm xin chân thành Cảm Ơn tất cả những vị Ân Nhân, Những vị Mạnh Thường Quân cùng bà con đồng hương đã giúp chúng tôi trong những năm qua Xin Chúc tất cả qúi vị một mùa Giáng Sinh An Bình và một năm mới hạnh phúc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.