Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Hội Help The Poor, Hướng Đạo Gây Quỹ Giúp Dân

27/12/200700:00:00(Xem: 1585)

Hình ảnh gây quỹ.

WESTMINSTER (Cổ Ngưu) -- Trước khu chợ ABC trên đường Bolsa, hình ảnh những Anh Chị Em Hướng Đạo Sinh và những thiện nguyện viên trong Hội Từ Thiện với đồng phục đã rải rác khắp nơi trong các khu thương mại để xin tiền yểm trơ cho nạn nhân bão lụt và những bà con nghèo khổ tại quê nhà.

Nhân dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với các trưởng trong Liên Đoàn Hướng Đạo Thăng Long như Trưởng Trần Mạnh Tùng, Trưởng Lê Quang Đức, được các Trưởng cho biết trước tình cảnh khó khăn của Đồng bào ta tại quê nhà nên các trưởng đã phối hợp với tổ chức Từ Thiện giúp người nghèo để góp phần xoa dịu những khổ nạn mà bà con chúng ta đang gánh chịu, mặc khác cũng tạo cơ hội cho các em Hướng Đạo Sinh có điều kiện phục vụ công tác xã hội trong tinh thần “Giúp Ích” của người Hướng Đạo sinh, trong những ngày nầy Liên Đoàn đã đem toàn lực sẵn có để tham gia vào công tác từ thiện. Sau khi tiếp xúc với các Trưởng tôi quay sang tiếp xúc với chị Vĩnh Hoàng, được biết chị là đầu đàn của Hội Từ Thiện giúp người nghèo, được chị cho biết Hội bắt đầu hoạt động từ năm 2000, Hội đã trợ giúp trong nhiều lãnh vực như: Y Tế, Giáo Dục, Xã Hội…

Về Y Tế Hội đã thực hiện được một số bệnh xá ở những vùng xa xôi, những trạm xá Đông Y ngoài ra Hội cũng đã có những đoàn Gồm Bác Sĩ, Dược Sĩ, Nha Sĩ, Y Tá…về khám bịnh, chẩn bịnh và phát thuốc cho một số bà con đang gặp khó khăn, về Giáo Dục Hội cũng đã cấp được 1300 Học Bổng cho Sinh Viên và Học Sinh nghèo, xây 10 lớp học tình thương ở những cơ sở xa xôi, về xã hội tạo điều kiện cho vay gíup vốn để bà con có diều kiện làm ăn tối thiểu từ 50 dollar đến 2000 dollar, đào một số giếng nước cho những vùng xa xôi nguồn nước uống, giúp đỡ những cơ sở nuôi trẻ em tàn tật, xây Cô Nhi Viện Long Thành do các Ni Sư đảm trách, Cô Nhi Viện Ninh Bình, Cô Nhi Viện Khuyết Tật Nghệ An và xây 3 cây cầu nhỏ để dân chúng trong làng có điều kiện di chuyển 1 cầu ở An Giang, 1 ở Long Xuyên và 1 ở Hà Tỉnh.

Nói tóm lại Hội sẽ cố gắng làm được những gì có thể làm để xoa dịu một phần đau thương mà những bà con bất hạnh đang gánh chịu, nhưng với việc làm mà chúng tôi đã thực hiện nếu không có sự từ tâm của qúi đồng hương thì chúng tôi cũng chẳng có điều kiện để thực hiện, do vậy những gì mà chúng tôi đã thực hiện trong những năm qua đó cũng là những đóng góp chung của qúi vị.

Nhân mùa Giáng Sinh, qua qúi báo cho tôi thay mặt Anh Chị Em trong nhóm xin chân thành Cảm Ơn tất cả những vị Ân Nhân, Những vị Mạnh Thường Quân cùng bà con đồng hương đã giúp chúng tôi trong những năm qua Xin Chúc tất cả qúi vị một mùa Giáng Sinh An Bình và một năm mới hạnh phúc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.