Hôm nay,  

Điểm Bush Qua Kerry 49-46%; Kerry Xin Quý Bà Đi Bầu Đông

27/08/200400:00:00(Xem: 4958)
LOS ANGELES -- TT Bush đã qua mặt TNS Kerry trong lúc các quảng cáo trên TV chất vấn về thời Cuộc Chiến VN của Kerry.
Kerry hơn Bush 2 điểm trước khi tổ chức Đại Hội Dân Chủ tháng trước trong cuộc thăm dò Los Angeles Times. Nhưng bản thăm dò mới phổ biến hôm thứ năm cho thấy Bush thu hút 49% cử tri ghi danh trong khi Kerry chỉ còn 46%.
Khi tính thêm ứng viên độc lập Ralph Nader, thì Bush vẫn hơn 3 điểm.
Thăm dò cho thấy điểm Bush tăng có thể là nhờ thu hút cử tri từ đảng đối thủ. Bush thu hút 15% trên tất cả cử tri Dân Chủ và 20% cử tri Dân Chủ tự thấy mình là trung dung hay bảo thủ.
Còn Kerry chỉ thu hút 3% trên tất cả Cộng Hòa.
Đa số dân Mỹ tin là Kerry đã phục vụ vinh dự thời Cuộc Chiến VN, nhưng một số Cộng Hòa lại chất vấn sự lương thiện của Kerry về các chiến công, trong khi Dân Chủ có tỉ lệ áp đảo 10 đối 1 là tin rằng Kerry đã nói sự thật, theo bản thăm dò.
Hình ảnh của Kerry từ một cựu chiến binh trở thành phản chiến ở VN cũng không phù hợp với cựu chiến binh và đa số cử tri Cộng Hòa.

VẬN ĐỘNG NEW MEXICO, TIỂU BANG NGHIÊNG NGỬA
CRAWFORD - Phe cử tri độc lập tại tiểu bang New Mexico tăng thêm khoảng 20,000 người trong 10 tháng qua, lôi kéo các ứng cử viên TT của 2 đảng lui tới nhiều lần.
Hôm thứ năm, TT Bush vận động tại 3 vùng, gồm 2 thành phố lớn nhất của tiểu bang mà ông thua 366 phiếu cuối năm 2000.
Sau 1 tuần lễ nghỉ ngơi tại nông trại gia đình, chặng dừng chân đầu tiên trong ngày của TT Bush là Las Cruces, lớn hạng nhì tiểu bang, trong khi ứng cử viên PTT John Edwards xuất hiện tại Mesilla, gần bên.
Cử tri DC tại Las Cruces chiếm 53% so với 29% cử tri CH.
Trong 10 tháng qua, số cử tri DC ghi danh là 32,000 so với trên 16,000 cử tri CH - tính từ năm 2000, số cử tri ghi danh với đảng CH giảm 67%.

KERRY THUYẾT PHỤC PHỤ NỮ ĐI BẦU
MINNEAPOLIS - Chiến dịch tranh cử của nghị sĩ John Kerry hôm thứ năm hướng tới thành phần cử tri phụ nữ chưa quyết định - 2 phu nhân của cac ứng cử viên TT và PTT của đảng DC và gia đình khởi sự cac nỗ lực vận động phái nữ từ Florida đến Michigan, New Hampshire và Ohio.
Tháng 11-2000, cử tri phụ nữ chiếm 52% phiếu cử tri đoàn, nhưng 22 triệu nữ cử tri độc thân không bỏ phiếu, theo thống kê của ban vận động tranh cử của nghị sĩ Kerry.


Vẫn theo ban vận động của ông Kerry, 73% của thành phần phụ nữ không đi bầu năm 2000 tin rằng Hoa Kỳ cần thay người lãnh đạo.
Thuyết phục những cử tri lưng chừng, nam cũng như nữ, là cố gắng của cả 2 liên danh.
Hôm thứ năm, nghị sĩ Kerry trình bày các vấn đề chăm sóc sức khỏe tại thành phố Minneapolis - trong bài nói chuyện soạn trươc, ông Kerry nói: cử tri phải chọn quyền lợi của cac công ty bảo hiểm và cac nhà sản xuất thuốc hay là quyền lợi của người bệnh gồm nhiều triệu người.
Nghị sĩ Kerry nhấn mạnh "chăm sóc sức khỏe không thể là đặc quyền của người giàu, người có giao thiệp hay viên chức dân cử, mà là quyền của mọi công dân".
Theo ông, phí tổn chăm sóc sức khỏe không được đưa cac gia đình vào tình trạng nợ nần.

TNS MAX CLELAN TÌM BUSH
Phe ủng hộ nghị sĩ John Kerry tăng áp lực đòi TT Bush lên án quảng cáo truyền hình nêu nghi vấn thành tich quân vụ của ông Kerry thời chiến tranh VN.
Ông Max Clelan, thương binh ngồi xe lăn, muốn TT Bush lên tiếng cụ thể - ông cố tìm cach giao thỉnh nguyện thư tới nông trại Crawford, nhưng bị cấm đường.
Thư mang chữ ký của ít nhất 7 nghị sĩ và 1 số cựu chiến binh, nói rõ rằng quảng cáo của nhóm xưng là "Cựu đoàn viên giang đỉnh vì sự thật" làm mất danh dự về thành tich quân ngũ của ông Kerry.

CHENEY VẬN ĐỘNG PENNSYLVANIA
WILLIAMSPORT, Pennsylvania - Tối thứ tư, 2 vợ chồng PTT Dick Cheney ăn tiệm McDonald tại thành phố Williamsport với cac cháu ngoại - sau bữa ăn, họ kéo nhau đi xem 1 trận bóng dã cầu.
Trước đó, PTT Cheney dừng chân vận động tranh cử tại cac thị trấn Wilkes-Barre, Pottsville, Bloomsberg và Hazelton.

BUSH HỨA HẸN Y TẾ
Hôm thứ năm, TT Bush xuất hiện cùng với cựu Thị trưởng Rudolph Giuliani tại Las Cruces (New Mexico) - nhân dịp này, ông Tổng Thống CH tái tranh cử nhiệm kỳ 2 nói chuyện về cải tổ hệ thống y tế và hạ chi phí chăm sóc sức khỏe.
Ông nói : mỗi người không thể cùng lúc bênh vực bệnh nhân, bảo vệ giới bác sĩ hay đứng về phe luật sư, mà phải chọn lựa - phần ông, chọn định hướng cải tổ hệ thống y tế. Chiều thứ năm, ông Bush đến Farmington và Albuquerque, cùng trong tiểu bang Mew Mexico.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.