Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đang Bị Báo Công An Đấu Tố, TT Asia Lại Gặp Ngộ Nhận...

15/05/200700:00:00(Xem: 7223)

Trong khi báo Công An Nhân Dân tăng tốc chụp mũ, lên án Trung Tâm Asia về các đĩa nhạc chống cộng, thì  nhiều đồng hương ở Quận Cam lại ngộ nhận về Trung Tâm này.

Báo Công An hôm Thứ Bảy 12-5-2007 đã có bài nhan đề “Hãng đĩa nhạc ASIA - dùng thủ đoạn “tâm lý chiến” để kiếm tiền” để quy chụp, kết án trung tâm này, trích: 

“Đầu tháng 5-2007, hãng đĩa nhạc ASIA (hải ngoại) đã tung ra bộ DVD ca nhạc hai tập có tên “Bước chân Việt Nam” (BCVN), với chủ đề về hai nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng, Trúc Hồ. Song nếu xem hết hai đĩa nhạc trên sẽ thấy các tác giả của nó muốn kiếm tiền bằng cách xuyên tạc nói xấu quê hương đất nước, chia rẽ dân tộc, hằn học, hận thù. Đáng nói hơn, có một số ca sĩ vốn được đào tạo, thành đạt từ trong nước như: Phương Thảo - Ngọc Lễ, Ngọc Huyền, Y Phụng, Kim Tiểu Long... mới “chân ướt chân ráo” sang Mỹ định cư hoặc lưu diễn (bằng visa du lịch) cũng tham gia vào chương trình “tâm lý chiến”...”

Tuy nhiên, một số đồng hương tại Quận Cam lại có các ngộ nhận đáng tiếc.

Sau đây là thư của Trung Tâm Asia phổ biến tới các cơ quan truyền thông, và đính kèm Bản Lên Tiếng, viết như sau.

  Kính thư qúy cơ quan truyền thông,

Vào sáng chủ nhật 13 tháng 5, 2007 vừa qua, một số người đã đến biểu tình trước cửa tiệm bán lẻ của Trung tâm Asia, nằm trên đường Bolsa, thành phố Westminster, để phản đối Đại nhạc hội thu hình DVD Asia 55, sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 5 2007 tới đây, vì lý do trùng hợp vào sinh nhật Hồ Chí Minh.

Tôn trọng và thông cảm ý kiến của qúy vị đồng hương biểu tình, đồng thời để tránh sự hiểu lầm và hoang mang của dư luận, Trung tâm Asia xin trân trọng phổ biến bản Thông Cáo Báo Chí đính kèm. Kính xin quý vị vui lòng phổ biến.

Trung tâm Asia

BẢN LÊN TIẾNG VÀ MINH ĐỊNH LẬP TRƯỜNG CỦA TRUNG TÂM ASIA

Trong những ngày qua đã có những nguồn dư luận, cùng lời đồn đãi đưa đến sự hiểu lầm đáng tiếc chung quanh việc Trung tâm Asia tổ chức chương trình văn nghệ chủ đề "75 Năm Âm Nhạc Việt Nam: hát với Thần Tượng" vào ngày 19 tháng 5, 2007 tại rạp La Mirada Theatre, thành phố La Mirada, California.

Trung Tâm Asia xin trân trọng thông báo và minh định lập trường như sau:

1. Chương trình văn nghệ "75 năm Âm nhạc Việt Nam kỳ 2" với chủ đề "Hát Với Thần Tượng", chỉ có nghĩa là hát với thần tượng ca nhạc của người ca sĩ đó, chứ không hề có mục đích vinh danh bất cứ một nhân vật chính   trị nào, cũng như người Việt quốc gia hải ngoại không bao giờ gọi Hồ Chí Minh là thần tượng, hay phải nhớ đến ngày sinh của Hồ Chí Minh.

Việc Asia chọn ngày 19 tháng 5 hoàn toàn có tính cách vô tình và dựa vào thời khóa biểu cùng lịch trình thuê mướn do chủ rạp quyết định, không phải chỉ thuê có một ngày mà cả một tuần lễ để tập dượt và chuẩn bị thu hình.

2. Qua các tác phẩm của Trung tâm Asia trong suốt 30 năm qua kể từ khi thành lập cho đến nay, tất cả đều mang nội dung không chấp nhận chế độ Cộng Sản và luôn luôn tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền và tự do trên đất nước Việt Nam. Trước sau như một, Trung tâm Asia và các nghệ sĩ cộng tác vẫn duy trì truyền thống và lập trường chống Cộng một cách đứng đắn và mạnh mẽ, cho dù tất cả những tác phẩm của Trung tâm Asia đều bị nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam lên án, mạ lỵ và cấm phổ biến ở trong nước.

3. Mọi dư luận hoặc những lời đồn đãi chỉ nhằm mục đích đánh lạc hướng cuộc tranh đấu của người Việt tại hải ngoại, tạo sự chia rẽ trong cộng đồng và nhằm đánh phá, cũng như vô hiệu hóa khả năng của các cơ quan truyền thông đứng đắn có lập trường quốc gia. Mục tiêu mà nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đề ra trong lúc này là tạo sự chia rẽ, nghi kỵ và đánh phá cộng đồng người Việt tại hải ngoại, trong khi dư luận thế giới và người Việt khắp năm châu đang lên án việc Cộng Sản đàn áp những cao trào tranh đấu cho Dân Chủ và đưa linh mục Nguyễn Văn Lý cùng những nhà tranh đấu ra xét xử ở trong nước.

4. Bản lên tiếng và minh định lập trường này là văn bản duy nhất và chính thức của trung tâm Asia để trả lời tất cả những thắc mắc liên quan đến chương trình văn nghệ "75 năm Âm nhạc Việt Nam kỳ 2", nhằm xóa tan những dư luận gây chia rẽ và tạo sự ngộ nhận trong cộng đồng người Việt tại hải ngoại.

Làm tại Little Saigon, ngày 13 tháng 5 năm 2007

Trung tâm Asia

Ký tên: Nhạc sĩ TRÚC HỒ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.