Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dmv Cali Mời Lên Internet Để Khỏi Xếp Hàng Lâu

24/08/200400:00:00(Xem: 4504)
QUẬN CAM - Những quý vị lái xe hơi muốn tránh việc đứng xếp hàng lâu dài tại các trụ sở Department of Motor Vehicles (DMV) có thể tiết kiệm thì giờ và không cần tốn thêm tiền. DMV đã phát động một chiến dịch "Don't Stand in Line - Go Online" tạm dịch là "Đừng Đứng Xếp Hàng - Hãy Lên Mạng Lưới Điện Toán" để đáp ứng yêu cầu của quý vị lái xe để tiết kiệm thì giờ đứng xếp hàng tại các trụ sở DMV.
Trước đây, quý vị nào không muốn đích thân đến một trụ sở DMV có thể lên mạng lưới điện toán tức là hệ thống internet để đóng tiền ghi danh xe hơi nhưng lại phải đóng thêm lệ phí thủ tục dùng phương pháp này. Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi tiền qua bưu điện với hy vọng thư gửi không bị mất. Hiện nay, DMV có quyết định không tính tiền lệ phí thủ tục dùng mạng lưới điện toán nữa.
Theo Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana), DMV đang có nhiều nỗ lực thay đổi với mục đích phục vụ cư dân California tốt hơn. Kế tiếp, DMV sẽ đặt những máy "kiosks" tức là những trạm máy tự động nhận thể tín dụng và tiền mặt để phát nhãn gia hạn ghi danh xe hơi tại các trụ sở DMV. Hệ thống "kiosks" này tương tự như các trạm máy phân phát những thẻ lên máy bay tại phi trường.

Ngoài ra, quý vị vẫn có thể liên lạc DMV qua số điện thoại 1(888) 921-1117 để lấy hẹn ghi danh xe hoặc gia hạn bằng lái xe. Nếu quý vị muốn đóng tiền ghi danh xe qua điện thoại, quý vị phải hội đủ ba điều kiện như sau: (1) chưa đổi nhà từ khi nhận thông báo gia hạn lêä phí ghi danh, (2) có thông báo gia hạn lệ phí ghi danh xe với số RIN, và (3) có thẻ tín dụng. Quý vị sẽ không tốn thêm tiền khi trả lệ phí gia hạn ghi xe qua điện thoại.
Quý vị cần những thông tin liên quan đến DMV, có thể vào trang nhà http://www.dmv.ca.gov. Tại trang nhà của DMV quý vị có thể in ra những đơn xin bằng lái xe, đóng tiền ghi danh xe hơi, tham khảo luật giao thông, xin bảng đăng ký xe hơi cho người tàn tật, v.v. Nếu quý vị có những khó khăn đặc biệt liên quan đến DMV và cần hướng dẫn, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Dân Biểu Lou Correa tại số điện thoại (714) 285-0355 hoặc e-mail tại AssemblyMember.Correa@asm.ca.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.