Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dmv Cali Mời Lên Internet Để Khỏi Xếp Hàng Lâu

24/08/200400:00:00(Xem: 4769)
QUẬN CAM - Những quý vị lái xe hơi muốn tránh việc đứng xếp hàng lâu dài tại các trụ sở Department of Motor Vehicles (DMV) có thể tiết kiệm thì giờ và không cần tốn thêm tiền. DMV đã phát động một chiến dịch "Don't Stand in Line - Go Online" tạm dịch là "Đừng Đứng Xếp Hàng - Hãy Lên Mạng Lưới Điện Toán" để đáp ứng yêu cầu của quý vị lái xe để tiết kiệm thì giờ đứng xếp hàng tại các trụ sở DMV.
Trước đây, quý vị nào không muốn đích thân đến một trụ sở DMV có thể lên mạng lưới điện toán tức là hệ thống internet để đóng tiền ghi danh xe hơi nhưng lại phải đóng thêm lệ phí thủ tục dùng phương pháp này. Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi tiền qua bưu điện với hy vọng thư gửi không bị mất. Hiện nay, DMV có quyết định không tính tiền lệ phí thủ tục dùng mạng lưới điện toán nữa.
Theo Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana), DMV đang có nhiều nỗ lực thay đổi với mục đích phục vụ cư dân California tốt hơn. Kế tiếp, DMV sẽ đặt những máy "kiosks" tức là những trạm máy tự động nhận thể tín dụng và tiền mặt để phát nhãn gia hạn ghi danh xe hơi tại các trụ sở DMV. Hệ thống "kiosks" này tương tự như các trạm máy phân phát những thẻ lên máy bay tại phi trường.

Ngoài ra, quý vị vẫn có thể liên lạc DMV qua số điện thoại 1(888) 921-1117 để lấy hẹn ghi danh xe hoặc gia hạn bằng lái xe. Nếu quý vị muốn đóng tiền ghi danh xe qua điện thoại, quý vị phải hội đủ ba điều kiện như sau: (1) chưa đổi nhà từ khi nhận thông báo gia hạn lêä phí ghi danh, (2) có thông báo gia hạn lệ phí ghi danh xe với số RIN, và (3) có thẻ tín dụng. Quý vị sẽ không tốn thêm tiền khi trả lệ phí gia hạn ghi xe qua điện thoại.
Quý vị cần những thông tin liên quan đến DMV, có thể vào trang nhà http://www.dmv.ca.gov. Tại trang nhà của DMV quý vị có thể in ra những đơn xin bằng lái xe, đóng tiền ghi danh xe hơi, tham khảo luật giao thông, xin bảng đăng ký xe hơi cho người tàn tật, v.v. Nếu quý vị có những khó khăn đặc biệt liên quan đến DMV và cần hướng dẫn, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Dân Biểu Lou Correa tại số điện thoại (714) 285-0355 hoặc e-mail tại AssemblyMember.Correa@asm.ca.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.