Hôm nay,  

Dmv Cali Mời Lên Internet Để Khỏi Xếp Hàng Lâu

24/08/200400:00:00(Xem: 5418)
QUẬN CAM - Những quý vị lái xe hơi muốn tránh việc đứng xếp hàng lâu dài tại các trụ sở Department of Motor Vehicles (DMV) có thể tiết kiệm thì giờ và không cần tốn thêm tiền. DMV đã phát động một chiến dịch "Don't Stand in Line - Go Online" tạm dịch là "Đừng Đứng Xếp Hàng - Hãy Lên Mạng Lưới Điện Toán" để đáp ứng yêu cầu của quý vị lái xe để tiết kiệm thì giờ đứng xếp hàng tại các trụ sở DMV.
Trước đây, quý vị nào không muốn đích thân đến một trụ sở DMV có thể lên mạng lưới điện toán tức là hệ thống internet để đóng tiền ghi danh xe hơi nhưng lại phải đóng thêm lệ phí thủ tục dùng phương pháp này. Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi tiền qua bưu điện với hy vọng thư gửi không bị mất. Hiện nay, DMV có quyết định không tính tiền lệ phí thủ tục dùng mạng lưới điện toán nữa.
Theo Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana), DMV đang có nhiều nỗ lực thay đổi với mục đích phục vụ cư dân California tốt hơn. Kế tiếp, DMV sẽ đặt những máy "kiosks" tức là những trạm máy tự động nhận thể tín dụng và tiền mặt để phát nhãn gia hạn ghi danh xe hơi tại các trụ sở DMV. Hệ thống "kiosks" này tương tự như các trạm máy phân phát những thẻ lên máy bay tại phi trường.

Ngoài ra, quý vị vẫn có thể liên lạc DMV qua số điện thoại 1(888) 921-1117 để lấy hẹn ghi danh xe hoặc gia hạn bằng lái xe. Nếu quý vị muốn đóng tiền ghi danh xe qua điện thoại, quý vị phải hội đủ ba điều kiện như sau: (1) chưa đổi nhà từ khi nhận thông báo gia hạn lêä phí ghi danh, (2) có thông báo gia hạn lệ phí ghi danh xe với số RIN, và (3) có thẻ tín dụng. Quý vị sẽ không tốn thêm tiền khi trả lệ phí gia hạn ghi xe qua điện thoại.
Quý vị cần những thông tin liên quan đến DMV, có thể vào trang nhà http://www.dmv.ca.gov. Tại trang nhà của DMV quý vị có thể in ra những đơn xin bằng lái xe, đóng tiền ghi danh xe hơi, tham khảo luật giao thông, xin bảng đăng ký xe hơi cho người tàn tật, v.v. Nếu quý vị có những khó khăn đặc biệt liên quan đến DMV và cần hướng dẫn, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Dân Biểu Lou Correa tại số điện thoại (714) 285-0355 hoặc e-mail tại AssemblyMember.Correa@asm.ca.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.