Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Hội Ái Hữu Nha Trang Khánh Hòa Họp Mặt Xuân 2007

24/04/200700:00:00(Xem: 3669)

Hình ảnh trong buổi lễ.

Virginia.- Trong những ngày lưu lạc tha hương, hai tiếng “Quê Hương” như một nhắc nhở đêm ngày, một hình ảnh không rời  trong tâm tư những người xa xứ, nó thúc đẩy những người cùng quê tìm đến nhau để chia vui sẻ buồn, tương thân tương trợ. Cái khuynh hướng về nguồn, thiết tha với tuổi thơ, thầy xưa, bạn cũ đã thôi thúc đồng hương Nha Trang, Khánh Hòa tìm đến nhau trong buội họp mặt đầu Xuân  vào lúc 1 giờ trưa ngày 22 Tháng 4, 2007 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.

Trong nắng Xuân chan hòa, hoa Xuân đua nở, khoảng bốn trăm đồng hương Nha Trang đã tạm quên cuộc sống nhiều bận rộn lo âu xứ người đã về đây gặp gỡ lại người thân, bạn bè, hàng xóm, cùng nhau hàn huyên tâm  sự. Họ nhắc nhớ lại những địa danh thân quen dấu yêu như Cầu Đá, Xóm Bóng, Hòn Chồng…bãi cát trắng, hàng thùy duơng xanh , sóng bể rì rào và những kỷ niệm luyến thương của tuổi thơ dưới mái trường xưa cùng thầy, cùng lớp…trong một không khí thật ấm cúng, chan chứa tình quê.

Sau nghi lễ chào quốc kỳ và quốc ca, MC Đào Hiếu Thảo giới thiệu sinh hoạt của Hội Nha Trang Khánh Hòa trong thời gian qua.  Hoa Thịnh Đốn hiện có ba mươi tám hội đoàn, bên cạnh Hội Quảng Đà, Hội Nha Trang Khánh Hòa là một trong những hội đoàn đóng góp rất tích cực trong những sinh hoạt xã hội, văn hóa, chính trị trong cộng đồng.

MC Đào Hiếu Thảo tường trình, về nội bộ thì Hội đã tổ chức Tiệc Tân Niên  2006, picnic mùa Hè Tháng Tám 2006. Thành viên của Hội Nha Trang khánh Hòa đã tham dự hầu hết các sinh hoạt của các đoàn thể trong vùng HTĐ. Hội cũng đóng góp tài chính cho ngày Diễn Hành Quốc Tế Văn Hóa ở NY, Viện Bảo Tàng Thuyền Nhân. Hội dự tiệc của các hội  Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, đặc biệt là Hội Nhảy Dù, Hội Hoa Anh Đào Không Quân, các hội Quảng Đà, Quảng Trị…Các anh chị em Nha Trang cũng đóng góp trong ngành truyền thông báo chí, Đài Phát Thanh, Đài Truyền Hình, Tuần báo, Nguyệt san…

Sau đó, Bà Bạch Mai, Hội Trưởng  Ái Hữu Nha Trang - Khánh Hòa, thay mặt cho Hội có lời chào mừng quan khách và nói qua mục tiêu của Hội là  tạo cơ hội để những người đồng hương đã sống ở miền thùy dương cát trắng có dịp đến với nhau để chia sẻ tâm  tình, nhắc lại quá khứ rất đáng nhớ, nói chuyện hiện tại, chuyện tương lai và ước mơ của mỗi người.

Nếu những người Nha Trang ngồi lại với nhau thì sẽ có nhiều điều đáng  nhắc nhớ như  tên những con đường, những nơi chốn họ đã từng sống, sinh ra và lớn lên. Ví dụ như  Chợ Đầm, Phú Vinh hay đường xe lửa chạy dọc theo làng Ngọc Hội hay một ngôi nhà thờ đá tại Nha Trang… với tâm tình đó quý  đồng hương sẽ mỗi ngày một gắn bó hơn và rất đông đồng hương sẽ đến với hội Nha Trang – Khánh Hòa. 

Bà Bạch Mai nhấn mạnh,  Nha Trang là nơi đào tạo ra rất nhiều sĩ quan trong QLVNCH như Trung Tâm Huấn Luyện Sĩ Quan  Hải Quân, Trường Không Quân, Trường Biệt  Động Quân, Trường Pháo Binh, Trung Tâm Huấn luyện Dục Mỹ và Trường Hạ Sĩ Quan …ai qua đây cũng có ít nhiều  kỷ niệm, tâm tình với Nha Trang. Hội mong những người có ít nhiều kỷ niệm với Nha Trang gia nhập hội. Hội cũng mơ ước sẽ làm được nhiều điều ích lợi hơn như tiếp tay với các hội đoàn bạn hay trong cộng đồng. Nhưng nếu không có sự giúp đỡ, hợp tác của quý vị thì hội khó có thể thực hiện được những điều mong ước.

Được biết Khánh Hòa là một tỉnh thuộc phía Nam Trung Phần VN, phía Đông là bờ biển dài 120 cây số, phía Tây giáp với cao nguyên Darlac và Tuyên Đức. Khánh Hòa có rất nhiều danh lam thắng ảnh như Cầu Đá, Tháp Bà, Hòn Chồng, Hòn Yến, Hòn Tre…

Nha Trang là thành phố chính của Tỉnh Khánh Hòa, nổi tiếng là nơi nghỉ mát tuyệt đẹp với những hàng dương xanh và cát trắng. Con đường dọc theo bờ bển Nha Trang có rất nhiều dinh thự đẹp, đặc biệt là dinh của Hoàng Đế Bảo Đại. Nha Trang chẳng những là một trung tâm văn hóa đáng kể với Hải Học Viện, Viện Pasteur, Mộ Yersin…mà còn là địa điểm của những trung tâm huấn luyện quân sự nổi tiếng của Không Quân, Hải Quân, Hạ Sĩ Quan Đồng Đế, Trung Tâm Huấn Luyện Dục Mỹ…

Trở lại buổi  họp mặt, nối tiếp là chuơng trình văn nghệ với Trương Tố Linh trong nhạc phẩm “Nha Trang Quê Hương của Em” do  cô sáng tác, Bác sĩ Bùi Cao Đẳng với “Vì Đó Là Em”,  Tuyết Mai trong  một màn thi nhạc giao duyên “Đêm Chôn Dầu Vượt Biên”, Bạch Mai (Hội Trưởng Nha Trang -  KH) rất truyền cảm trong nhạc phầm “ Nha Trang”, Ban vũ Đông Phương duyên dáng trong một màn vũ “Hình Ảnh Người Em Không Đợi”, Minh Tâm trong “Thoi Tơ”, Hoàng Bạch Mai trong “Đường Xưa Lối Cũ”, Kiều Nga trong “Xuân và Tuổi Trẻ” , Đính Hùng  Ái Kim trong một màn thi nhạc giao duyên…

Theo sau là phần xổ số, năm nào Nhà địa ốc Lê Xuân Sướng cũng tặng nhiều giải thưởng có giá trị để giúp gây quỹ cho hội.

Chương trình buổi họp mặt Nha Trang – Khánh Hòa chấm dứt vào vào lúc 4 giờ chiều.

ÁI  hữu tương thân nơi đất khách

HỮU  tình chung họp hướng quê nhà

NHA  Trang nơi đó ai còn nhớ

TRANG nhã hữu tình nhất nước ta

KHÁNH tiết đoàn viên cùng mở hội

HÒA bình ngày đó khải hoàn ca.

(Hoàng Dương)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.