Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nội Lực và Tiên Thiên Khí Công

21/04/200700:00:00(Xem: 5927)

Hình ảnh Tiên Thiên Khí Công

   Cô Liên thấy đau phiá ngực trái nên đi tới bác sĩ để khám bịnh. Bác sĩ gia đình giới thiệu cô tới bác sĩ chuyên khoa về tim mạch.  Tại phòng mạch chuyên khoa, cô được gắn dụng cụ theo dõi tim mạch và được đưa lên máy chạy bộ. Cô Liên chạy trên máy được vài phút thì nhịp tim của cô tăng cao, huyết áp tăng theo. Cô cảm thấy rất mệt và không thể tiếp tục chạy nữa.

Chuyên viên phụ trách cho máy ngưng chạy và đo huyết áp. Huyết áp cô tiếp tục tăng,  Người phụ trách báo cho bác sĩ. Bác sĩ chuyên khoa thấy tình hình nguy hiểm ra lệnh cho văn phòng gọi xe cấp cứu. Cô Liên cảm thấy lo sợ, tim đập mạnh hơn. Huyết áp cô đẩy lên 170.  Bác sĩ luống cuống, một mặt hối các trợ tá chuẩn bị dụng cụ cấp cứu, một mặt chuẩn bị mang cô ra xe ambulance.

Cô Liên nhìn thấy thái độ hối hả của vị bác sĩ và những chuyên viên trợ tá càng sợ hơn, nhất là khi nghe thấy bác sĩ nói với nhân viên: "Tình trạng cô này rất nguy hiểm, có thể chết bất cứ lúc nào". Cô nằm bất động trên băng ca để mặc cho người ta khiêng ra xe. Taị nhà thương ,cô được đưa ngay đến phòng cấp cưú. Bác sĩ bịnh viện và nhân viên túc trực sẵn sàng thi hành những biện pháp tốt nhất để giúp cô trở lại bình thường. Huyết áp lúc này lên đến 200. Tim cô hình như căng phồng, hoạt động hình như có một chiều, máu đẩy đi mà không trở về.

Cô Liên quá sợ nằm cứng đơ, nhưng mắt và tai vẫn còn nhìn và nghe được. Tai cô nghe thấy người ta bàn nhau phải dùng điện kích tim cho hoạt động để thu máu về.  Huyết  áp lại được báo cáo là 220. Bác sĩ ra lệnh cho chuyên viên kích tim chuẩn bị hành động. Ngay lúc đó cánh cửa bật mở, chồng cô bước vào. Vừa nhìn thấy chồng, cô thấy thật an tâm và thở nhẹ nhõm. Màu đỏ trên mặt giảm xuống, triệu chứng cao huyết áp biến mất.Tất cả mọi người nhìn nhau ngạc nhiên. Chuyện xảy ra như một phép lạ. Chuyên viên đo lại huyết áp thấy tụt xuống nhanh chóng và đi đến ổn dịnh. Nhịp tim trở về trạng thái bình thường. Cô nắm chặt tay chồng: " Em sợ qúa". Cô Liên đã qua cơn nguy hiểm nhờ chồng xuất hiện đúng lúc.   

Lần đầu tiên đi khám tim, lần đầu tiên chạy bộ trên máy, lần đầu tiên tim đập mạnh cộng với thái độ cuống quýt của bác sĩ  và nhân viên trợ tá taị phòng chuyên môn làm cô Liên hoảng sợ. Chính cái hỏang sợ ấy làm tim cô càng lúc càng đập mạnh và huyết áp càng lúc càng tăng. Lúc đến phòng cấp cưú cô càng hoảng sợ hơn nưã. Nếu chồng cô không đến đúng lúc, tim cô rơi vào tình trạng "over". Mạch máu có thể vỡ bể. Cô Liên có thể bị tai biến mạch máu não hoặc tim... Chồng cô là vị cứu tinh. Thấy chồng tự nhiên cô thấy an tâm và an toàn. Sự an tâm làm cho tim trở lại bình thường. Thật ra Liên không có bịnh gì. Chỉ vì hoảng sợ mà trở nên nguy hiểm.

Ai mà không sợ chết, nhất là lúc kề cận cái chết. Đối với người Công Giáo, khi một ai hấp hối, người ta thường vây quanh đọc kinh phó linh hồn. Chính cái vụ đọc kinh phó linh hồn này làm cho người bịnh chết nhanh hơn. Đôi khi bịnh nhân chưa chết (có nhiều trường hợp bị kích ngất) nhưng khi nghe thấy đọc: "Giesu, Maria, Giuse con phó linh hồn trong tay Chuá, xin chúa cứu linh hồn con,người bịnh sợ qúa chết luôn. Ngay khi ta khoẻ mạnh nghe thấy những câu phó linh hồn ấy còn sợ, huống hồ người bịnh hấp hối.

Một ví dụ cụ thể nhất mà ai cũng biết:  Chúng ta dùng một miếng gỗ ván, nếu ta đặt nó xuống đất, ta có thể đi bộ dọc qua miếng ván đó một cách dễ dàng. Nhưng nếu ta đặt miếng ván trên cao độ 5 mét trở lên thì chắc chắn ta không thể đi qua được. Lý do duy nhất là ta sợ té. Lúc đứng trên cao ta tưởng tượng nếu đi qua sẽ bị té xuống và ta không dám nên không thể đi qua được, mặc dù  trong ta ý chí nói rằng ở dưới đất  đi được thì trên cao ta cũng đi được, không phải sợ. Nhưng khi đứng trên cao, trí tưởng tượng cho ta thấy nếu đi qua sẽ té. Cuối cùng, ta không dám đi qua.

Cách đây mấy năm báo chí có đăng tin một bà lão bị tên trôm giựt bóp chạy. Bà lão không kịp kêu cưú. Bà nhìn thấy dưới chân có một cục đá. Theo phản xạ, bà cầm cục đá lên và ném theo tên giựt bóp. Không ngờ tên trộm bị cục đá chọi trúng vào gáy té xuống bất tĩnh. Bà lão lấy lại được túi xách và tên giựt bóp bị vào bót.

Những ví dụ trên đây cho ta thấy trong con người chúng ta có một năng lực vô hình, có khả năng tác động lên cơ thể. Năng lực này chúng ta không nhìn thấy nhưng nghiệm thấy một cách rõ ràng.  Năng lực ấy chính là "tiềm thức" hay "linh hồn".

Bịnh cao huyết áp xảy đến khi người ta tự kiềm chế mình. Ví dụ bị chọc giận quá độ mà không có cách giải tỏa. Lúc đó, thần kinh bị ức chế tạo ra những cơn giận dữ. Sự căng thẳng kích động tạo ra sự xuất tiết chất adrenaline. Chất này tác động thu hẹp đường kính động mạch, do đó phát sinh ra huyết áp cao. Lúc này tim đập mạnh, nếu mạch máu bi nghẽn dễ xảy ra tai  biến tim hoặc tai biến não.

Suy nghĩ, lo lắng, hoang tưởng, lo sợ quá độ đều tác động lên hệ thần kinh gây nên bịnh mất ngủ. Không những vậy nó còn tác dụng đến hệ thống tiêu hoá, làm cho xuất tiết quá nhiều dịch vị gây nên chứng đau bao tử.

Nói chung, những rối loạn về tâm sinh lý gây nên bởi ngoại cảnh hay trong cơ thể làm cho cơ thể mất quân bình mà TTKC gọi là mất quân bình âm dương. Khi cơ thể mất quân bình sẽ sinh ra bịnh. Thông tắc bất thống. Thống tắc bất thông.. Khí huyết lưu thông thì cơ thể không  bịnh. Nếu không tìm ra được nguyên nhân để chữa trị mà lại dùng thuốc chứa hóa chất để chữa trị, bịnh không những không khỏi mà còn nặng hơn vì thuốc chứa hóa chất đầu độc cơ thể. Nếu ta tìm được nguyên nhân gây bịnh để loại bỏ thì bịnh sẽ khỏi ngay. Sự hết bịnh xảy ra nhanh chóng như một phép màu.

Bịnh không phải đơn mà là kép. Mọi bịnh tật về thể xác đều kèm theo bịnh về tinh thần. Bịnh thật có một phần, nhưng bịnh tâm thần trầm trọng hơn rất nhiều, có khi gấp cả chục lần. Đôi khi bịnh thể xác khỏi đã lâu nhưng bịnh về tinh thần cứ kéo dài. Người ta bị bịnh thật sự thì ít, nhưng tưởng tượng thêm ra (do lo lắng, sợ haĩ) thì nhiều. Trường hợp có một phụ nữ bị gán cho cái tội "số sát chồng". Lý do là đã ba đời chồng nhưng không có ông chồng nào sống. Đến lần thứ tư bà ta đi đến thăm thày tướng số nhờ giúp đỡ. Ông thày xem sắc diện và nói: "Muốn ông chồng này không chết, hai người cứ ăn ở với nhau bình thường, nhưng không được làm lễ cưới và không được làm giấy hôn thú". Lần này bà đã sống trọn vẹn với người chồng thứ tư bình an vô sự.

Cái mặc cảm có số sát chồng đeo đuổi ngay khi người chồng thứ nhất chết và nó tiếp tục ám ảnh bà liên tục hai lần kế tiếp. Dù muốn dù không bà tự nhận mình có số sát chồng. Cái ám ảnh này gọi là "tự kỷ ám thị".  Đến lần thứ tư , ong thày tướng số  dùng "tự kỷ ám thị" trấn an lại "nếu không làm lễ cưới và giấy hôn thú thì không sao". Có nghĩa là bà có số "sát chồng" chứ không có số "sát người tình".

Tự kỷ ám thị là kết qủa cuả tiềm thức  hay trí tưởng tượng gây tác dụng lên tinh thần và thể chất con người. Trong đời sống hàng ngày nếu ta cho rằng việc này ta không làm được thì chắc chắn rằng ta không bao giờ làm được kể cả những việc dễ nhất. Nhưng nếu ta cho việc đó dễ thì ta sẽ làm được. Đôi khi những việc đó đòi hỏi nhiều cố gắng. Những sự kiện vui, buồn, đau khổ, hạnh phúc… nó được tiềm thức thu nhập và tích trữ. Chính tiềm thức đã tác động tạo nên "ám thị". Cho nên có những ám thị tốt và cũng có những ám thị xấu.

Tự kỷ ám thị làm cho người ta sợ hãi, lo lắng, gây nên bịnh tật, đau khổ. Đôi khi vì những lới ám thị làm người ta mất hết tự chủ và trở nên điên khùng, thậm chí đi đến kết thúc cuộc đời sớm hơn. Nhưng tự kỷ ám thị lại có tác dụng tốt, tạo niềm tin cho tinh thần, chính vì có niềm tin ấy nó có thể giúp cơ thể chúng ta đẩy luì nhiều thứ bịnh về tinh thần cũng như thể xác.

Nhưng trong  phép tự kỷ ám thị nếu ta dùng ý chí mà điều khiển thì không có kết quả. Ta chỉ có thể tạo nên lời nóí ám thị và hãy để cho trí tưởng tương tự nó làm lấy mọi việc. Ví dụ một người bị bịnh mất ngủ. Nếu cứ cố gắng ngủ thì sẽ không ngủ được. Nếu họ đừng cố gắng ngủ và an định trên giường hay thiền định, họ sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Cũng trong trường hợp này, nếu bạn muốn thức dậy đúng 5 giờ sáng, bạn hãy lẩm bẩm nhiều lần trong miệng:"Thức dậy 5 giờ sáng". Kết qủa bạn thức đúng 5 giờ sáng mà không cần dùng đồng hồ báo thức.

Trong phương pháp trị liệu bằng tự kỷ ám thị, ta nhớ rằng tiềm thức là vị tổng tư lênh tối cao của mọi cơ năng trong cơ thể. Nếu chúng ta "thuyết phục" tiềm thức tin rằng có cơ quan nào đó vận chuyển bất thường, phải vận chuyển bình thường lại, tiềm thức liền truyền lệnh cho cơ quan ấy sửa chữa và vận chuyển bình thường trở lại ngay.

Tóm lại, nếu tiềm thức là nguyên nhân gây nên biết bao nhiêu bịnh tật thì nó cũng có khả năng chữa lành rất nhiều bịnh về thể chất và tinh thần.

Trong Tiên Thiên Khí Công, phép "Luyện tập khí công, thở sâu" cũng như phép "Nhịn ăn" mục đích chính làkhai thông kinh mạch, tái tạo sự quân bình âm dương trong cơ thể. Con người đau ốm, thương tổn được phục hồi chính là nhờ những khả năng thiên nhiên tiểm ẩn trong cơ thể mỗi người. Đó chính là nội lực, đó chính là nguồn tiềm lực vô biên vạn năng thiên phú, chứ không phải do thuốc men, dược phẩm mà nhiều người nhầm tưởng.

Khi bị đau ta đi bác sĩ. Bác sĩ cho ta uống thuốc. Thật sự thuốc ấy chỉ là thuốc dập tắt triệu chứng của bịnh tật, chứ không phải trị bịnh. Ngoại trừ những thuốc kháng sinh đặc trị, có tính cách cấp cứu. Do đó, ta có thể vận dụng khả năng của nội lực để phục hồi những lệch lạc, tái phối trí lại tất cả, sắp xếp tốt nhất . Cái khả năng ,tiềm thức ấy ai cũng có.. Chúng ta tạo cơ hội cho tiềm thức làm việc tốt nhứt. Cái năng lực vô biên ấy TTKC gọi là vị "bác sĩ trong cơ thể".

Khi luyện tập TTKC,chúng ta chuyển năng lượng,dưỡng khí cùng hơi nước đi khắp cơ thể, đả thông kinh lạc, huyệt đạo ,tạo sự quân bình âm dương. Và Nhịn ăn là  thanh tẩy cơ thể, tạo cơ hội cho cơ thể chúng ta có thì giờ rửa sạch những độc tố, tiêu hủy những dư thừa, bù đắp những thiếu sót, sửa chữa những lệch lạc, lập lại quân bình âm dương, cải thiện thần kinh,giác quan, tăng sức đề kháng. Do đó mà phần lớn những bịnh tật cơ thể đang vướng mắc  có khả năng tự chữa lành nhanh chóng..

Vì vậy, có thể nói: Nếu ta dùng ám thị, thay đổi cách ăn uống, tập TTKC, tập Nhịn ăn nhứt định bịnh tật sẽ nhanh chóng tiêu trừ và không tái phát.

Phương pháp kết hợp  như sau:

1. Thực hiện các động tác của TTKC (4 động tác chính và 6  phụ)

2. Thực hành 3 bài tập: Nghỉ Ngơi Tâm Trí, An Định Tâm Linh, Khai Mở Trí Tuệ.

3. Thực hiện lời ám Thị:

Lời ám thị là lời nói ám thị cho tiềm thức, chứ không cưỡng bách tiềm thức. Ví dụ : Muốn trị bịnh mất ngủ, ta  nhẩm đọc: "Tôi đi ngủ. Tôi ngủ đây. Tôi sẽ ngủ một giấc say sưa". Đọc nhiều lần chứ ta không cố gắng ngủ .Ta  sẽ ngủ sau vài lần đọc.

Không chú tâm vào căn bịnh hay nơi bịnh, coi như không có gì xảy ra. Lúc nằm thoải mái ta nhẩm đọc nhiều lần: "Tất cả tạng phủ của tôi đều hoạt động điều hoà, tim đập bình thường, khí huyết lưu thông tốt đẹp, các cơ quan ngũ tạng đều tốt, hệ thống tiêu hoá đều làm tròn nhiệm vụ cuả chúng. Nếu có cơ quan nào bị thương tổn, thì các chỗ thương tổn đó sẽ được bồi bổ, hàn gắn. và sẽ bình phục. Cơ thể tôi quân bình âm dương, mọi sự sẽ tốt đẹp và may mắn"

Một lời ám thị khác mà bạn cần phải thuộc lòng và phải tự mình đọc: "Về đủ mọi phương diện, càng ngày tôi càng tiến triển đến chỗ tốt đẹp và nhiều may mắn hơn". Lời ám thị này bạn đọc ngay trong lúc bạn thực hành bài tập Nghỉ Ngơi Tâm Trí, An Định Tâm Linh hay sau khi thực hành những động tác TTKC. Bạn có thể ngồi nghỉ thoải mái và nhẩm đọc 30 lần. Bạn thực hiện ngày 2 lần sáng thức dậy và tối trước khi đi ngủ.

Nên nhớ trong phép thực hiện tự kỷ ám thị ta không được dùng đến chữ "Khó quá, không thể, ngoài khả năng" mà phải nói: "Dễ dàng. Tôi có thể làm. Không có gì…". Lúc bạn thực hành chuyển khí trong động tác Tĩnh tới chỗ bị đau, bạn dừng lại lâu vài giây và  đọc lời ám thị: "Khỏi rồi, khỏi rồi".

Sau khi tập TTKC xong, bạn nên ngồi nghỉ nhắm mắt lại và đọc nhỏ câu ám thị trên. Bạn luôn nghĩ rằng nếu bạn tin tưởng "khỏi rồi", tiềm thức (ông bác sĩ bên trong) sẽ tự làm việc chữa trị  và bạn sẽ khỏi bịnh. Bạn có thể tự tạo cho mình những lời ám thị tốt đẹp theo mục đích bạn chọn. Nếu lời ám thị là điều tốt sẽ mang lại cho bạn những điều tốt lành. Điều cần thiết là bạn phải hiểu tự kỷ ám thị một cách sáng suốt, khúc chiết và thực hành cho đúng  thì mới có kết quả, nhất là phải có niềm tin. Chỉ cần có niềm tin bằng hạt  cải,  ta có thể di chuyển một trái núi.

Sự kết hợp luyện tập TTKC và thực hiện tự kỷ ám thị chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt đẹp và nhanh chóng. Khi luyện tập TTKC là lúc thuận tiện nhất để thực hành phép tự kỷ ám thị, nhất là lúc Nhập Thất để thanh tẩy cơ thể.

Trong cuộc đời đôi khi chúng ta đã từng áp dụng phép tự kỷ ám thị mà chúng ta không để ý như bà mẹ ru con hoặc cho con ăn chè đậu lúc đi thi… . Lời cầu xin hay lời chúc lành chính là những ám thị tốt.  Ngược lại lời nguyền rủa của kẻ xấu miệng đôi khi ảnh hưởng không tốt nếu ta cứ nhớ đến lời xấu đó. Trường hợp này ta phải tạo ra một lời ám thị đối nghịch như: "Mọi sự tốt đẹp và may mắn đến với tôi".

Và không nhắc tới lời xấu đó để nó đi dần vào quyên lãng và để mọi sự tốt đẹp đến với bạn.                                                                                                  

Tuấn Nguyễn, Hội TTKC Úc Châu

Muốn tìm hiểu về TTKC, xin vui lòng liên lạc:

Hoa Kỳ: Gs Phạm văn Chính:       Tel: 714.891-5963  cell: 714.902-3544.

Email:phvchinh@hotmail.com Website: www.tienthienkhicong.org.  Tài liệu TTKC có thể order hoặc mua trực tiếp trên online trong website.      

Úc Châu: Tuấn Nguyễn.  Phone: 0418 279990 hoặc  0297266063

Email:tuannguyenaus1@yahoo.com.au

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.