Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chủ Tịch HĐ Giám Mục VN Tới Cali, Gây Quỹ Thành Công

18/04/200700:00:00(Xem: 3633)

LM Nguyễn Trường Luân và BTC phát cơm trưa, gọi là cơm thương xót, cho hàng ngàn người dự Đại Hội Suy Tôn Lòng Thương Xót Chúa, ở nam Cali Chủ Nhật 15-4.  (ảnh: Nguyễn Hiền)

   Westminster (VB) . - Đức Giám Mục giáo phận Nha Trang VN Phaolồ Nguyễn văn Hòa hôm Chủ Nhật đến Little Saigon lên tiếng mong quý Đức Cha, Linh Mục, cộng đoàn tu sĩ cùng anh chị em giáo dân hải ngoại góp tiền tu bổ tòa Giám Mục giáo phận Nha Trang, dự chi kinh phí nửa triệu Mỹ kim.

Ngỏ lời trong một bức thư phổ biến vài giờ trước khi Ngài đến chủ tế Thánh lễ Đại Hội Suy Tôn Lòng Thương Xót Chúa mở ra ở khuôn viên nhà thờ St Patrick đường Bolsa (góc đường Beach), Giám Mục Phao lồ Nguyễn văn Hòa (hiện là chủ tịch Hội Đồng Giám Mục VN) cho biết cơ sở tòa giám mục Nha Trang nguyên là một nhà nguyện cũ của 1 họ đạo cách đây đã 80 năm, nay hư hỏng trầm trọng. Để đáp ứng các sinh hoạt giáo hội và lưu giữ truyền thống giáo phận, các ngôí nhà cần được tân tạo, bảo trì, xây dựng thêm nhằm phục vụ nhu cầu giáo hội như họp HĐ Giám Mục VN, họp các ủy ban Phụng Tự, giáo lý đức tin, Thánh kinh, Tông đồ giáo dân, Công giáo tiến hành, v.v..và ngay cả khả năng đón tiếp một vài hội nghị của Liên hiệp HĐGM Á Châu.

Kinh phí dự trù bảo trì ngôi nhà Tòa Giám Mục thành nhà Tổ, tu bổ dãy nhà Lâm Bích năm xưa, xây mới Nhà nguyện, Hội trường, phòng ăn, phòng ở, nhà bếp, kho, khu vực dành cho các Linh mục hưu dưỡng, v.v..., là 8 tỷ VN tương đương nửa triệu đô la.

Đức Giám Mục cho hay, hiện nay giáo phận đã có 170 ngàn Mỹ kim, còn cần 330 ngàn để thực hiện công trình.

Mọi liên lạc đóng góp xin gửi về Quỹ Yểm Trợ Giáo Phận Nha Trang-BMT theo địa chỉ: 4601 Ranch Grove Drive, Irvine, CA 92604. Đt: 714-636-3581 và 714-535-1829

Ba ngàn người dự Đại Hội

Đại hội Suy Tôn Lòng Thương Xót Chúa năm nay là kỳ thứ 7, mở ra từ 9 giờ đến 5 giờ chiều, nhân mùa Lễ Phục Sinh với ước khoảng ba ngàn người dự, đứng ngồi  kín khuôn viên rộng thoáng ngoài nhà thờ. Ban tổ chức loan báo có sẵn tới 5,000 phần ăn trưa, gọi là phần cơm thương xót. "Chúa thương xót ban cho chúng con thức ăn cùng chia xẻ cho những đồng bào nghèo, nhất là tại quê nhà", đó là lời Linh Mục Nguyễn  Trường Luân lên tiếng lúc phân phối các phần ăn trưa, trước khi cùng mọi người làm phép để dùng bữa cơm thương xót trong Đại Hội Suy Tôn Lòng Thương Xót Chúa.

Trong lúc dùng cơm, trái cây, mọi người xem diễn vở kịch "Đại dương Tình Thương Xót" do các thanh niên nam nữ các cộng đoànMagnificat, Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Seraphim thuộc truyền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Long Beach diễn.

Chương trình đại hội có phần giảng của LM Phêrô Bùi quang Tuấn, Lần hạt Thương xót, Cảm nghiệm Hồng ân, phim Lòng thương xót Chúa:đường vào cõi phúc, Chàu Thánh thể, Giải tội, Thánh lễ chính, công bố Phép lành Tòa Thánh, Lần chuỗi thương xót, cầu nguyện cho bệnh nhân, Tặng ảnh Chúa thương xót, và Phép Lành Toàn Xá.

Tham dự ngoài Đức Giám Mục Phaolồ Nguyễn văn Hòa chủ tế, có Linh Mục Phò Tế Giuse Nguyễn văn Khiết, với hơn mười LM đồng tế: LM Đaminh Đinh minh Hải, LM Phêrô Bùi quang Tuấn, LM Giuse Châu xuân báu, LM JB Vũ minh Nghiễm, LM Phêrô Phan phát Huờn, LM Đaminh Phạm trọng Phúc, LM JB Nguyễn văn Việt, LM Phêrô Nguyễn tiến Đạt, LM Ân Đức Trần công Hoan, LM JB Trần tùng Mậu, LM Gioan Thánh giá Đàm xuân Lộ, LM Trịnh tuấn Hoàng, LM Đaminh Mai thành Trung, LM Giuse Nguyễn văn Khấn, LM Giuse Đinh quang Lục, LM Luca Nguyễn văn Vạn, LM Michael-Joseph Nguyễn trường Luân, .v.v..

Người ta ghi nhận trong thời gian mấy năm gần đây, ngoài các LM các địa phận ở VN đến Mỹ, đây là lần thứ nhì một chức sắc cao cấp của giáo hội từ VN đến khu vực đông người VN hải ngoại. Hai năm trước, đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn thuộc tòa Tổng giám Mục Saigon đã đến đây với công tác mục vụ.

Mới đây, quý Thầy trụ trì Tổ đình Chúc Thánh của Phật Giáo Hội An cũng đến quận Cam gây quỹ xây cất ngôi Tổ đình phái thiền Lâm Tế, với kinh phí dự trù nửa triệu My kim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50468)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44217)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38579)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34483)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại