Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiến Sĩ Lý Tống Tới Nam Cali Kêu Gọi Hỗ Trợ Dân Chủ 8406

17/04/200700:00:00(Xem: 4718)

Lý Tống gặp các bác cao niên, chức sắc tôn giáo, dân cử. Từ phải: ông Hồ Thăng, phi công Lý Tống, nghị viên Tạ đức Trí, Ls Nguyễn quốc Lân, Ls Nguyễn quang Trung. (ảnh Nguyễn Hiền)

   Westminster (VB) . -Nhiều trăm đồng hương Nam Cali Một từ vài bé thơ bốn hoặc năm tuổi đến các bô lão ngót 90, đã tiếp đón phi công Lý Tống thật ân cần và rộn ràng, tíu tít vây quanh ông hỏi han, chụp hình, tay bắt mặt mừng, khi ông đến Quận Cam chiều Chủ Nhật 15-4 sau một tuần trở lại Hoa Kỳ từ nhà tù Thái Lan.

Vận bộ suit màu kem và vẫn đeo kiếng đen như hồi xuống phi trường San Jose, ông hô hào "nhiều hình thức tranh đấu mới lạ nhằm xây dựng lại một nước Việt nam hậu Cộng Sản kể từ ngày 20-5 tới". Đó là lời kêu gọi  yểm trợ tài chánh cho khối 8406 trong nước, xuống đường tẩy chay bầu cử 20-5, nổ máy xe gắn máy đua xe, thả bong bóng đính truyền đơn, mặc đồ trắng tháng 2 ngày, riêng tôi thì mặc mỗi tháng 30 ngày, v.v.. (chi tiết trong bài phỏng vấn của Tuyết Mai  mà VB loan tải ở số baó trước) .

Ông nói chỉ có vận động đồng bào quốc nội thực hiện sức mạnh quần chúng mới hiệu quả. Còn hải ngoại, các tổ chức không thuận thảo về phương thức đấu tranh, hãy hưu chiến, cùng đồng lòng dồn chĩa mũi dùi vào chống CS ở quốc nội.

Ông gọi đó là biện pháp mới, cách tranh đấu mới, chứ kiểu kiến nghị gửi Bộ Ngoại giao HK thì mới đi qua phòng thư ký đã bị vất bỏ rồi!

Theo sáng kiến tranh đấu mới của người hùng Lý Tống, "ra đường ngồi cả tuần không bầu cử, có xe hãy đua xe, dùng tiếng gầm rú của xe gắn máy làm sụp đổ chế độ CS. Nước VN có bốn, năm triệu chiếc xe, làm sao công an ngăn chặn được. Lúc đó, CS phải chạy trốn qua Tàu hoặc Lào cộng!"

Và bởi cuộc tranh đấu còn tiep diễn, ông ông yêu cầu lưu nhiệm Ủy ban Phát Huy tinh Thần Lý Tống mà ông chủ tịch Hồ Thăng tuyên bố giải nhiệm ít phút trước đó vì đã hoàn thành việc vận động cho Lý Tống trở về Hoa Kỳ.

Đồng bào tỏ ra hoan nghênh các sáng kiến, và vỗ tay và phất cờ nhiều lần đang lúc ông phát biểu trong cuộc mít tin khởi từ 5 giờ chiều ở cuối đường Moran, nơi có các tòa soạn nhật báo Việt ngữ Quận Cam.

Nhiều phụ nữ, đại diện hội đoàn, đảng phái tặng vòng hoa, tặng khăn quàng cổ,băng đĩa về cuộc đấu tranh... Cụ Nguyễn phú Ninh của hội Cao Niên tặng thanh gươm báu vốn đặt ở đền Hùng của hội. Cô Tammy Trần thay mặt nghị sĩ Lou Correa tặng bằng khen, ông Diệp miên Trường thay mặt Dân biểu Trần thái Văn tặng bằng khen cho Ủy Ban PHTTLT, .v.v.

Cuộc tiếp đón diễn ra gần hai giờ liền, có mặt đông đảo đại diện các cộng đồng Nam Cali, CĐ Los Angeles, CĐ Minnesota, nhiều chức sắc tôn giáo, đảng phái, dân cử các thành phố Westminster, Garden Grove, ...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.