Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiến Sĩ Lý Tống Tới Nam Cali Kêu Gọi Hỗ Trợ Dân Chủ 8406

17/04/200700:00:00(Xem: 4623)

Lý Tống gặp các bác cao niên, chức sắc tôn giáo, dân cử. Từ phải: ông Hồ Thăng, phi công Lý Tống, nghị viên Tạ đức Trí, Ls Nguyễn quốc Lân, Ls Nguyễn quang Trung. (ảnh Nguyễn Hiền)

   Westminster (VB) . -Nhiều trăm đồng hương Nam Cali Một từ vài bé thơ bốn hoặc năm tuổi đến các bô lão ngót 90, đã tiếp đón phi công Lý Tống thật ân cần và rộn ràng, tíu tít vây quanh ông hỏi han, chụp hình, tay bắt mặt mừng, khi ông đến Quận Cam chiều Chủ Nhật 15-4 sau một tuần trở lại Hoa Kỳ từ nhà tù Thái Lan.

Vận bộ suit màu kem và vẫn đeo kiếng đen như hồi xuống phi trường San Jose, ông hô hào "nhiều hình thức tranh đấu mới lạ nhằm xây dựng lại một nước Việt nam hậu Cộng Sản kể từ ngày 20-5 tới". Đó là lời kêu gọi  yểm trợ tài chánh cho khối 8406 trong nước, xuống đường tẩy chay bầu cử 20-5, nổ máy xe gắn máy đua xe, thả bong bóng đính truyền đơn, mặc đồ trắng tháng 2 ngày, riêng tôi thì mặc mỗi tháng 30 ngày, v.v.. (chi tiết trong bài phỏng vấn của Tuyết Mai  mà VB loan tải ở số baó trước) .

Ông nói chỉ có vận động đồng bào quốc nội thực hiện sức mạnh quần chúng mới hiệu quả. Còn hải ngoại, các tổ chức không thuận thảo về phương thức đấu tranh, hãy hưu chiến, cùng đồng lòng dồn chĩa mũi dùi vào chống CS ở quốc nội.

Ông gọi đó là biện pháp mới, cách tranh đấu mới, chứ kiểu kiến nghị gửi Bộ Ngoại giao HK thì mới đi qua phòng thư ký đã bị vất bỏ rồi!

Theo sáng kiến tranh đấu mới của người hùng Lý Tống, "ra đường ngồi cả tuần không bầu cử, có xe hãy đua xe, dùng tiếng gầm rú của xe gắn máy làm sụp đổ chế độ CS. Nước VN có bốn, năm triệu chiếc xe, làm sao công an ngăn chặn được. Lúc đó, CS phải chạy trốn qua Tàu hoặc Lào cộng!"

Và bởi cuộc tranh đấu còn tiep diễn, ông ông yêu cầu lưu nhiệm Ủy ban Phát Huy tinh Thần Lý Tống mà ông chủ tịch Hồ Thăng tuyên bố giải nhiệm ít phút trước đó vì đã hoàn thành việc vận động cho Lý Tống trở về Hoa Kỳ.

Đồng bào tỏ ra hoan nghênh các sáng kiến, và vỗ tay và phất cờ nhiều lần đang lúc ông phát biểu trong cuộc mít tin khởi từ 5 giờ chiều ở cuối đường Moran, nơi có các tòa soạn nhật báo Việt ngữ Quận Cam.

Nhiều phụ nữ, đại diện hội đoàn, đảng phái tặng vòng hoa, tặng khăn quàng cổ,băng đĩa về cuộc đấu tranh... Cụ Nguyễn phú Ninh của hội Cao Niên tặng thanh gươm báu vốn đặt ở đền Hùng của hội. Cô Tammy Trần thay mặt nghị sĩ Lou Correa tặng bằng khen, ông Diệp miên Trường thay mặt Dân biểu Trần thái Văn tặng bằng khen cho Ủy Ban PHTTLT, .v.v.

Cuộc tiếp đón diễn ra gần hai giờ liền, có mặt đông đảo đại diện các cộng đồng Nam Cali, CĐ Los Angeles, CĐ Minnesota, nhiều chức sắc tôn giáo, đảng phái, dân cử các thành phố Westminster, Garden Grove, ...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.