Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuế Vụ: Phải Làm Gì Nếu Bạn Nhận Được Thông Báo Của IRS?

16/04/200700:00:00(Xem: 4369)

- Thúy Chi - IRS/SPEC/Tax Tip 2007-72

Đó là một thời khắc có lẽ nhiều người thọ thuế hãi sợ nhất - Một bì thơ gởi đến nhà bạn với địa chỉ người gởi là IRS, và đó lại không phải là một chi phiếu tiền refund! Xin đừng quá lo lắng; có nhiều thơ đến từ Sở Thuế Vụ chỉ liên quan đến một số vấn đề thuế vụ đơn giản và không "đau đớn" chút nào.

Mỗi năm Sở Thuế Vụ gởi đến ngưới thọ thuế ở khắp nơi hằng triệu thư và thông báo liên quan đến hằng tá vấn đề từ việc yêu cầu người thọ thuế đóng thuế, lưu ý họ về một chi tiết thay đổi trên tài khoản thuế vụ của họ, hay yêu cầu người nhận thư cung cấp thêm một số thông tin về hồ sơ thuế của họ v.v. Thông báo bạn nhận được thường đề cập đến một vấn đề rất đặc biệt liên quan đến tài khoản thuế hoặc hồ sơ khai thuế của bạn. Mỗi lá thư và mỗi thông báo đều có kèm theo những hướng dẫn rất cụ thể về những điều bạn cần phải làm để hoàn tất các chi tiết quan trọng trên hồ sơ thuế của bạn.

- Nếu bạn đồng ý với những sửa đổi về tài khoản thuế vụ (your tax account, còn gọi là hồ sơ thuế vụ của bạn), bạn không cần phải phúc đáp trừ khi bạn có nợ thuế, bạn phải đóng thuế đúng hạn.

- Trường hợp bạn không đồng ý với IRS với những đề nghị sửa đổi của cơ quan này, bạn nhất thiết phải trả lời như trong thư yêu cầu. Hãy giải thích tại sao bạn không đồng ý. Bạn nên kèm theo thư trả lời tất cả các chứng từ và thông tin để Sở Thuế Vụ xem xét. Xin đừng quên kèm theo thư trả lời của bạn phần cuối của thơ thông báo IRS đã gởi cho bạn (bạn phải cắt hoặc xé phần cuối này từ thơ thông báo). Sau đó gởi tất cả thư giải thích và các chứng từ liên quan đến địa chỉ nhận thơ yêu cầu. Địa chỉ này thường nằm ở góc trái trên của thơ thông báo. Thời gian chờ đợi đến lúc nhận được thư trả lời của IRS ít nhất sẽ là 30 ngày.

- Nếu bạn có những thắc mắc liên quan đến những vấn đề được đề cập trên thông báo của IRS, bạn có thể gọi hay đến thẳng các văn phòng của Sở Thuế Vụ, nhưng bạn đọc kỹ thư hoặc thông báo, theo đúng các hướng dẫn ghi trên thư/thông báo trước khi liên lạc với họ. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn gọi điện thoại cho họ, bạn có thể liên lạc theo số điện thoại ghi trên góc phải trên của thư hay thông báo nhận được. Trước khi gọi bạn nên có sẵn thông báo đã nhận để có thể sẵn sàng cung cấp thông tin mở đường dẫn vào tài khoản thuế của bạn.

Đôi khi, Sở Thuế Vụ cũng sẽ gởi thêm thư hoặc thông báo số hai để yêu cầu bạn bổ sung các chi tiết họ cần. Điều quan trọng là bạn nên giữ đầy đủ các thư hoặc thông báo đã nhận được để làm hồ sơ lưu về tài khoản thuế vụ của mình.

Ấn bản 594 với chủ đề những điều cần biết về quá trình thu thuế của Sở Thuế Vụ  là nguồn tài liệu cung cấp các thông tin đầy đủ về vấn đề này (Publication 594 - What You Should Know About the IRS Collection Process). Thông tin về các khoản phạt vạ và tiền lời tính trên số thuế nợ ghi trên ấn bản số 17 (Publication 17 - Your Federal Income Tax). Bạn có thể tìm đọc tài liệu từ hai ấn bản này ngay trên mạng thông tin của IRS, hoặc yêu cầu gởi các ấn bản đến tận nhà cho bạn khi gọi số 1-800-829-3676.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.