Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái Đoàn Dân Cử Mỹ Gốc VN Đi Đài Loan Quốc Tế Vận

31/03/200700:00:00(Xem: 2575)

Nghe trinh bày trước khi công du Đài Loan.

WESTMINSTER (Việt Báo/ Vi Anh) -- Dân biểu Trần thái Văn và Giám đốc Phái bộ Kinh Tế và Văn Hóa của Đài Loan tại Los Angeles, tương đương Tổng Lãnh sự là Ô Andrew Yang đã gặp gỡ báo chí và thuyết trình về mục đính chuyến đi Đài Loan của phái đoàn dân cử gốc Việt, tại Westminster City Hall, từ 2 giờ đến 3 giờ Thứ Sáu ngày 30 tháng Ba năm 2007.

Ô. Andrew Yaung trình bày địa lý, nhân văn, chánh trị, và kinh tế của đảo quốc này. Lời của TT Bush được lấy làm câu nhận định, "Đài loan hiện đại tự do, dân chủ, và phồn thịnh. Bằng phát huy dân chư trong mọi tầng lớp, Đài Loan đã tạo phồn thịnh cho người dân và dân chủ cho  xã hội Trung Hoa". Đài loan là một nước đối tác đứng hàng thứ 8 về thương mại của Mỹ, thứ 10 trong xuất cảng thế giới, mà thứ 5 về nông sản xuất cảng sang Mỹ. Đài loan là nước đứng hàng thứ sau xuất cảng sang Cali.  Đài loan có ngoại tệ sở hữu đứng hàng thứ ba trên thế giới, chỉ sau Trung Cộng và Nhứt bổn.

Bộ Ngoại giao Đài Loan có nhã ý mời dân cử gốc Việt và báo chí tiếng Việt ở Cali, nơi có cộng đồng người Việt tỵ nạn CS đông nhứt Mỹ, đến viếng Đài Loan để tăng cường tình hữu nghị và thông cảm với nhau. Đảng cầm quyền đương thời cũng như đối lập đều muốn tạo mối giao hảo này với người Mỹ gốc Việt. Chương trình công du 5 ngày rất bận rộn và khít khao. Phái đoàn dân cử và báo chí gốc Việt được hướng dẫn đi viếng thăm các cơ quan công quyền, sản xuất kinh doanh, văn hóa của Đài Loan. Tiếp xúc với viên chức hàng đầu của các Bộ Thông tin, Ngoại Thương, Nội Vụ, Kinh tế, Du lịch và Chủ tịch Hội Đồng Lục địa sự vụ, một cơ quan làm ra chính sách đối phó với Trung Cộng ở lục địa. Viếng thăm Trung Tâm Thương Mại Thế giới, khu triển lãm xe hơi, tòa Đô chính Đài Bắc, tòa soạn báo Taipei Times, Đền thờ Khổng Tử, Khu bảo tồn, nghệ thuật, ngành làm muối, ngành đánh cá, Núi muối Ci- gu, Viện Bão tang Quốc gia là nơi lưu trữ di chỉ, tài liệu quí hiếm nhiều nhứt của nước Trung Hoa, khi Tướng Tưởng Giới Thạch đã di tản bảo vật quốc gia Trung Hoa cả năm tàu sang Đài Loan và Viện Phát Triển Thủ công nghệ của Đai Loan.

Về phía Đài Loan, ngần ấy nhân vật và cơ quan sẽ tiếp phái đoàn đã tỏ ra lòng hiếu khách của nước chủ nhà và ý muốn thân thiện hữu nghị hữu ích của chánh quyền Đài Loan đối với người Mỹ gốc Việt. Về phía dân cử gốc Việt ở Mỹ, DB Trần thái Văn nói tiếp sau Ô. Andrew Yang, cho biết sau hai năm giao hảo với phái bộ Đài Loan, nhận thấy việc tạo cơ hội cho cộng đồng người Việt hải ngoại tìm hiểu và thông cảm với Đài Loan là một điều rất cần. Người Mỹ gốc Việt chúng ta cần thấy một đảo quốc nhỏ đã kiên cường phấn đấu vươn lên và thành công vượt mức trước sức ép của một Trung Cộng khổng lồ sát nách. Hơn nữa Đài Loan và VN Cộng Hòa xưa kia  rất gần gũi, cùng chiến đấu cho tự do, dân chủ, điều mà  đồng bào Việt trong cũng nhu ngoài nước đã đang nỗ lực không ngung suốt 31 năm rồi.

Dân cử tham dự phái đoàn gồm có DB Trần thái Văn, Trưởng phái đoàn, Nguyễn quang Trung, Chủ tịch và Phó Hội đồng Giáo Dục Học khu Garden Grove, Andy Quánh Nghị viên TP Westminster, Đồng Giám đốc Sở Vệ sinh Midway City Diệp Miên Trường, một dân cử trẻ tuổi nhứt. Số dân cử khác bận công tác không dự được buổi thuyết trình nhưng sẽ tham gia phái đoàn khởi hành vào sáng hôm sau.

Truyền thông tiếng Việt có Thanh Toàn phóng viên truyền hình SBTN, nhà báo Vũ Ánh nhựt báo Người Việt, nhà báo Du Miên báo Thời Báo, Anh Thành nhựt báo Viễn Đông và Vi Anh nhựt báo Việt Báo, tuần báo Việt Nam US- Today và Program Host Câu Chuyện đầu và cuối tuần của SBTN. Chuyến đi trong 5 ngày từ 1 đến 5 tháng Tư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.