Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Hội Đoàn Nam Cali Được 112,000 Đô Tiền Lời Hội Tết SV

27/03/200700:00:00(Xem: 2765)

Nhóm sinh viên trẻ làm việc âm thầm ít người biết đến, đã được ban tổ chức Hội Chợ Sinh Viên mời lên nhận lời khen tặng và bày tỏ vài ý kiến. (ảnh Nguyễn Hiền)

    Westminster (VB) . - Tổng Hội Sinh Viên Nam Cali loan báo, các hội đoàn bất vụ lợi thuộc cộng đồng VN Nam Cali sẽ được chia xẻ 50% tiền lời Hội Chợ tết Xuân Đinh Hợi 2007 vừa qua là 111,985 đồng. Các mẫu đơn yêu cầu trợ cấp có sẵn tại trụ sở THSV và đã khởi sự nhận đơn.

Phân nửa tiền lợi hội chợ tết còn lại, được phân bố cho các Hội Sinh Viên các trường đại học và các hoạt động văn hóa xã hội của Tổng Hội Sinh Viên.

Loan báo trên được đưa ra trong buổi tiệc tổng kết thành quả Hội Chợ  TẾT 2007 giữa Tổng hội Sinh viên và các hội đoàn, truyền thông báo chí đã yểm trợ cho THSV tổ chức hội chợ vào dịp tết vừa qua, diễn ra tối Chủ Nhật 15-3 ở nhà hàng Caravan.

Mọi người được xem lại hình ảnh hội chợ tết, và những lời cảm tạ những hội đoàn, cơ sở thương mại đã đóng góp cho sự thành công của hội chợ tết.

Việc chia xẻ tiền lời là một thông lệ nhiều năm qua của THSV, kể từ khi tổ chức giới trẻ này được phép của chính quyền sở tại tổ chức hội chợ Tết cho cộng đồng VN ở công viên Garden Grove. Hội chợ tết 2007 là hội chợ lần thứ 25 kể từ khi có THSV Nam Cali.

Chủ tịch THSV cô Nguyễn Kim, trưởng ban tổ chức hội chợ, anh Lý ngọc Bình, anh Mai Hữu Bảo (đoàn PBC), cô Phan Mỹ Dung (đoàn PBC), và các sinh viên trẻ trưởng ban văn nghệ, thi hoa hậu, tài chánh,.v.v. đã lần lượt ra trước quan khách tường trình về hội chợ cùng ngỏ lời cám ơn đồng bào hưởng ứng hội chợ, mướn gian hàng, hoặc các hội đoàn trực tiếp xây dựng hội chợ, lo an ninh trật tự, vệ sinh.

Gần hai mươi khuôn mặt trẻ trung được mời lên nhận những lời khen tặng từ trưởng ban Lý ngọc Bình, "là những người ít được ai biết đến, nhưng đắc lực làm việc suốt những ngày hội chợ mở cửa, như việc tuần tra lo an ninh, vệ sinh hay đốc thúc các công việc khác trong lúc hội chợ diễn tiến tốt đẹp,...".

Cô Phan Mỹ Dung thay mặt đoàn Thanh niên Phan bội Châu nhận bằng khen và tri ân, là hội đoàn đóng góp lớn trong việc tạo dựng Làng văn Hóa Vn trong hội chợ.

Nhiều hội đoàn đã được mời lên nhận bằng tri ân trong việc đóng góp, đầu tiên là Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Tập Thể Chiến Sĩ VNCH.

Ba nhật báo được trao tặng bảng lưu niệm, cảm tạ sự hỗ trợ về mặt truyền thông: Viễn Đông, Người Việt, Việt Báo.

Theo tường trình, tổng số tiền lời hội chợ 2007 là 525,203.12 đồng. Trừ chi phí và tiền ứng trước để mở hôi chợ năm tới, số lời còn lại là 253,971.38 đồng.

Một bảng lưu niệm đánh dấu ngày tổng kết sự thành công hội chợ, đã được bác cao niên Nguyễn thế Ngọc luân lưu trong các đại diện hội đoàn và truyền thông, để lấy chữ ký lưu niệm về hội chợ Tết Sinh Viên 2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.