Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Hội Đoàn Nam Cali Được 112,000 Đô Tiền Lời Hội Tết SV

27/03/200700:00:00(Xem: 2371)

Nhóm sinh viên trẻ làm việc âm thầm ít người biết đến, đã được ban tổ chức Hội Chợ Sinh Viên mời lên nhận lời khen tặng và bày tỏ vài ý kiến. (ảnh Nguyễn Hiền)

    Westminster (VB) . - Tổng Hội Sinh Viên Nam Cali loan báo, các hội đoàn bất vụ lợi thuộc cộng đồng VN Nam Cali sẽ được chia xẻ 50% tiền lời Hội Chợ tết Xuân Đinh Hợi 2007 vừa qua là 111,985 đồng. Các mẫu đơn yêu cầu trợ cấp có sẵn tại trụ sở THSV và đã khởi sự nhận đơn.

Phân nửa tiền lợi hội chợ tết còn lại, được phân bố cho các Hội Sinh Viên các trường đại học và các hoạt động văn hóa xã hội của Tổng Hội Sinh Viên.

Loan báo trên được đưa ra trong buổi tiệc tổng kết thành quả Hội Chợ  TẾT 2007 giữa Tổng hội Sinh viên và các hội đoàn, truyền thông báo chí đã yểm trợ cho THSV tổ chức hội chợ vào dịp tết vừa qua, diễn ra tối Chủ Nhật 15-3 ở nhà hàng Caravan.

Mọi người được xem lại hình ảnh hội chợ tết, và những lời cảm tạ những hội đoàn, cơ sở thương mại đã đóng góp cho sự thành công của hội chợ tết.

Việc chia xẻ tiền lời là một thông lệ nhiều năm qua của THSV, kể từ khi tổ chức giới trẻ này được phép của chính quyền sở tại tổ chức hội chợ Tết cho cộng đồng VN ở công viên Garden Grove. Hội chợ tết 2007 là hội chợ lần thứ 25 kể từ khi có THSV Nam Cali.

Chủ tịch THSV cô Nguyễn Kim, trưởng ban tổ chức hội chợ, anh Lý ngọc Bình, anh Mai Hữu Bảo (đoàn PBC), cô Phan Mỹ Dung (đoàn PBC), và các sinh viên trẻ trưởng ban văn nghệ, thi hoa hậu, tài chánh,.v.v. đã lần lượt ra trước quan khách tường trình về hội chợ cùng ngỏ lời cám ơn đồng bào hưởng ứng hội chợ, mướn gian hàng, hoặc các hội đoàn trực tiếp xây dựng hội chợ, lo an ninh trật tự, vệ sinh.

Gần hai mươi khuôn mặt trẻ trung được mời lên nhận những lời khen tặng từ trưởng ban Lý ngọc Bình, "là những người ít được ai biết đến, nhưng đắc lực làm việc suốt những ngày hội chợ mở cửa, như việc tuần tra lo an ninh, vệ sinh hay đốc thúc các công việc khác trong lúc hội chợ diễn tiến tốt đẹp,...".

Cô Phan Mỹ Dung thay mặt đoàn Thanh niên Phan bội Châu nhận bằng khen và tri ân, là hội đoàn đóng góp lớn trong việc tạo dựng Làng văn Hóa Vn trong hội chợ.

Nhiều hội đoàn đã được mời lên nhận bằng tri ân trong việc đóng góp, đầu tiên là Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Tập Thể Chiến Sĩ VNCH.

Ba nhật báo được trao tặng bảng lưu niệm, cảm tạ sự hỗ trợ về mặt truyền thông: Viễn Đông, Người Việt, Việt Báo.

Theo tường trình, tổng số tiền lời hội chợ 2007 là 525,203.12 đồng. Trừ chi phí và tiền ứng trước để mở hôi chợ năm tới, số lời còn lại là 253,971.38 đồng.

Một bảng lưu niệm đánh dấu ngày tổng kết sự thành công hội chợ, đã được bác cao niên Nguyễn thế Ngọc luân lưu trong các đại diện hội đoàn và truyền thông, để lấy chữ ký lưu niệm về hội chợ Tết Sinh Viên 2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.