Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xét Cấp Học Bổng Đại Học Mang Tên Ngô Quang Trưởng

12/03/200700:00:00(Xem: 4338)

Xét Cấp Học Bổng Đại Học Mang Tên Ngô Quang Trưởng

Để tưởng niệm vị tướng tài ba đã đóng góp rất nhiều cho miền Nam Việt Nam tự do, chúng tôi lập ra một học bổng mang tên ôn.  Mục đích là để khuyến khích giới trẻ Mỹ gốc Việt học hỏi được ở tiền nhân những đức tính sau đây: yêu nước, trung nghĩa, công minh, hy sinh cho lý tưởng, lãnh đạo sáng suốt, chính trực, và khiêm nhường.

Hội đồng xét đơn gồm có một thành viên của Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển (tổ chức quản lý học bổng này) và một thân nhân của Tướng Trưởng.  Muốn xin học bổng này, sinh viên cần phải:

Ghi danh học full time (hoặc ít nhất 8 credit hours nếu đang làm việc part time) tại một trường đại học được hội đồng đại học đường xác nhận (accreditation), có điểm trung bình 2.8 trở lên.

Ngoài kết quả học vấn, cần tích cực tham gia ít nhất một lãnh vực sau đây: nghệ thuật, khoa học, ban chấp hành sinh viên, làm việc xã hội, v.v.

Thu nhập của cha mẹ không quá $100,000 mỗi năm.

Nộp 1 bài viết bằng Anh Văn dài 1.5 trang - 2 trang với chủ đề “Những đức tính được biểu hiệu qua cuộc đời của Tướng Trưởng: tôi sẽ áp dụng như thế nào.”

Cho tên của 1 nhân vật biết rõ về sinh viên (giáo sư, cấp trên, v.v.), cùng với địa chỉ, số điện thoại, e-mail address, và vai trò của vị này đối với sinh viên.

Cho địa chỉ, số điện thoại, và e-mail address của sinh viên.

Nếu sinh viên biết đại cương về lịch sử Việt Nam vào thế kỷ 20 thì càng tốt, nhưng không bắt buộc.

Học bổng này trị giá $500.  Sau này, nếu có thêm ngân khoản, UBCNVB có thể tăng thêm tiền cho mỗi học bổng.  Năm nay UBCNVB chỉ có đủ ngân khoản cho 1 học bổng ở khu vực Louisiana bị bão Katrina làm thiệt hại.

Hạn chót nộp đơn là 15 tháng 6, 2007, và học bổng sẽ được trao vào tháng 9, 2007.  Đơn nộp trễ ít có triển vọng được xét.  Xin gửi về:

Boat People SOS, Scholarship Committee (Ms. Cẩm Tú Vũ), 6066 Leesburg Pike, Suite 100, Falls Church, VA  22041-2220.

Nếu cần thêm chi tiết, xin liên lạc với cô Cẩm Tú, camtu.vu@bpsos.org, 703-538-2190 ext. 208.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.