Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

O.C.: Việt Ngữ Trùng Dương Đón Xuân Mới Tại Nhà Thờ

04/03/200700:00:00(Xem: 1596)

O.C.: Việt Ngữ Trùng Dương Đón Xuân Mới Tại Nhà Thờ

Mục sư trưởng Tim Phillips của nhà thờ King of Golory Lutheran Church và bé Việt Nam.ảnh Nguyễn Hiền

Fountain Valley (VB). - Trung tâm dạy Việt Ngữ TRÙNG DƯƠNG do Mục Sư Trần thanh Vân phụ trách, đã mở tiệc mừng Xuân Đinh Hợi 2007 ở ngoài sân nhà thờ King of Glory Lutheran Church (đường Slater thành phố Foautain Valley) hồi sáng Thứ Bảy tuần rồi.

Mục sư Trần thanh Vân, quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Lutheran VN đã ngỏ lời chúc Tết và lời cám ơn Mục sư trưởng Tim Phillips, các Thầy Cô, phụ huynh học sinh, đã hỗ trợ công việc dạy tiếng Việt cho khoảng 100 học sinh trường này.

Trường Việt ngữ Trùng Dương hiện do ông Trần hữu Xinh làm hiệu trưởng, và ông Cao minh Tuấn làm hội trưởng hội phụ huynh học sinh. Tiệc vui Xuân do các phụ huynh học sinh đóng góp, gồm phần múa lân, văn nghệ của các em, phần nói về ý nghĩa ngày Tết cổ truyền VN, phần lì xì cho học sinh, và phần ăn trưa gồm các thức ăn Việt Nam.

Theo Mục sư quản nhiệm, chủ đề buổi mừng Xuân Đinh Hợi này đã nói lên mục đích dạy tiếng Việt của trung tâm Trùng Dương: Em Là Người Việt Nam.

Nhiều em mặc quốc phục VN, đã tham dự một cuộc thi và được phát giải. Các em hát các bài hát có tựa "Xuân họp mặt", "Mùa Hoa Anh đào", "Chúc xuân vui vẻ", ..v.v. trong khi phụ huynh học sinh hợp ca bài Ly Rượu Mừng, .v.v.

Đặc biệt, ông Mục sư trưởng của nhà thờ King of Golory Lutheran Church (Tim Phillips) sau lời chúc mừng phụ huynh và học sinh, đã bế em bé ra sân, lì xì cho đội múa lân của Trùng Dương đang biểu diễn, cho thấy người Mỹ cũng hòa mình vào niềm vui hưởng Tết cổ truyền của người gốc Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.