Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Giữa Phố Bolsa Đòi Tự Do Tôn Giáo Tại VN (02/26/2007)

26/02/200700:00:00(Xem: 2547)

Biểu Tình Giữa Phố Bolsa Đòi Tự Do Tôn Giáo Tại VN

Đồng bào biểu tình đòi hỏi tự do tôn giáo cho VN, đang tụ tập trên lề đường Bolsa đối diện khu PLT. (ảnh: Nguyễn Hiền)

 Có GS Nguyễn Chính Kết Từ VN, và 1 Lãnh Tụ Công Đoàn Ba Lan...

 Dưới cơn mưa bụi nhè nhẹ đầu Xuân, gần hai trăm người thuộc nhiều hội đoàn đã tụ tập khu đất đối diện Phước Lộc Thọ đường Bolsa, lên tiếng "đoi hỏi CSVN phải trả lại tự do tôn giáo cho VN, chấm dứt đàn áp bắt bớ các lãnh đạo tôn giáo..".

Cuôc biểu tình do Ủy Ban Yểm Trợ Dân Chủ Quốc Nội (ông Lý Tòng Bá chủ tịch) tổ chức, mở ra hồi 12 giờ trưa Chủ Nhật, công bố bản tuyên cáo chống việc CSVN "gia tăng khám xét, bắt bớ, khống chế những người lên tiếng vì tự do tôn giáo hay dân chủ nhân quyền cho VN như LM Nguyễn văn Lý, Phan văn Lợi, Chân Tín, giam giữ nhà báo Nguyễn vũ Bình, quản chế Hòa Thượng Huyền Quang, Quảng Độ và rất nhiều người khác..."

Đứng trên bãi cỏ có cắm quốc kỳ VNCH cùng lá cờ phong trào 8406, cựu chuẩn tướng Lý tòng Bá hô hào tiếp tục tranh đấu cho tự do cho đến khi không còn chế độ CS độc tài tham nhũng tồn tại. Và tranh đấu cho đến ngày trở về trên quê hương VN hòa bình, no ấm!

Một người Mỹ đã lên phát biểu bằng tiếng Việt, nói ủng hộ cuộc tranh đấu của người Mỹ gốc Việt, rồi ông cùng những  người biểu tình hô to các khẩu hiệu đả đảo CS, tự do tôn giáo cho VN!

Theo loan báo của ông Phan kỳ Nhơn tiếp đó, cuộc biểu tình có nhiều hội đoàn dự: CĐVN Nam Cali, CĐVN Pomona, Phong trào đấu tranh đòi dân chủ quốc nội, Tổng hội cựu chiến sĩ QLVNCH, Hội đồng Người Việt Quốc Gia, MLNQVN, Hội Cử Tri Việt Mỹ, CĐVN HTĐ, Tiếng nói Giáo dân, GĐPT Miền Quảng Đức, Hội đồng VN tự do, Phong trào đòi nhân quyền, Ủy ban phát huy tinh thần Lý Tống, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Phật Giáo Hòa Hảo (ông Trần ngọc Châu), Ủy Ban đoàn kết chống Cộng,.v.v.

Trong khi đó, bản tin nhà báo Vi Anh ghi nhận các chi tiết sau:

Sau phần nghi thức thường lệ, Cựu Thiếu Tướng Lý tòng Ba, Chỉ huy Trưởng Thiết Giáp QLVNCH, Tư lịnh Sư đoàn 25 lên tuyên bố lý do. Sau đó lần lượt nhiều nhân sĩ tôn giáo như LM Nguyên Thanh,  Bs Đoàn trọng Cảo,  Ô Lê quang Dật (GHPGVN Thống nhứt),  nhà báo Vi Anh và Trần ngọc Châu (PGHH) lên tiếng ủng hộ nhiệt liệt hành động chống CS vô thần của đồng bào.

Nhà báo Vi Anh lược sơ những hư chiêu của CS Hà nội bề ngoài có vẽ làm lành với người Việt hải ngoại và lập lờ đánh lận con đen vời quốc tế. Những thứ đó chỉ là hiện tượng biểu kiến, bản chất CS vẫn là vô thần, độc tài đảng trị toàn diện. Không phải sau WTO, CS bắt Lm Lý, hành hạ Ls Vũ thị Công Nhân, Nguyễn vũ Bình không đâu, CS sẽ còn làm dài đối với những người không chấp nhận độc tài CS. Nên người Việt Quốc Gia phải đề cao cảnh giác, dĩ bất biến ứng vạn biến trước những hư chiêu của CS Hà nội, kiên định lập trường Quốc gia, chống độc tài CS. Dù ở trong hoàn cảnh nào cũng nên nhớ đừng nghe những gì CS nói mà nhìn những gì CS làm. Trước khi thành công dân Mỹ, thành nhà báo, luật sư, bác sĩ, nhà doanh thương ở Mỹ, mình vẫn là người Việt Nam, có và còn trách nhiệm với vận mạng nước non nhà. 

Đặc biệt nhứt là sự tham dư của Ủy Ban Bảo vệ Người Lao động VN, chánh sở ở Ban Lan ( Warsawa), có Kỹ sư  Trần ngọc Thành là Chủ tịch và Ô. Tomasc Wojcik, người Ba Lan  Cố vấn cho Ủy Ban, nguyên là Phó Chủ tịch Công đoàn Đoàn kết Ba Lan, là tổ chức nghiệp đoàn đấu tranh lật bạo quyền CS Ba Lan, gỡ cục gạch nêm CS làm CS Đông Âu sụp đổ trước đây.

Ô. Tomasc Wojcik qua phát biểu bằng tiếng Ba lan, được Ks Thành thông dịch qua kinh nghiệm đấu tranh của Ông, Ông muốn bày tỏ niềm tin sắt đá và hy vọng tràn trề  với tinh thần đấu tranh của người Việt trong ngoài nước như hiện tại CS Hà nội sẽ không thể chịu đựng nổi nữa, người dân VN chắc chắn sẽ giành lại được quyền tự do căn bản của mình. Cả một tiếng sấm hoan hô và vỗ tay.

Gs Nguyễn chính Kết cũng có mặt nói lên quyết tâm, quyết chí của những người dũng cảm đang đấu tranh trực diện với CS ở nước nhà. Nhà thơ Nguyễn chí Thiện vạch trần những hành động chiêu dụ hòa giải hóa họp lừa gạt của CS.

Cuộc biểu tình dự trù kéo dài tới 2 giờ, nhưng dù trời lạnh và thỉnh thoảng có mưa bụi, nhưng bà con càng ngày càng đông thêm, chớ không bớt. Tính ra lượt người tham dự phải trên 300. Điều này cho thấy những đánh giá bây giờ biểu tình chống Cộng khó qui tụ, là nhận định bi quan.

Được biết phần kỹ thuật  và vật chất, một phần lớn do nhạc sĩ Hồ văn Sinh (Tổng Giám đốc Viễn Liên VN và thường trực của Ủy ban Yểm trợ Dân Chủ quốc Nội và Việt nam Cộng Hòa Foundation và Đoàn Nắng Mời) giúp đỡ tổ chức .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.