Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Giữa Phố Bolsa Đòi Tự Do Tôn Giáo Tại VN (02/26/2007)

26/02/200700:00:00(Xem: 2129)

Biểu Tình Giữa Phố Bolsa Đòi Tự Do Tôn Giáo Tại VN

Đồng bào biểu tình đòi hỏi tự do tôn giáo cho VN, đang tụ tập trên lề đường Bolsa đối diện khu PLT. (ảnh: Nguyễn Hiền)

 Có GS Nguyễn Chính Kết Từ VN, và 1 Lãnh Tụ Công Đoàn Ba Lan...

 Dưới cơn mưa bụi nhè nhẹ đầu Xuân, gần hai trăm người thuộc nhiều hội đoàn đã tụ tập khu đất đối diện Phước Lộc Thọ đường Bolsa, lên tiếng "đoi hỏi CSVN phải trả lại tự do tôn giáo cho VN, chấm dứt đàn áp bắt bớ các lãnh đạo tôn giáo..".

Cuôc biểu tình do Ủy Ban Yểm Trợ Dân Chủ Quốc Nội (ông Lý Tòng Bá chủ tịch) tổ chức, mở ra hồi 12 giờ trưa Chủ Nhật, công bố bản tuyên cáo chống việc CSVN "gia tăng khám xét, bắt bớ, khống chế những người lên tiếng vì tự do tôn giáo hay dân chủ nhân quyền cho VN như LM Nguyễn văn Lý, Phan văn Lợi, Chân Tín, giam giữ nhà báo Nguyễn vũ Bình, quản chế Hòa Thượng Huyền Quang, Quảng Độ và rất nhiều người khác..."

Đứng trên bãi cỏ có cắm quốc kỳ VNCH cùng lá cờ phong trào 8406, cựu chuẩn tướng Lý tòng Bá hô hào tiếp tục tranh đấu cho tự do cho đến khi không còn chế độ CS độc tài tham nhũng tồn tại. Và tranh đấu cho đến ngày trở về trên quê hương VN hòa bình, no ấm!

Một người Mỹ đã lên phát biểu bằng tiếng Việt, nói ủng hộ cuộc tranh đấu của người Mỹ gốc Việt, rồi ông cùng những  người biểu tình hô to các khẩu hiệu đả đảo CS, tự do tôn giáo cho VN!

Theo loan báo của ông Phan kỳ Nhơn tiếp đó, cuộc biểu tình có nhiều hội đoàn dự: CĐVN Nam Cali, CĐVN Pomona, Phong trào đấu tranh đòi dân chủ quốc nội, Tổng hội cựu chiến sĩ QLVNCH, Hội đồng Người Việt Quốc Gia, MLNQVN, Hội Cử Tri Việt Mỹ, CĐVN HTĐ, Tiếng nói Giáo dân, GĐPT Miền Quảng Đức, Hội đồng VN tự do, Phong trào đòi nhân quyền, Ủy ban phát huy tinh thần Lý Tống, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Phật Giáo Hòa Hảo (ông Trần ngọc Châu), Ủy Ban đoàn kết chống Cộng,.v.v.

Trong khi đó, bản tin nhà báo Vi Anh ghi nhận các chi tiết sau:

Sau phần nghi thức thường lệ, Cựu Thiếu Tướng Lý tòng Ba, Chỉ huy Trưởng Thiết Giáp QLVNCH, Tư lịnh Sư đoàn 25 lên tuyên bố lý do. Sau đó lần lượt nhiều nhân sĩ tôn giáo như LM Nguyên Thanh,  Bs Đoàn trọng Cảo,  Ô Lê quang Dật (GHPGVN Thống nhứt),  nhà báo Vi Anh và Trần ngọc Châu (PGHH) lên tiếng ủng hộ nhiệt liệt hành động chống CS vô thần của đồng bào.

Nhà báo Vi Anh lược sơ những hư chiêu của CS Hà nội bề ngoài có vẽ làm lành với người Việt hải ngoại và lập lờ đánh lận con đen vời quốc tế. Những thứ đó chỉ là hiện tượng biểu kiến, bản chất CS vẫn là vô thần, độc tài đảng trị toàn diện. Không phải sau WTO, CS bắt Lm Lý, hành hạ Ls Vũ thị Công Nhân, Nguyễn vũ Bình không đâu, CS sẽ còn làm dài đối với những người không chấp nhận độc tài CS. Nên người Việt Quốc Gia phải đề cao cảnh giác, dĩ bất biến ứng vạn biến trước những hư chiêu của CS Hà nội, kiên định lập trường Quốc gia, chống độc tài CS. Dù ở trong hoàn cảnh nào cũng nên nhớ đừng nghe những gì CS nói mà nhìn những gì CS làm. Trước khi thành công dân Mỹ, thành nhà báo, luật sư, bác sĩ, nhà doanh thương ở Mỹ, mình vẫn là người Việt Nam, có và còn trách nhiệm với vận mạng nước non nhà. 

Đặc biệt nhứt là sự tham dư của Ủy Ban Bảo vệ Người Lao động VN, chánh sở ở Ban Lan ( Warsawa), có Kỹ sư  Trần ngọc Thành là Chủ tịch và Ô. Tomasc Wojcik, người Ba Lan  Cố vấn cho Ủy Ban, nguyên là Phó Chủ tịch Công đoàn Đoàn kết Ba Lan, là tổ chức nghiệp đoàn đấu tranh lật bạo quyền CS Ba Lan, gỡ cục gạch nêm CS làm CS Đông Âu sụp đổ trước đây.

Ô. Tomasc Wojcik qua phát biểu bằng tiếng Ba lan, được Ks Thành thông dịch qua kinh nghiệm đấu tranh của Ông, Ông muốn bày tỏ niềm tin sắt đá và hy vọng tràn trề  với tinh thần đấu tranh của người Việt trong ngoài nước như hiện tại CS Hà nội sẽ không thể chịu đựng nổi nữa, người dân VN chắc chắn sẽ giành lại được quyền tự do căn bản của mình. Cả một tiếng sấm hoan hô và vỗ tay.

Gs Nguyễn chính Kết cũng có mặt nói lên quyết tâm, quyết chí của những người dũng cảm đang đấu tranh trực diện với CS ở nước nhà. Nhà thơ Nguyễn chí Thiện vạch trần những hành động chiêu dụ hòa giải hóa họp lừa gạt của CS.

Cuộc biểu tình dự trù kéo dài tới 2 giờ, nhưng dù trời lạnh và thỉnh thoảng có mưa bụi, nhưng bà con càng ngày càng đông thêm, chớ không bớt. Tính ra lượt người tham dự phải trên 300. Điều này cho thấy những đánh giá bây giờ biểu tình chống Cộng khó qui tụ, là nhận định bi quan.

Được biết phần kỹ thuật  và vật chất, một phần lớn do nhạc sĩ Hồ văn Sinh (Tổng Giám đốc Viễn Liên VN và thường trực của Ủy ban Yểm trợ Dân Chủ quốc Nội và Việt nam Cộng Hòa Foundation và Đoàn Nắng Mời) giúp đỡ tổ chức .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.