Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Western Union Mừng 10 Năm Vào Vn: Có Chương Trình Mới

19/08/200400:00:00(Xem: 5073)
Nếu nói về những công ty liên quan đến vấn đề tài chánh tên tuổi, lớn nhất nước Mỹ có lẽ chúng ta cần phải nhắc đến tập đoàn đại công ty First Data là một công ty với cánh dù lớn bao bọc 7 công ty khác, trong số đó có một công ty tài chính hàng đầu thế giới, và tên tuổi đã trở thành quen thuộc với cộng đồng Việt Nam hải ngoại cũng như với đồng bào trong nước: Western Union.
Đầu tiên, nhắc đến công ty Western Union là phải nhắc đến người đại diện cho họ trong lãnh vực giao tế cộng đồng, quảng cáo, và chịu trách nhiệm mức thu nhập lợi nhuận mỗi qúy cho tiền chuyển về thị trường Việt Nam. Chúng tôi muốn được nhắc đến Anh Hồ Văn Xuân Nhi, với chức vụ Giám Đốc Thương Vụ Á Châu - Thái Bình Dương vùng phía Tây của Hoa Kỳ. Anh chịu trách nhiệm phát triển thương vụ tiền chuyển từ Hoa Kỳ về các nước Á Châu bên kia bờ Thái Bình Dương như Việt Nam, Cambodia, Thái Lan, Lào, Nam Dương, Singapore, Mã Lai Á, và một số quốc gia Nam Thái Bình Dương như Fiji, Tonga, Samoa, và nước Úc. Nhưng có lẻ quan trọng nhất cho anh là thị trường Việt Nam với một con số khổng lồ về tiềm năng của thị trường này, gần 2.5 tỷ đô la chuyển về Việt Nam hằng năm qua các công ty và hệ thống chuyển ngân hợp pháp. Anh Hồ Văn Xuân Nhi không phải chỉ được biết đến với chức vụ nói trên của công ty Western Union, nhưng cộng đồng còn biết đến anh như là một người từng hoạt động rất nhiều trên các lãnh vực văn nghệ, báo chí, xã hội, và chính trị trong dòng chính người Mỹ. Điều đáng ghi nhận và hãnh diện của cộng đồng về cá nhân anh là anh đã được bổ nhậm vào vai trò thành viên hội đồng cố vấn của Bộ Thương Mại chính phủ liên bang Hoa Kỳ về vấn đề dân số và sắc tộc. Anh còn là một Nhà Văn vì anh viết truyện ngắn rất nhiều, và đã có xuất bản một tập truyện mang tựa đề: Hôn Em Hạnh Phúc.
Trong bài viết này là cuộc tiếp xúc ngắn giữa người viết và ông Hồ Văn Xuân Nhi liên quan đến một số vấn đề nóng bỏng đã và đang xảy ra mà công ty Western Union muốn được chuyển tải đến tất cả mọi sắc tộc trong cộng đồng, trong đó Việt Nam cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu trong vấn đề thương vụ chuyển tiền từ Hoa Kỳ về Việt Nam hiện nay.
Tưởng cũng cần nhắc lại công ty Western Union đã được thành lập được 153 năm, riêng trong lãnh vực chuyển tiền công ty Western Union đã có thương vụ được 133 năm, nói về thương vụ chuyển tiền thì công ty Western Union là công ty lớn nhất trên thế giới, ngoài vấn đề chuyển tiền cộng ty Western Union còn có một số thương vụ khác nữa như Prepaid Credit Card, Prepaid Long Distance Phone Card, Prepaid Cell Phone, Quick Collect, Convenient Pay, Money Order... Công ty Western Union có mặt tại 195 quốc gia trên thế giới với con số trên 180,000 địa điểm đại lý, riêng tại Hoa Kỳ Western Union có khoảng trên 70 ngàn đại lý, trong đóù riêng các đại lý có dịch vụ chuyển tiền Việt Nam có khoảng 280 đại lý Việt Nam do người Việt Nam làm chủù trên toàn nước Mỹ và Canada. Tại Việt Nam, toàn cõi 61 tỉnh thành Việt Nam, Western Union là công ty đầu tiên hoạt động hợp pháp và có giấy phép, hiện đang có một con số đại lý lên đến 2500 địa điểm toàn quốc, trong đó 90% các đại lý của Western Union là các địa điểm từ các chi nhánh ngân hàng, năm 2004 cũng là năm công ty Western Union kỷ niệm 10 năm thương vụ chuyển tiền với Việt Nam. Theo lời anh Hồ Văn Xuân Nhi, tháng 11 này, công ty sẽ tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập hoạt động tại Việt Nam.
Anh cũng cho biết thì vào đầu tháng Năm vừa qua công ty Western Union đã thành lập một văn phòng chính thức đại diện cho công ty Western Union tại Việt Nam, đây cũng là một đột phá lớn vì từ trước đến nay công ty Western Union chỉ có văn phòng đại diện tại Singapore, nhưng bắt đầu kể từ tháng Năm vừa rồi văn phòng đại diện cho công ty đã được thiết lập tại thành phố Sài Gòn. Hiện nay giám đốc điều hành văn phòng Western Union tại Việt Nam là cô Nguyễn Thị Như Lý. Giám Đốc Tiếp Thị tại Việt Nam là anh Lê Đức Trí. Hai người lãnh đạo này của Western Union tại Việt Nam thường xuyên làm việc sát cánh với anh Hồ Văn Xuân Nhi để đảm bảo thị trường Việt Nam sẽ đạt được những con số chỉ tiêu của công ty đề ra.
Nói về những tổng đại lý chính làm việc với công ty Western Union tại Việt Nam gồm có 4 ngân hàng lớn như Ngân Hàng Thương Mại Á Châu (Asia Commercial Bank), Ngân Hàng Cổ Phần Tư Nhân (VietNam Private Enterprise Bank), Ngân Hàng Phát Triển Nông Nghiệp Việt Nam (Vietnam Argiculture and Rural Development Bank) và tổng đại lý chính cuối cùng là Công Ty tư nhân Eden.
Đối với người Việt Nam trong nước, tên tuổi Western Union được xem rất thông dụng, bởi vì đi đâu cũng dễ dàng thấy những bảng hiệu của Western Union. Thật ra khách hàng trong nước phần đông chỉ là đầu nhận, còn khách hàng chuyển tiền từ Hoa Kỳ hay các quốc gia khác vào Việt Nam mới là chính, một điểm son khác cần nhắc đến đó là mặc dù trong Việt Nam là đầu nhận, nhưng khi khách hàng đến nhận tiền thì họ sẽ được tham dự vào các cuộc xổ số có giải thưởng lớn nhỏ như trúng xe Dream, trúng Vàng (5 Lượng)... và cũng tùy theo các tổng đại lý, họ có những chương trình tặng qùa khác nhau.
Trên toàn Hoa Kỳ , theo như anh Hồ Văn Xuân Nhi cho biết hai tiểu bang được xem là đông dân cư, cộng đồng Việt Nam mạnh nhất đó là California và Texas. Đó cũng là lý do tại sao bắt đầu tháng Bảy vừa qua bộ phận thương vụ chuyển tiền Việt Nam bắt đầu phát động chương trình giảm gía 2% bằng giá cước của các cơ sở chuyển tiền khác, tức là giá hạ từ 5% xuống 2%. Khách gửi tiền Việt Nam sẽ chỉ trả lệ phí tối thiểu $6.00 khi gửi dưới 300 đô la, còn nếu gửi trên $300.00 thì giá lệ phí sẽ là 2% (tức 2 đô la cho mỗi 100 đô la gửi), điều này đối với dịch vụ chuyển tiền của công ty Western Union thì qủa là khách hàng sẽ có lợi hơn" Vậy có lợi chỗ nào"
*Thứ nhất vì công ty Western Union là công ty chuyển tiền có giấy phép hợp pháp của chính phủ liên bang Hoa kỳ và kể cả với chính phủ Việt Nam cũng thế, đây là điểm quan trọng vì tiền gửi của bạn sẽ được đảm bảo tối đa, không thể nào bị mất vì lý do luật pháp.

*Thứ hai, tuy rằng giá biểu chuyển tiền hiện tại của Western Union bằng với giá cước phí của các cơ sở chuyển tiền khác nhưng so ra với Western Union, khách hàng vẫn có lợi hơn, lợi hơn ở chỗ không phải chỉ riêng gửi về Sài Gòn hay các thành phố lớn mà ở khắp mọi nơi khác kể cả ở những tỉnh nhỏ giá cước phí cũng thế. Cho nên khách hàng có thân nhân sống ở các miền xa xôi phí Bắc, miền trung, hay Duyên Hải, hay xa tận phía Nam, đều có một giá lệ phí đồng như nhau: 2 phần trăm tiền gửi.
Một đề tài khác mà anh Hồ Văn Xuân Nhi đã nhắc đến trong cuộc nói chuyện với anh đó là vấn đề tuyển thêm các cơ sở thương mại Việt Nam để trở thành những địa điểm đại lý thương vụ cho công ty Western Union, theo như lời anh Nhi cho biết khi những cơ sở thương mại Việt Nam đạt tiêu chuẩn để trở thành cơ sở thương vụ đại lý Western Union, thì họ hoàn toàn không mất bất cứ một khoản lệ phí nào, không cần có vốn đầu tư, mà ngược lại khi họ trở thành đại lý cho Western Union thì tất cả những chi phí hay equipment như computer, bảng hiệu, vật dụng văn phòng đều sẽ được công ty Western Union đài thọ, ngoài ra những đại lý ở bước đầu sẽ được công ty Western Union gửi người đến hay mời các cơ sở đến huấn luyện, một điểm son khác đó là thỉnh thoảng công ty Western Union vẫn phát động những phong trào thi đua giữa các đại lý và bằng chứng trong thời gian vừa qua đã có những cơ sở đại lý thương vụ Western Union do người Việt làm chủ đã được giải thưởng như các vé máy bay hai chiều đi Á Châu hoặc những món quà thưởng bằng hiện kim lên đến 5 ngàn đô la, thêm vào đó chắc chắn họ cũng có thêm một số lợi tức có thể là nhiều hoặc ít tùy theo số lượng khách hàng gửi tiền, giao dịch với Western Union.
Muốn trở thành đại lý Western Union, các doanh nhân có thể liên lạc trực tiếp với cá nhân anh Hồ Văn Xuân Nhi ở số điện thoại riêng của anh là (714) 330- 1423, hay Email cho anh về HVXN@AOL.COM
Trỡ lại với đề tài giảm giá 2%, anh Hồ Văn Xuân Nhi cho biết trong vòng tháng 8 sắp tới, công ty Western Union sẽ tổ chức những buổi họp mặt khoản đãi và tiếp xúc với cộng đồng và giới truyền thông, như buổi tối ngày 16 tháng 08 vừa qua tại nhà hàng Đà Lạt Bistro cho vùng Nam California, ngày 14 tháng 08 tại nhà hàng Miss Sài Gòn ở vùng San Jose cho vùng Bắc California, ngày 11 tháng 08 tại Nhà Hàng Hội Tín vùng Dallas cho vùng Bắc Texas, và ngày 10 tháng 08 tại nhà hàng Kim Phụng vùng Houston cho vùng Nam Texas. Đây là những cơ hội để Western Union giới thiêu lệ phí mới và tuyển thêm những đại lý mới cho thị trường Việt Nam. Anh Hồ Văn Xuân Nhi đã liên tục trong một tuần lể đến làm việc tại các thành phố này để làm thuyết trình cho Western Union và tiếp xúc với giới truyền thông. Ở mỗi nơi hầu hết các giới truyền thông và hội đoàn đã đến tham dự và ủng hộ Western Union đông đả. Có lẻ đông nhất là ở buổi tiệc tại Little Sài Gòn với hơn 80 quan khách, phần đông là giới truyền thông.
Được biết, nếu như kết qủa sau thời gian thử thách 6 tháng với mức giảm giá 2% như đã nói trên tại hai tiểu bang Texas và California là thí điểm ở mức nâng cao số lượng khách hàng giao dịch đạt hay vượt yêu cầu thì sau đó mức giảm giá 2% cũng sẽ được áp dụng lần lượt tại các tiểu bang khác trên nước Mỹ.
Ngoài việc hạ giá lệ phí, Western Union còn phát động chương trình Western Union Gold Card, tức chương trình hội viên thẻ vàng Western Union. Tấ cả khách hàng gửi tiền về Việt Nam qua Western Union sau 2 lần sẽ được tự động tham gia chương trình này, hay nếu muốn khách hàng có thể gọi số điện thoại viễn liên miễn phí tiếng Việt là số 1-800-GOI TIEN hay là 1-800-464-8436, để ghi danh cho chương trình thẻ vàng này, cho dù chưa phải là khách hàng Western Union. Mỗi lần gủi tiền qua Western Union, lệ phí của khách hàng được tính thành điểm thưởng. Khách hàng sẽ nhận được nhiều phần thưởng giá trị đến hàng trăm đô la, tùy theo số điểm đạt được, bao gồm cả tiền mặt 150 đô la, giảm 5 hay 15 hay 30 đô la tiền lệ phí, các phiếu tặng quà hay mua hàng trị giá từ 5, 10, 75, hay 150 đô la ở các cửa hàng lớn Hoa Kỳ như Circuit City, Sears, nhà hàng Chilli, BlockBuster. Ngoài ra, cứ mỗi lần gửi tiền với thẻ vàng này, dù bất kể số tiền nào, khách hàng sẽ được tặng 20 phút điện thoại nội địa Hoa Kỳ hay sử dụng cho 5 phút gọi quốc tế, kể cả Việt Nam.
Có thể nói đối với cộng đồng Việt Nam chúng ta, công ty Western Union đã có nhiều đóng góp cũng như hỗ trợ đáng kể trong hầu như tất cả những hoạt động, sinh hoạt văn hoá cộng đồng như vào các dịp Tết âm lịch, Tết Trung Thu…... Theo anh Hồ Văn Xuân Nhi, trong suốt hơn 4 năm làm việc với Western Union, số tiền Western Union yểm trợ cộng đồng Việt nam cho các sinh hoạt văn nghệ, xã hội, thể thao, hội đoàn đã trên 250,000 đô la, chưa kể các tiền quảng cáo trên báo chí và truyền thanh với cộng đồng Việt Nam. Chính anh Hồ Văn Xuân Nhi đã giúp cho nhiều sinh hoạt của cộng đồng người Việt khắp nước Mỹ nhận được các sự bảo trợ tài chính của Western Union. Gần đây, trong chuyến viếng thăm Việt Nam vào tháng 5 vừa qua của bà Tổng Giám Đốc công ty là bà Christina Gold, bà đã chấp thuận cho Western Union tài trợ 150,000 đô la cho chương trình giải phẫu mắt cho những người nghèo bị bệnh về mắt tại Việt Nam. Có lẽ đã đến lúc chúng ta nên yểm trợ công ty Western Union, đền đáp lại sự giúp đỡ của công ty này với cộng đồng chúng ta. Cùng một lệ phí để gửi tiền ở những nơi khác, nhưng sự tin cậy, bảo đảm, hợp pháp, và tốc độ chuyển tiền nhanh nhất thế giới của Western Union, sẽ mang cho chúng ta nhiều sự yên tâm và chúng ta cũng muốn cho các công ty Mỹ thấy rằng, nếu họ đầu tư bằng những yểm trợ cho cộng đồng, họ sẽ được cộng đồng đền đáp bằng sự ủng hộ của người Việt Nam chúng ta.
Nhân dịp Western Union kỷ niệm 10 năm thành lập hoạt động chuyển tiền tại Việt Nam và chương trình lệ phí mới, cá nhân người Viết cũng xin gửi lời chúc mừng đến anh Hồ Văn Xuân Nhi và công ty Western Union đạt được những thành công theo ý muốn, và người viết tin tưởng sẽ có nhiều đồng hương đồng ý ủng hộ sử dụng Western Union mỗi khi chuyển tiền Việt Nam hay bất cứ nơi nào trên thế giới.
Nguyễn Đức Tuấn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.