Hôm nay,  
Việt Báo Online

Công Ty Mac Beam Du Thuyết tại Các Đại Học Âu Châu

14/02/200700:00:00(Xem: 3805)
Công Ty Mac Beam Du Thuyết tại Các Đại Học Âu Châu

Công Ty Mac Beam Du Thuyết tại Các Đại Học Âu Châu

Phái đoàn thuộc Ủy Ban Hành Động Hỗ Trợ Người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương của Tòa Bạch Ốc và Phái đoàn Cố Vấn TT Bush chụp hình kỷ niệm với Mac Beam Inc. tại Houston, Texas.
Một phái đoàn gồm các Bác Sĩ, Khoa Học Gia của Công Ty Mac Beam Inc. do nữ Bác sĩ Theresa Quách, Chủ Tịch Công Ty Mac Beam Inc. (www.macbeaminc.com) làm trưởng đoàn, đã rời Los Angeles vào chuyến bay tối Thứ Hai 12-01-2007 để đi thuyết trình về phương pháp trị bệnh bằng tia sáng Laser Công Suất Thấp ứng dụng qua các máy thuộc hệ thống MB-Systems do Bác Sĩ Mạc Bìa, người Mỹ gốc Việt phát minh đã được FDA cấp giấy chứng nhận.

Phái đoàn nầy sẽ đến thuyết trình tại Đại Học Cambridge ở Anh Quốc và tại Bệnh viện Hoàng Gia Anh. Sau đó, Phái đoàn sẽ cùng với Giáo Sư Bác sĩ Nguyễn Thành Khương thuộc Bệnh Viện Hoàng Gia Anh đi qua thuyết trình tại Thụy Sĩ và mở một trung tâm trị bệnh của Mac Beam tại Munich theo lời mời của ngành y tế tại quốc gia nầy.

Phái đoàn cũng sẽ đến thuyết trình tại một số Đại Học và Viện Hàn Lâm Khoa Học của Tây ban Nha và Pháp. Cùng tham gia Phái đoàn ở giai đoạn nầy có Giáo sư Bác sĩ Nguyễn Tiến, Đại diện Mac Beam Inc. tại Pháp, hiện là Giáo sư tại Viện Hàn Lâm Pháp và Tây Ban Nha.

Phái đoàn của Mac Beam sẽ kết thúc chuyến du thuyết vào cuối tháng 3/2007 tại Hy Lạp và sẽ mở trung tâm trị bệnh bằng tia sáng Laser công suất thấp tại thủ đô Athenes của Hy Lạp.

Trước đó, ngày Thứ Ba 30-1-2007, một phái đoàn gồm các vị Cố Vấn của TT Bush về các Cộng Đồng Châu Á và Quốc Đảo Thái Bình Dương do Luật sư Derrick Nguyễn hướng dẫn;  và một phái đoàn khác thuộc Ủy Ban Hành Động Hỗ Trợ người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương của Tòa Bạch Ốc do Ông Jimmy Lee làm Giám Đốc đã cùng các phụ tá và các ủy viên đã đến Houston, Texas để nghe Công Ty Mac Beam Inc. trình bày về các phát minh khoa học trong ngành trị liệu bệnh tật bằng ánh sáng Laser Công Suất Thấp (Low Level Laser). Buổi trình bày nầy đã diễn ra từ 3:00pm đến 5:30pm chiều 30-1-2007 tại hội trường của Đài Phát Thanh Little Saigon Radio, số 7080 Southwest Freeway, Houston, TX 77074.

Tại cuộc thuyết trình đặc biệt nầy, Tiến sĩ Sankar Addya, Ph.D., (Senior Research Associate, Division of Hematology, Department of Medicine, Thomas Jefferson University) phụ trách về Research của Mac Beam Inc. đã trình bày các thành quả đạt được của phát minh trị bệnh bằng Laser Công Suất Thấp của Mac Beam Inc.

Hiện nay trên thế giới, đã có trên 100 quốc gia khác nhau đã và đang sản xuất các thiết bị y khoa ứng dụng Laser Công Suất Thấp trong trị liệu (Low Level Laser Therapy - LLLT). Nhiều công ty quảng cáo rầm rộ, nhưng thực tế các sản phẩm chỉ được xếp vào ISO 9000 tức dành cho mặt hàng điện và điện tử. Hầu hết các sản phẩm nầy dùng một tia sáng duy nhất ở độ sâu rất cạn dưới da để dùng trong các ngành về thẩm mỹ và rất ít sản phẩm được FDA cấp phép. Vấn đề khác biệt là Mac Beam Inc. không chỉ sở hữu các loại máy trong hệ thống MB-Systems gồm 21 máy trị bệnh bằng LLLT đã được FDA cấp giấy chứng nhận, có chỉ số ISO 13485 dành cho thiết bị y khoa cao cấp, mà còn sỡ hữu Patent về Phương Pháp Trị Liệu bằng ánh sáng Laser Công Suất Thấp trong ngành y tế trị liệu dành cho cơ thể con người. Công ty Mac Beam Inc. đệ nạp 71 phát minh và mới có 21 máy đã được FDA cấp chứng nhận. Tiến sĩ Sankar Addya, Ph.D., chuyên về Research của Mac Beam Inc. trình bày trước các phái đoàn của Tòa Bạch Ốc rằng, những gì Mac Beam phát minh là hoàn toàn không giống bất cứ loại nào trong công nghệ Laser của thế giới hiện đã công bố. Chính vì thế, đích nhắm tới của Mac Beam là sẽ cùng với các Đại Học trên Thế Giới và tại Hoa Kỳ mở ra một ngành giáo dục mới đó là Phương Pháp Trị Bệnh Bằng Tia sáng Laser Công Suất Thấp cho ngành y khoa trị liệu của thế giới. 

Ông Tạ Thanh Nghị, chuyên gia nghiên cứu của Mac Beam Inc., hiện phụ trách khoa Sinh Lý Học và Vật Lý Học tại Đại Học UCI Hoa Kỳ, đã trình bày trước các phái đoàn của Tòa Bạch Ốc về sự an toàn trong điều trị bằng Laser Công Suất Thấp theo phương pháp của Mac Beam. Trong khi đó, Kỹ sư về Laser của Mac Beam là ông Từ Quế Minh đã tường trình về công nghệ Laser và các bước sóng thuộc những loại Laser khác nhau. Các tế bào trong cơ thể của con người, có những điểm tiếp nhận ánh sáng để tự điều chỉnh sự phát triển hay sự tồn tại của tế bào. Nếu một người chỉ sống trong bóng tối, không có ánh sáng mặt trời chiếu lên cơ thể thì sẽ bị nhiễm các loại bệnh tật, mà trước hết là ghẻ lở ngoài da. Bên trong mỗi tế bào, có nhân của tế bào gọi là Mitochondria. Một khi nhân tế bào bị hư hại thì cơ thể sẽ bị tàn phá, bệnh tật. Các tế bào, tuỳ theo từng khu vực để chịu một loại ánh sáng tác dụng khác nhau, tần số khác nhau. Ánh sáng Laser có các bước sóng (level) khác nhau, có các truyền động về phát xạ khác nhau (frequency), cho ra các khúc xạ khác nhau (refraction), tạo ra các quang phổ khác nhau (spectrum). Chính vì thế, cùng trên một tế bào, tại phần Membranes lại tiếp nhận một loại ánh sáng khác so với Plasma Membranes cùng một tế bào. Các máy trị bệnh của MB-Systems bao gồm nhiều chùm tia Laser, cùng lúc phát ra các tia Laser công suất thấp khác nhau, độ rung khác nhau, truyền nhiệt năng khác nhau để cùng thích ứng với tần số sinh học của cơ thể từng bệnh nhân. Các tia sáng Laser Công Suất Thấp theo phát minh của Mac Beam sẽ giúp điều chỉnh các hư hại của tế bào, tạo ra những Enzymes mới, tăng cường hay hồi phục các nhân tế bào, giúp tăng các hệ miễn nhiễm của cơ thể để thắng vượt các bệnh tật một cách mau chóng mà không cần giải phẩu, châm chích hoặc uống thuốc. Nếu một bệnh nhân bị bệnh tắt nghẽn mạch máu trong tim, theo thông thường trong tây y thì bệnh nhân đó cần giải phẩu để thông tim. Phương pháp của Mac Beam là dùng tia Laser Công Suất Thấp ở mức Miliwatt để chiếu thẳng từ bên ngoài vào tận trong tim, điều chỉnh các hư hại trong tim mà bệnh nhân không hề cảm thấy đau đớn gì cả. Thân nhiệt của con người thường là 37 độ C, nếu chỉ cần truyền một loại nhiệt cao hơn 1 hoặc 2 độ C vào tim có thể gây Sock tim.. Máy MB-System có độ truyền tia sáng Laser Công Suất Thấp tư độ cạn nhất đến sâu nhất khoảng 15 cm.

Các Bác sĩ Đỗ Hoàng Ý, Theresa Quách, Phi Quang Khải đã tường trình các hoạt động, cơ cấu tổ chức và công năng của hệ thống máy trị bệnh MB-Systems do Bác sĩ Mac Bìa phát minh. Sau đó, các phái đoàn Đại Diện Tòa Bạch Ốc và Ủy Ban Cố Vấn của TT Hoa Kỳ George W. Bush đã chụp hình lưu niệm với Ban Giám Đốc và các Bác sĩ, Khoa Học Gia của Mac Beam Inc.

Vào buổi tối cùng ngày 30-1-2007, các phái đoàn của Tòa bạch Ốc phối hợp với US Small Business Administration (SBA) tổ chức buổi dạ tiệc tại nhà hàng Ocean Plaza ở Houston để chào mừng việc TT Bush đề cử một phụ nữ là người Mễ nhập cư làm Phó Giám Đốc của Cơ quan SBA Hoa Kỳ, và để chào mừng thành công về phát minh khoa học của Mac Beam Inc. Qua các diễn văn ngắn ngủi của các phái đoàn từ Tòa Bạch Ốc và diễn văn đáp từ của Bà tân Phó Giám Đốc SBA, đại diện Công ty Mac Beam Inc. là nữ Bác Sĩ Theresa Quách được mời lên trình bày cho tất cả các khách mời của dạ tiệc về 21 máy trị bệnh bằng tia Laser Công Suất Thấp thuộc MB-Systems đã được FDA công nhận, và có các Chứng Chỉ CB & UL cho phép bán, dùng trị bệnh tại 140 quốc gia trên thế giới. Công Ty Mac Beam Inc. đã cho trình chiếu DVD hình ảnh về các thành tựu chữa trị bệnh của Mac Beam tại các quốc gia thuộc các Châu Lục như tại Anh, Pháp, Ấn Độ, Brasil, Việt Nam, Phi Châu, v.v… Hình ảnh nhiều người liệt được đi, người điếc được nghe, v.v.. đã làm cho mọi người xem đó là "Magic" hoặc "miracle" (phép lạ). Cuối cùng nữ Bác sĩ Theresa Quách đã phát biểu kết thúc dạ tiệc trong tiếng vỗ tay của lối 200 thực khách chọn lọc do các phái đoàn của Tòa Bạch Ốc mời.

Bác sĩ Phi Quang Khải là sĩ quan cao cấp tại Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, hiện là Giáo Sư tại Đại Học New York, trong một tiết lộ đã cho hay Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ đang xem xét việc dùng máy trị bệnh bằng tia sáng Laser Công Suất Thấp của Mac Beam để trị các bệnh đau nhức, thần kinh cho quân đội Mỹ tại chính quốc và trên toàn thế giới. Theo Bác sĩ Phi Quang Khải thì quân nhân Hoa Kỳ thường mang theo các quân trang quân dụng và vũ khí đạn dược rất nặng trong lúc di chuyển hành quân; vì thế thường bị đau nhức vì rất khó trị. Nay qua thực tế, ngành quân y của Bộ Quốc Phòng đang xem xét dùng máy MB-Systems của Mac Beam phát minh để trị các bệnh liên quan đến đau nhức, tê thấp, bại liệt và thần kinh, cũng như máy phục hồi hệ Miễn Nhiễm của cơ thể để giúp các bệnh nhân bị HIV có thể thoát chết vì căn bệnh thế kỷ nầy.

17/06/2019(Xem: 335)
Họp mặt phát giải thưởng và ra mắt sách Việt Báo Viết Về Nước Mỹ năm thứ XX - gồm những bài viết được phổ biến từ 1 tháng Bẩy 2018 tới 30 tháng Sáu 2019 - được quyết định tổ chức vào Chủ Nhật 11 Tháng Tám 2019, và 16 tác giả sẽ nhận các giải thưởng.
17/06/2019(Xem: 234)
16/06/2019(Xem: 256)
15/06/2019(Xem: 894)
Westminster (VB)- - Tại phòng số 5 Nhà Quàn Peek Funeral Home vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019, hàng trăm Chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn Đức Tăng, chư tôn Đức Ni cùng hàng trăm Huynh Trưởng, và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử, đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông tham dự.
15/06/2019(Xem: 468)
Sacramento, CA - Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đưa ra tuyên bố sau đây nhân kỷ niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 Tháng Sáu:
15/06/2019(Xem: 223)
WESTMINSTER- Triển lãm mỹ thuật "Reminiscence" (Hồi Tưởng) sẽ mở cửa trong hai ngày Thứ Bảy 22 và Chủ Nhật 23 tháng 6 năm 2019 tại Nhật báo Người Việt, mỗi ngày từ 11:00 AM tới 7:00 PM.
15/06/2019(Xem: 241)
Washington, D.C. – Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã đưa ra thông điệp sau đây trước sự ra đi của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh:
15/06/2019(Xem: 315)
Gloria Brown không có được một đêm ngủ ngon. Chồng bà, Arthur Brown 79 tuổi, bị bệnh mất trí nhớ, đi quanh trong phòng ngủ suốt đêm, mở đóng các ngăn kéo, cởi áo ra và mặc áo vào.
15/06/2019(Xem: 183)
14/06/2019(Xem: 363)
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Hội Phước tọa lạc tại số 8624 Zuni Rd SE, Albuquerque, NM 87108, điện thoại số (714) 675-8226, Email: Phatquangson@yahoo.com do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ
14/06/2019(Xem: 452)
Hằng năm, gần 2 triệu người có Medicare - đa phần là người cao tuổi- tới nhà an dưỡng để phục hồi sức khỏe sau khi xuất viện. Việc chọn được một nhà an dưỡng tốt phù hợp là một vấn đề phức tạp.
14/06/2019(Xem: 239)
Bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 1 tháng Bảy, 2019, Thành phố Garden Grove sẽ mang lại chương trình "Buy in Garden Grove"(BiGG), khuyến khích người dân địa phương mua sắm và ủng hộ những doanh nghiệp trong Thành phố.
14/06/2019(Xem: 275)
Washington D.C.- Hôm qua 12 tháng 6, dân biểu Lou Correa, đại diện quận hạt 46 của tiểu bang California đã đọc một bài diễn văn dài 5 phút tại phòng họp quốc hội phản đối tình trạng bất công mà công dân Hoa Kỳ, ông Michael Nguyen đang phải gánh chịu khi bị giam giữ tù đày tại Việt Nam.
14/06/2019(Xem: 229)
Tin công nghệ
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.