Anh: Có Khủng Bố Nằm Vùng Trong Bộ Quốc Phòng Anh

11/02/200700:00:00(Xem: 2656)

Anh: Có Khủng Bố Nằm Vùng Trong Bộ Quốc Phòng Anh

 Không khí hoang mang và sợ hãi đang tăng lên trong Bộ Quốc Phòng Anh sau khi họ phát giác rằng al-Qaeda cài những kẻ nằm vùng trong Bộ để bí mật cung cấp danh tánh và địa chỉ của 25 người lính theo đạo Hồi cho những kẻ khủng bố Pakistan sinh trưởng ở Anh, theo âm mưu bắt cóc và hành quyết kiểu Iraq tại Anh quốc.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành ở mức độ khẩn cấp để theo dõi dấu vết của tổ chức nằm vùng tại Bộ Quốc Phòng Anh đã đe dọa sinh mệnh của những người lính Anh theo đạo Hồi. Việc bảo vệ an ninh cho những người lính này cho tới nay đã được tiến hành một cách nghiêm ngặt.

Trong khi đó, cảnh sát West Midlands đã được gửi tới để thẩm tra chín nghi can khủng bố bị bắt tại Birmingham. Các viên chức cao cấp của Bộ Quốc Phòng được cho là đã tới gặp để xác nhận liệu là cần phải xúc tiến gấp các biện pháp an ninh mới để bảo vệ 330 người Hồi giáo đang làm việc cho quân đội Anh, kể cả gia đình của họ hay không. Các quy định mới sẽ được đưa ra cho các cá nhân theo đạo Hồi trong vài ngày tới để bảo đảm an toàn cá nhân.

Ba nghi can bị bắt sẽ phải trình diện tại Tòa án Coventry Magistrates trước khi chánh án Tòa quận Nicholas Evans, tới từ London, xét xử vụ này. Báo chí và công chúng đều bị cấm tham dự phiên tòa. Sáu nghi can khác vẫn còn đang bị giam tại đồn cảnh sát Chace Avenue trong tình trạng an ninh cẩn mật.

Nhóm khoa học gia tòa án Birmingham đêm Thứ Năm đã tiếp tục tìm kiếm chứng cứ về những dự mưu bắt cóc lính anh trong khi các viên chức cảnh sát cao cấp nỗ lực làm dịu đi sự căng thẳng đang tăng lên tại địa phương.

Theo hãng tin AP, Hội Viên Chức Cảnh Sát Hồi Giáo đã bày tỏ sự quan ngại đối với cơ quan Cảnh Sát Metropolitan của London. Del Babu, chủ tịch Hội Viên chức Cảnh Sát Hồi Giáo nói: 'Chúng tôi được cảnh báo rằng các viên chức cảnh sát Hồi giáo mặc sắc phục sẽ phải đối phó với sự đe dọa của những người Hồi giáo cực đoan.'

Trong khi đó, nhật báo The Sun trích dẫn các nguồn tin tương tự nói rằng có hai quân nhân Hồi Giáo đã hợp tác với cảnh sát. Một người đã bị bắt đã giúp để giải thoát Norman Kember, một người Anh đã bị bắt cóc tại Iraq trong năm 2005 và cầm giữ 118 ngày. Kember là thành viên của tổ chức đặt trụ sở tại Canada, Tổ chức Cơ Đốc Giáo Vận Động Hòa Bình. Bọn bắt cóc đã bắn chết một thành viên người Mỹ của tổ chức này là Tom Fox.

Cảnh sát West Midlands đã in khoảng 5,000 tờ truyền đơn bằng tiếng Anh, Urdu, Bengali, Punjabi và Hindi tóm tắt vụ bố ráp ở Birmingham và cung cấp cho người dân số điện thoại của cơ quan chống khủng bố để họ gọi khi cần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.