Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hơn 2 Năm Chào Hàng Phát Hành Khởi Chiếu Từ 23 Tháng 3

06/02/200700:00:00(Xem: 2564)

Hơn 2 Năm Chào Hàng Phát Hành Khởi Chiếu Từ 23 Tháng 3: Phim ‘Journey From The Fall’

Một số thành viên đoàn làm phim Journey From The Fall tại Đại Hội Điện Ảnh Sundance, từ trái: Long Nguyễn, Alan Võ Ford, Mai Thế Hiệp, Diễm Liên, Kiều Chinh, Lâm Nguyên. (Hình Vũ Quí Hạo Nhiên).

 Sau hơn hai năm nỗ lực tìm nhà phát hành, song song với việc gặt hái nhiều thành công tại các đại hội điện ảnh trên thế giới, cuốn phim chủ đề tỵ nạn “Journey from the Fall” sẽ chính thức chiếu rộng rãi cho công chúng vào ngày 23 tháng 3 sắp tớị

Phim “Journey from the Fall,” tựa Việt là “Vượt Sóng,” sẽ khởi chiếu tại khu vực Quận Cam, San José và New York. Sau đó sẽ chiếu tại Houston, Dallas và khu vực Washington DC/Virginiạ Sau đó sẽ tiếp tục chiếu rộng rãi hơn tại các khu vực khác.

Cuốn phim do công ty ImaginAsian đứng ra phát hành. ImaginAsian là một công ty truyền thông có trụ sở chính tại New York, chú trọng về văn hóa người Mỹ gốc Á, và hoạt động trong nhiều lãnh vực khác nhau như truyền hình, điện ảnh, truyền thanh, internet.

Đạo diễn cuốn phim là Hàm Trần cho biết, “Một trong những điều chúng tôi thương lượng khi tìm nhà phát hành là cần chú trọng chiếu tại các rạp trong vùng có đông người Việt Nam tỵ nạn.”

Hàm Trần giải thích, “Đây là cuốn phim về người Việt tỵ nạn. Cuốn phim này phản ảnh đời sống của người Việt tỵ nạn. Cuốn phim này cần là một phần của nền văn hóa người Việt tỵ nạn. Vì vậy, khi thương lượng chúng tôi luôn đòi hỏi phía nhà phát hành phải biết chú trọng đến những khu vực đông người Việt tỵ nạn sinh sống.”

Đây sẽ là lần đầu tiên một cuốn phim do người Việt Nam thực hiện, về người Việt Nam tỵ nạn, do tài tử Việt Nam tỵ nạn đóng, sẽ được phát hành trong hệ thống rạp chiếu phim tại Hoa Kỳ.

Ngoài diễn viên kỳ cựu Kiều Chinh, cuốn phim còn có sự đóng góp của một số diễn viên lần đầu đóng phim như Long Nguyễn, ca sĩ Diễm Liên, ca sĩ Cát Ly, kịch sĩ Mai Thế Hiệp.

Cuốn phim “Journey from the Fall - Vượt Sóng” được quay tại Thái Lan và tại miền Nam California vào năm 2004-2005. Như lời đạo diễn Hàm Trần, cuốn phim “bao trùm hết cả lịch sử tỵ nạn, từ ngày 30 Tháng Tư đến trại tù cải tạo, vượt biên, phấn đấu dựng lại cuộc đời trên quê hương mớị”

Trước đây, vào năm 2005, phim “Journey from the Fall - Vượt Sóng” đã từng chiếu một lần tại Quận Cam và Virginia nhân dịp tưởng niệm ngày 30 tháng Tư. Tuy nhiên, theo lời nhà sản xuất Lâm Nguyễn, “Hồi đó chúng tôi chiếu bản chưa hoàn chỉnh vì muốn phục vụ cộng đồng kịp ngày 30 tháng tư, 2005. Cuốn phim nay đã hoàn hảo hơn.”

Trong thời gian hai năm qua, cuốn phim đã được chiếu tại nhiều đại hội điện ảnh lớn trên thế giớị

Năm 2005, phim “Journey from the Fall - Vượt Sóng” đã được chiếu chính thức tại Đại Hội Điện Ảnh Pusan. Đại hội điện ảnh này, tại Nam Hàn, được xem là đại hội điện ảnh nổi bật nhất Á Châụ

Đầu năm 2006, phim được chiếu chính thức tại Đại Hội Điện Ảnh Sundancẹ Cùng với các đại hội điện ảnh Toronto, Venice, Cannes, Berlin, Locarno, Đại Hội Điện Ảnh Sundance được xếp vào hạng đại hội điện ảnh loại “A” của thế giớị

Tại các đại hội điện ảnh, cuốn phim đoạt nhiều giải thưởng, trong đó có một số giải thưởng kể ra tại đâỵ Tại ĐHĐA Newport Beach, cuốn phim đoạt giải đặc biệt của ban giám khảo, và đồng thời tài tử Long Nguyễn đoạt giải nam diễn viên xuất sắc.

Tại ĐHĐA Phim Đầu Tay Á Châu tại Singapore, đạo diễn Hàm Trần đoạt giải đạo diễn xuất sắc nhất, và nhà sản xuất Lâm Nguyễn đoạt giải nhà sản xuất xuất sắc nhất.

Cuốn phim cũng đoạt giải lớn của ban giám khảo, Grand Jury Prize, tại ĐHĐA Amazonas tại Brazil. (Đây cũng là ĐHĐA đã từng trao giải đạo diễn cho Nguyễn Võ Nghiêm Minh với phim “Mùa Len Trâu”.)

Một tổ chức văn hóa của vương quốc Monaco là tổ chức Princess  Grace Foundation đã trao cho cuốn phim giải dự án đặc biệt, Special Project Award.

“Journey from the Fall - Vượt Sóng” đi theo một gia đình trải qua lịch sử sau 30 Tháng Tư. Mất nước, không chạy di tản, người cha (tên Long, do Long Nguyễn đóng) bị bắt vào tù cải tạo, để lại mẹ già, vợ dại, con thơ. Không sống được trong hoàn cảnh thiếu tự do, cả ba người - bà mẹ (do Kiều Chinh đóng), cô vợ tên Mai (do Diễm Liên đóng), và đứa con 10 tuổi tên Lai (do Nguyễn Thái Nguyên đóng) lên đường vượt biên.

Cuộc vượt biển hiểm nguy vì sóng gió đã đành, chuyến tàu còn bị hải tặc tấn công. Đến được Mỹ, họ gầy dựng lại cuộc sống mớị Đời sống chật vật, khó khăn trong sở làm, trường học, không biết Long còn sống hay chết, mỗi người đành tự tìm một lối thoát cho riêng mình. Bà nội bám vào hy vọng con mình còn sống. Mai gượng gạo xây lại một gia đình mới cho con. Lai thể hiện niềm hy vọng vào hội họa, cặm cụi vẽ những bức hình Lê Lợi, Lê Lai, và thanh kiếm thần theo lời kể của bà nộị Ba người trong một gia đình, sống cùng một nhà, nhưng ngày càng tản mát. Phải cho đến lúc mọi sự đè nén bùng nổ lên, gia đình mới thực sự có dịp lại gần với nhaụ

Cuốn phim nói lên điều xưa nay ít thấy trong điện ảnh, đó là câu chuyện của hàng trăm ngàn người tỵ nạn Việt Nam và những nỗi niềm của họ. Chính xác hơn, không thể nói “của họ” mà phải nói “của chúng tạ” (HNV)

Một giám đốc sản xuất của phim này là Alan Võ Ford nói: “Tôi lớn lên trong hoàn cảnh cũng tựa như trong phim, lúc còn nhỏ thì ba đi học tập, cả chục năm sau mới về. Chuyện học tập, vượt biên, định cư, là câu chuyện của hết mọi thế hệ Việt Nam.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.